nấu ăn gia đình: Những mẹo làm sạch cực dễ với backing soda

Những mẹo làm sạch cực dễ với backing soda:

Những mẹo làm sạch cực dễ với backing soda:

Ngoài công dụng làm phụ gia cho những chiếc bánh ngon , backing soda( thuốc muối ) còn […]dạy học nấu ăn ngon

The post Những mẹo làm sạch cực dễ với backing soda appeared first on Tối nay ăn gì.

Ngoài chức năng làm phụ gia cho những chiếc bánh ngon , backing soda( thuốc muối ) còn có tính năng làm sạch nhiều vật dụng trong căn nhà của bạn . Nắm trong tay những mẹo làm sạch cực dễ với backing soda bạn sẽ không phải lo ngại làm sạch xoong nồi hay những bề mặt bám bẩn đấy .Cùng tham khảo một số tác dụng bất ngờ của backing soda nha.

Cách làm kem dứa tuyệt ngon

Học cách làm kem sầu riêng giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng

Cách làm kẹo lạc vừng dễ dàng thơm ngon

nhung-meo-lam-sach-cuc-de-voi-backinh-soda-1

Để khử sạch mùi hôi của các vật dụng như thảm trải sàn , ghế ngồi bọc vải , gấu nhồi bông bạn rắc một ít bột backing soda mỏng lên chúng để yên khoảng 15 phút tiếp nối hay dùng máy hút bụi hút sạch bủi bẩn còn trên đó .

nhung-meo-lam-sach-cuc-de-voi-backinh-soda-2

Để tủ quần áo hay tủ lạnh không có mùi hôi bạn nên để một hộp nhỏ không đậy kín nắp backing soda vào trong , tựa như như vậy ở những nơi hay có mùi giận dữ như giày dép bạn cũng có thể để một túi nhỏ bột backing soda để đánh tan mùi .

Sử dụng các thành phần hỗn hợp nước và bột backing soda với tỉ lệ 3:1 để đánh bóng đồ dùng bằng bạc , hỗn hợp tỉ lệ 4:1 để đánh sạch những vết bẩn cứng đầu dính trên nhựa , bạn có thể dùng dung dịch backing soda để lau sạch sàn phòng bếp bằng bọt biển.

Đối với rau quả tươi ngoài cách ngâm bằng muối để khử trùng chúng ta cũng có thể ngâm rau quả vào chậu nước sạch có pha thêm ¼ cốc backing soda, ngâm trong vòng 10-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

nhung-meo-lam-sach-cuc-de-voi-backinh-soda-3

Backing soda còn có công dụng làm sạch vải tiện lợi , khi giặt quần áo bạn nên nêm thêm ½ cốc backing soda vào giặt cùng như thế quần áo sẽ sang lên và mềm mại hơn sau khi giặt.

Bên cạnh đó bạn có thể pha dung dịch dấm , backing soda để gia công sạch hoàn thành , chảo bị cháy , đồ nội thất bằng gỗ , sàn gạch …..chỉ cần bôi các thành phần hỗn hợp lên những nơi bị bám bẩn rồi lau sạch với miếng bọt biển .

nhung-meo-lam-sach-cuc-de-voi-backinh-soda-4

Backing soda cũng có chức năng làm sạch dễ dàng những mùi khó chịu trên tay bạn như mùi tỏi , mùi cá trong quá trình nấu nướng khi bạn rửa lại tay với hai thìa nhỏ dại backing soda thay vì xà phòng , chà mạnh tay tiếp nối rửa sạch sẽ lại với nước mùi tức giận sẽ không còn .

nhung-meo-lam-sach-cuc-de-voi-backinh-soda-5

Bạn thấy đấy backing soda thật sự có nhiều công dụng chính vì vậy hay luôn để sẵn một hộp backing soda trong căn bếp của bạn để bất cứ bao giờ cần bạn đều có thể hay dùng ngay.

The post Những mẹo làm sạch cực dễ với backing soda appeared first on Tối nay ăn gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *