nấu ăn không khó: Cách làm nộm mực đu đủ chua cay đổi vị

Cách làm nộm mực đu đủ chua cay đổi vị:

Cách làm nộm mực đu đủ chua cay đổi vị: Thay vì thưởng thức những món ăn nhiều dầu mỡ ngấy và nhanh ngán, thì những món nộm ngon là gợi ý tuyệt vời của những bà nội trợ. Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn với món nộm mực đu đủ chua cay cực ngon các bạn nhé. Bài viết… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Thay vì trải nghiệm những các món ăn nhiều dầu mỡ ngấy và nhanh ngán, thì những món nộm ngon là gợi ý hoàn hảo và tuyệt vời nhất của rất nhiều bà chuyên lo việc bếp núc Cùng đổi vị của bữa cơm gia đình thêm thu hút với món nộm mực đu đủ chua cay siêu ngon các bạn nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm nộm mực đu đủ chua cay siêu ngon tại nhà.

Cách làm nộm mực đu đủ chua cay
Nộm mực đu đủ chua cay

Cách làm nộm mực đu đủ chua cay

Hướng dẫn cách chế biến nộm mực đu đủ chua cay, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm nộm mực đu đủ chua cay như sau:

Nguyên liệu làm nộm mực đu đủ chua cay

  1. Mực ống: 2 con
  2. Đu đủ: 1 quả
  3. Gia vị: Lạc rang, muối, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt sa tế, tỏi, ớt quả
  4. Rau thơm hay húng lìu
Nguyên liệu làm nộm mực đu đủ chua cay
Nguyên liệu làm nộm mực đu đủ chua cay

Hướng dẫn làm nộm mực đu đủ chua cay

Sau khi chuẩn bị ngừngcác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món nộm mực đu đủ chua cay các bạn nhé:

Bước 1: Mực khi mua về sơ chế sạch, tách bóc bỏ túi mật bên trong rửa lại với nước cho sạch. Cho mực vào nồi, bắc lên bếp, đun nhỏ lửa để mực chín bằng hơi. Khi mực chín, để nguội, thái nhỏ.

Hướng dẫn làm nộm mực đu đủ chua cay

Bước 2: Đu đủ nạo vỏ, bàonhỏ dại ngâm vào nước đá, để đu đủ giòn hơn.

Bước 3: Bước tiếp sau của hướng dẫn làm nộm mực đu đủ chua cay, tỏi ớt giãbé dại cho ra bát cùng với đường, nước mắm,quấy đều trộn hỗn hợp nước mắm vào bát mực, để 15 phút cho thấm.

Hướng dẫn làm nộm mực đu đủ chua cay

Bước 4: Khi ngâm đu đủchấm dứt vớt ra bỏ vào bát, nếm nếm thêm đường, giấm, muối, dùng tay trộn đều, để chừng 30 phút cho đu đủ ngấm gia vị.

Hướng dẫn làm nộm mực đu đủ chua cay

Bước 5:Hoàn thiện cách làm nộm mực đu đủ ngon cho gia đình:

 – Khi ăn vắt đu đủ cho ráo nước, cho ra đĩa cùng với mực, lạc rang và rau thơm thái nhỏ tuổi trộn đều và thưởng thức món nộm mực đu đủ chua cay.

Hướng dẫn làm nộm mực đu đủ chua cay

Yêu cầu thưởng thức món nộm mực đu đủ chua cay

  • Món nộm mực đu đủ thơm ngon và đẹp mắt.
  • Thưởng thức từng miếng mực giòn ngon hòa quyện cùng từng sợi đu đủ chua cay cực ngon.

Trên đây, là hướng dẫn cách làm nộm mực đu đủ giòn ngon và lạ miệng. Hy vọng, để giúp cho gia đình bạn có những các món ăn ngon miệng nhé.Bên cạnh đó các bạn có thể làm nhiều mẫu mã thêm thực đơn gia đình với những món nộm ngon khác như:

  • Cách làm nộm hoa chuối tai lợn ngon
  • Cách làm nộm bưởi tôm thịt ngon
  • Cách làm nộm xoài xanh cá cơm ngon lạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *