Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / nấu ăn hay nhất: Ăn nhiều trứng có hại cho sức khỏe hay không?

nấu ăn hay nhất: Ăn nhiều trứng có hại cho sức khỏe hay không?

Ăn nhiều trứng có hại cho sức khỏe hay không?:

Ăn nhiều trứng có hại cho sức khỏe hay không?:

Trứng là một trong những món ăn phổ biến trong thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều người luôn băn khoăn rằng ngày nào cũng ăn trứng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?  Trứng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với khoảng 70 calo trong một quả trứng, […]dạy học nấu ăn ngon

The post Ăn nhiều trứng có hại cho sức khỏe hay không? appeared first on Hello Bacsi.

Trứng là 1 trong những giữa những các món ăn phổ biến trong thực đơn mỗi ngày Tuy nhiên, nhiều tín đồ luôn băn khoăn rằng ngày nào cũng ăn trứng có ảnh hưởng gì đến sức lực hay không? 

Trứng cung cấp không hề ít chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với khoảng 70 calo trong một quả trứng, loại thực phẩm này luôn là nguồn đạm dồi dào giúp ổn định lượng đường trong máu và giúp xây dựng các cấu trúc cho cơ thể. Bên cạnh đó, protein trong trứng còn là thành phần cung cấp phần đông các axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều trứng không có nghĩa là giỏi cho sự khỏe mạnh mà còn mang lại những hậu quả không ai ngờ tới.

Một nghiên cứu cho biết thêm rằng những người tiêu thụ hơn 6 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ tử vong cao hơn 23% so với những tín đồ ăn ít hơn 6 quả, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Vậy tại sao ăn quá nhiều trứng lại có hại?

Dư thừa calo

Mỗi quả trứng cung cấp khoảng 75 calo cho cơ thể. Nếu tiêu thụ 3 quả trứng trong bữa ăn sáng có nghĩa là bạn đã nạp khoảng 225 calo. Hàm lượng calo tiêu thụ vô số chỉ từ trứng có thể làm bạn tăng cân. Ba quả trứng hằng ngày có thể làm tăng 0.5 kg trong vòng chưa đầy 3 tuần.

Hàm lượng chất béo cao

Ăn trứng hàng ngày sẽ làm tăng hàm lượng chất béo trong cơ thể. Chất béo trong chế độ ăn uống giúp cơ thể bạn hấp thụ các vitamin, sản sinh ra một lượng hormone nhất định và thực hiện các chức năng khác. Tuy nhiên, nếu nạp rất nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa từ trứng thì có thể gây hại đến sức lực và làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Cơ thể cần từ 20% đến 35% calo trong chất béo. Dựa trên khẩu phần ăn 2000 caloriehằng ngày bạn sẽ phải nạp từ 44g đến 77g chất béo vào cơ thể. Trong đó, mỗi quả trứng cung cấp gần 5g chất béo. Vì vậy, nếu dùng ba quả trứng chỉ trong bữa ăn sáng, bạn đã hấp thụ 35% lượng calo cần thiết trong một ngày rồi đấy.

Nồng độ cholesterol cao

Tiêu thụ trứng hàng ngày sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể. Nếu nồng độ cholesterol trong máu quá cao thì chúng sẽ tích tụ, gây xơ cứng và hình thành các cục máu đông trên các thành động mạch. Kết quả là tim phải làm việc nhiều hơn để đẩy máu đi, gây ra hiện tượng tăng huyết áp.

Hàm lượng cholesterol cao khi tiêu thụ không ít loại thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và các bệnh tim. Do đó, nếu bạn bị cao huyết áp thì lượng cholesterol hàng ngày nạp vào cần dưới 300mg hoặc dưới 200mg.

Trong một quả trứng có chứa khoảng 185mg cholesterol. Nếu ăn nhiều trứng cùng với tiêu thụ những loại thực phẩm khác như thịt, hải sản và các thực phẩm từ sữa,… mỗi ngày thì có nghĩa là bạn đã nạp rất nhiều cholesterol cần thiết cho cơ thể.

Tiêu thụ bao nhiêu quả trứng trong tuần là đủ?

Bạn có thể ăn tối đa 6 quả trứng mỗi tuần. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn 1 quả trứng một ngày hoặc ăn nhiều quả trong 2 hoặc 3 bữa ăn miễn là không vượt quá 6 quả một tuần.

Lời khuyên cho bạn

Tất cả những chất béo và cholesterol trong trứng là từ lòng đỏ trứng. Vì vậy, nếu không muốn tiêu thụ rất nhiều những chất này vào cơ thể, bạn nên bóc bỏ lòng đỏ đi. Món trứng bác gồm 3 quả chỉ chứa lòng trắng sẽ không chứa cholesterol, chất béo và có thể cung cấp cho bạn một lượng calo ngắn hơn 60. Trong khi đó, món trứng bác thông thường (gồm 3 quả trứng chưa tách lòng đỏ) có chứa tới 225 calo, 555mg cholesterol và 15g chất béo.

Trứng là 1 trong những loại thực phẩmgiỏi cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức lực Tuy nhiên, cũng giống hệt như những loại thực phẩm khác, nếu tiêu thụ rất nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Vì vậy, hãy cân nhắc bổ sung loại thực phẩm này một cách vừa đủ thôi bạn nhé!

The post Ăn nhiều trứng có hại hay không? appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *