nấu ăn đơn giản: Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây

Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây:

Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây:

Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây: Với nguyên liệu cực kì đơn giản đó là củ khoai mì, dừa nạo thành sợi và một số gia vị khác là các chị em đã có thể thực hiện nấu món chè thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng […]học nấu ăn

The post Cách nấu chè khoai mì đơn giản thơm ngon đúng vị miền tây appeared first on .

Cách nấu chè khoai mì dễ dàng thơm ngon đúng vị miền tây: Với nguyên vật liệu cần thiết cực kì đơn giản và dễ dàng chính là củ khoai mì, dừa nạo thành từng sợi nhỏ và một số gia vị khác là các những bà đã có thể thực hiện nấu món chè thơm ngon cho cả gia đình cùng hưởng thụ rồi.

Nguyên liệu nấu chè khoai mì

Chè khoai mì luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều những bà đàn bà bởi sự dẻo dai của khoai mì, vị thơm và béo của nước cốt dừa và vani. Bạn có thể nấu món này tại nhà với một bí quyết vô cùng đơn giản nhưng ngon ơi là ngon đó nha!

cách làm chè khoai mì nước cốt dừa, chè khoai mì đậu xanh, chè khoai mì lá dứa, chè mì sợi, chè khoai mì bán ở đâu, che khoai mi tam sac, cách nấu chè khoai mài, cách nấu chè khoai lang
Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết sau:

  • + Khoai mì tươi: 500g
  • + Dừa nạo: 300g
  • + Vani: 1 ống
  • + Đường cát: 200g
  • + Mè rang.

Cách nấu chè khoai mì

  • + Bước 1: Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc ngâm nước khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo, đem mài thành bột, bỏ phần lõi bên trong và những sợi khoai bị xơ. Sau đó vắt chocạn nước vò thành viên tròn để riêng.
  • + Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho từng viên khoai mì vào luộc chín, khi thấy khoai mì trong chín thì vớt ra bỏ vào nước lạnh.
  • + Bước 3: Cho 300ml nước sôi vào dừa nạo và vắt lấy nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi, cho đường cát vào, đường tan thì cho từng viên chè vào, nấu sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.
  • + Bước 4: Múc chè ra chén, cho ít mè rang lên phía trên là có thể trải nghiệm được rồi đấy.

Kết: Yêu cầu các bạn khi làm món Chè khoai mì là hãy luôn để ý chè không nên quá ngọt, nếu bạn thích ăn ngọt ít hay nhiều thì gia giảm lượng đường, từng viên chè phải không bị nát. Bạn có thể cho màu vào khoai mì đã mài để tạo thêm màu sắc cho các món ăn Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm chè khoai mì nước cốt dừa, chè khoai mì đậu xanh, chè khoai mì lá dứa, chè mì sợi, chè khoai mì bán ở đâu, che khoai mi tam sac, phương pháp nấu chè khoai mài, cách nấu chè khoai lang

The post Cách nấu chè khoai mì dễ dàng thơm ngon đúng vị miền tây appeared first on .

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *