nấu ăn gia đình đơn giản: Cách làm củ cải viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm

Cách làm củ cải viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm:

Cách làm củ cải viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm: Củ cải là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, thường được dùng để làm món kho, nấu canh rất ngon. Tuy nhiên, chỉ cần một chút sáng tạo trong chế biến bạn có thể tạo ra được vô vàn món ăn ngon, mới lạ từ nguyên liệu này đấy và củ cải… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Củ cải là các món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, thường được dùng để làm món kho, được nấu canh rất ngon. Tuy nhiên, chỉ cần một chút trí tuệ sáng tạo trong chế biến bạn có thể tạo ra được vô vàn món ăn ngon, mới mẻ và lạ mắt từ nguyên liệu này đấy và củ cải viên sốt cà chua là món thức ăn mà bạn thích giới thiệu đến bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách làm củ cải viên sốt cà chua ngon và ưa nhìn bạn nhé.

Cách làm củ cải viên xốt cà chua
Củ cải viên xốt cà chua

Cách làm củ cải viên sốt cà chua

Hướng dẫn cách thực hiện củ cải viên sốt cà chua đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai củ cải viên sốt cà chua như sau:

Nguyên liệu làm củ cải viên sốt cà chua

 1. Bột mì: 150g
 2. Củ cải: 350g
 3. Trứng gà: 2 quả
 4. Cần tây: 20g
 5. Rau mùi: 20g
 6. Bột ngô: 20g
 7. Ngũ vị hương: 10g
 8. Muối: 1 thìa cafe
 9. Mè trắng: 1 thìa cafe
 10. Nguyên liệu làm nước sốt
 11. Nước: 150ml
 12. Nước xốt cà chua: 60g
 13. Đường: 20g
 14. Bột ngô: 20g
Nguyên liệu làm củ cải viên xốt cà chua
Nguyên liệu làm củ cải viên xốt cà chua

Hướng dẫn làm củ cải viên sốt cà chua

Sau khi chuẩn bị ngừngcác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món củ cải viên sốt cà chua các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu cần thiết làm củ cải viên sốt cà chua:

 – Đầu tiên củ cải gọt vỏrửa sạch băm. Chà bóp và đào thải 2/3 lượng nước.

Hướng dẫn làm củ cải viên xốt cà chua

Bước 2: Rau mùi, hành lá nhặtrửa cho sạch thái nhỏ.

Bước 3: Công đoạn tiếp theo sau của hướng dẫn cách làm củ cải viên sốt cà chua cho củ cải bămnhỏ dại hành lá, rau mùi, trứng, bột mì, ngũ vị hương và muối rồi trộn các nguyên liệu cho thật đều.

Hướng dẫn làm củ cải viên xốt cà chua

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, rót dầu vào. Trong khi đợidầu sôi véo các thành phần hỗn hợp củ cải, vo thành những miếng nhỏ Sau đó, thả vào rán đến lúc chuyển qua màu nâu vàng, gắp ra bỏ lên giấy thấm bớt dầu ăn.

Hướng dẫn làm củ cải viên xốt cà chua

Bước 5: Cho nước sốt cà chua, nước vào nồi đun cho sôi rồi thêm đường vào đun cho đường tan. Sau đó bỏ thêm bột ngô vào để nước sốt đặc sánh hơn. Làm như vậy cách làm củ cải viên sốt cà chua ngon, đậm chất hấp dẫn  hơn đấy.

Hướng dẫn làm củ cải viên xốt cà chua

Bước 7: Cho củ cải viên và bát và đổ nước sốt lên, rắc thêm hạt mè đenlên trên mặt bày thêm rau mùi và có thể đem trải nghiệm món củ cải viên sốt cà chua được rồi nhé.

Hướng dẫn làm củ cải viên xốt cà chua

Vậy là mình đã chia sẻ toàn bộ cách chế biến củ cải viên sốt cà chua ngon đậm đà hương vị ở trên cho bạn rồi. Hi vọng với các bước hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ thuận tiện hoàn thành được món củ cải viên sốt cà chua nhé.Hình như các bạn có thể bài viết liên quan một số các món ăn ngon khác cho cả nhà mình như:

 • Cách làm gà tây nhồi thập cẩm
 • cách làm gà sốt rượu vang đỏ
 • Cách nấu cháo mực khô đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *