nấu ăn hằng ngày: Cách làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn ngon ơi là ngon

Cách làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn ngon ơi là ngon:

Cách làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn ngon ơi là ngon: Thịt heo là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, nếu như không thay đổi khẩu vị cho món ăn này bữa cơm gia đình sẽ trở lên nhàm chán. Vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn ngon, lạ miệng. Nếu… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Thịt heo là món thức ăn không còn xa lạ trong bữa ăn hàng ngày, nếu như không điều chỉnh khẩu vị cho món thức ăn này bữa cơm gia đình sẽ trở lên nhàm chán. Vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm thăn heo cuộn rau xanh chiên giòn ngon, lạ miệng. Nếu bạn chưa biết làm các món ăn này thì cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn

Cách làm thăn heo cuộn rau xanh chiên giòn
Thăn heo cuộn rau củ chiên giòn

Để thực hiện cách làm thăn heo cuộn rau chiên giòn ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai thăn heo cuộn rau củ chiên giòn như sau:

Nguyên liệu làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn

 1. Thịt thăn heo: 400g
 2. Bột chiên giòn: 200g
 3. Bột chiên xù: 200g
 4. Cà rốt: 1củ
 5. Dưa chuột: 1 quả
 6. Ngô bao tử: 200g
 7. Lá tía tô, vài cọng ngồng tỏi
 8. Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà
Nguyên liệu làm thăn heo cuộn rau chiên giòn
Nguyên liệu làm thăn heo cuộn rau xanh chiên giòn

Hướng dẫn làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn

Sau đây, là các bước thực hiện cách thực hiện thăn heo cuộn rau chiên giòn ngon:

Bước 1: Sau khi thịt thăn heo mua vềrửa sạch đem cắt lát mỏng, to bản cho thịt vào bát thêm hạt nêm  rồi trộn đều ướp xếp thịt thấm gia vị.

Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ,rửa sạch thái nhỏ Ngô bao tử, ngồng tỏirửa sạch sẽ thái khúc. Lá tía tô nhặtrửa sạch sẽ vớt ra rổ vẩy để ráo

Hướng dẫn làm thăn heo cuộn rau chiên giòn

Bước 2: Cho bột chiên giòn vào bát bỏ thêm nước đảo đều cho bột hòa tan hết tạo độ sánh đặc vừa phải cho bột.

Bước 3: Trải đều miếng thịt thăn đã được ướp trước đó gia vịra khay chocây tía tô ngô bao tử, cà rốt, dưa leo và ngồng tỏi lên phía trên mặt miếng thịt.

Dùng tay khéo léo cuốn tròn miếng thịt thăn bọc bí mật hết phần rau xanh vào bên phía trong Làm giống như cho cho đến khi tất cả thịt thăn và rau xanh rồi cho ra đĩa.

Bước 4: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn ngon, dùng đũa gắp từng cuốn thịt cuộn rau củ nhúng ngập vào bát bột chiên giòn.

Hướng dẫn làm thăn heo cuộn rau chiên giòn

Cho cuốn thịt cuộn rau vừa nhúng bột vào bát bột chiên xù, lăn đều để bột chiên xù dính đều vòng quanh cuộn thịt. Làm tựa như cho cho đến lúc tất cả các cuốn thịt cuộn rau củ đều được nhúng vào bột và lăn vào bát bột chiên xù để ra đĩa.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vàođun nóng rồi cho từng cuốn thịt cuộn rau củ đã tẩm bột chiên xù vào chiên cho đến lúc lớp vỏ bên ngoài có màu vàng nâu, vớt ra đĩa là kết thúc ngừng món thăn heo cuộn rau xanh chiên giòn.

Thưởng thức: Khi ăn chấm thịt lợn cuộn rau chiên xù với tương ớt cay, tương cà chua hoặc chấm xì dầu cũng đều ngon.

Để làm đa dạng và phong phú thêm thực đơn những món ăn từ thịt heo, bên cạnh cách làm thăn heo cuộn rau củ chiên giòn ngon, các bạn có thể tò mò thêm:

 • Cách làm tôm chiên sốt mayonnaisehấp dẫn khó cưỡng
 • Cách làm thịt xay chiên lá chanh thơm ngon đúng điệu
 • Trổ tài vào bếp với cách thực hiện bánh kim chi rán ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *