nấu ăn không khó: Cách làm bánh Tteokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm bánh Tteokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc:

Cách làm bánh Tteokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc: Tteokbokki là món bánh gạo cay nổi tiếng ở Hàn Quốc, khi du nhập vào nước ta được nhiều người yêu thích bởi hương vị cay đặc trưng của xứ sở kim chi. Thay vì thưởng thức món bánh này ngoài hàng, các bạn hãy cùng học cách làm bánh Tteokbokki cực ngon dưới đây… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Tteokbokki là món bánh gạo cay nổi tiếng ở Hàn Quốc, khi du nhập vào nước ta được không ít bạn yêu thích bởi hương vị cay đặc trưng của xứ sở kim chi. Thay vì hưởng thụ món bánh này ngoài hàng, các bạn hãy cùng học cách làm bánh Tteokbokki cực ngon dưới đây nhé.

Cách làm bánh Tteokbokki
Bánh Tteokbokki

Cách làm bánh Tteokbokki

Hướng dẫn cách thực hiện bánh Tteokbokki đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công bánh Tteokbokki như sau:

Nguyên liệu làm bánh Tteokbokki

  1. Cá cơm khô: 150g
  2. Thanh bánh gạo dài: 250g
  3. Ớt bột: 2 thìa canh
  4. Đường: 2 thìa canh
  5. Hành lá: 2-3 nhánh
Nguyên liệu làm bánh Tteokbokki
Nguyên liệu làm bánh Tteokbokki

Hướng dẫn làm bánh Tteokbokki

Sau khi chuẩn bị chấm dứtnguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh Tteokbokki các bạn nhé:

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm bánh Tteokbokki: Thanh bánh gạo dài để ra riêng ra bát.

Hướng dẫn làm bánh Tteokbokki

Bước 2: Ớt bột để rời ra ra bát.

Bước 3: Cá cơm khô khi đã mua về rửa nhiều lần với nước cho sạch. Cho cá vào xoong, đổ vào hai bát con nước lọc, bắc lên bếp đun cho sôi khoảng 10 phút, tiếp đến vớt cá ra đĩa.

Hướng dẫn làm bánh Tteokbokki

Bước 4: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn làm bánh Tteokbokki, tiếp đến cho ớt bột vào nồi nước vừa đun cá, dùng thìa khuấy cho ớt tan hẳn.

Hướng dẫn làm bánh Tteokbokki

Bước 5: Tiếp theo cho đường và bánh gạo vào nồi đun trong vòng khoảng 10-15 phút đến khi tất cả hổn hợp bột đặc sánh, nêm nếm cho đủ ăn.

Hướng dẫn làm bánh Tteokbokki

Bước 6: Cuối cùng cho hành lá cắt ngắn vào, tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Dùng muôi múc ra tô và hưởng thụ món bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc nổi tiếng rồi đó.

Hướng dẫn làm bánh Tteokbokki

Cùng xem thêm một món thức ăn rất lôi kéo từ đất nước Hàn Quốc nhé: Cách làm mì đen Hàn Quốc

Trên đây, là hướng dẫn cách làm Tteokbokki ngon như ngoài hàng. Hy vọng, để giúp đỡ bạn học được cho mình thêm một món thức ăn ngon nổi tiếng ở Hàn Quốc nhé. Chúc các bạn thành công và ngày càng học được những món ăn ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *