nấu ăn không khó: Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng:

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng:

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng: Thịt heo luộc, cá lóc kho riềng, đậu bắp luộc và canh cà chua là 4 món nằm trong thực đơn gia đình 4 người với chi phí 100K mà MecuBen.com muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này, mời các […]học nấu ăn

The post Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng appeared first on .

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng: Thịt heo luộc, cá lóc kho riềng, đậu bắp luộc và canh cà chua là 4 món nằm trong thực đơn gia đình 4 fan với chi phí 100K mà MecuBen.com muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này, mời các mẹ cùng tham khảo nhé!

  • Bữa cơm chiều Chủ nhật thu hút với chi phí 142,000 đồng

Chọn thức đơn hấp dẫn cho 4 người chỉ với 100 ngàn đồng

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Giò heo luộc

– Cá lóc kho riềng

– Đậu bắp luộc

– Canh cà chua

 Bữa cơm thu hút cuốn hút gia đình - 1

THỊT GIÒ HEO LUỘC

Thịt heorửa sạch luộc sơ qua cho hết chất bẩn. Rửa lại 1 đợt tiếp nhữa rồi bỏ vào nồi, đổ nước ngang mặt thịt. Nước sôi vặn bé dại lửa, khoảng 15 phút khi thịt chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lọc xếp thịt khỏi thâm. Thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.

 Bữa cơm cuốn hút cuốn hút cả gia đình - 2

CÁ LÓC KHO RIỀNG

Cá lóc rửa với một chút ít rượu trắng gạo pha loãng cho sạch mùi tanh để ráo. Riềng cạo vỏ,rửa sạch sẽ sau đó đem xắt thành những lát mỏng, dùng dao đập dập xếp xuống đáy nồi. Sau đó xếp cá vào nồi, chan nước mắm vào ngập khoảng 1/3 miếng cá và ướp trong khoảng khoảng 30 phút để các ngấm gia vị và thịt đanh lại. đọc thêm thực đơn giảm cân trong 7 ngày

Đặt nồi cá lên bếp, nấu sôi bùng lên khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để chừng nửa tiếng – 1 giờ rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần hai.

Tiếp theo bạn thắng nước màu cho cá: Cho khoảng 2 muỗng cà phê đường vào chảo, thêm một chút xíu nước đun cho đường tan chảy, đến khi chuyển sang màu cánh gián là được. Cho phần nước màu vừa làm vào nồi cá kho. Cho thêm nước vào ngập mặt cá.

Lưu ý một điều là phải dùng nước sôi, nếu dùng nước lã cá sẽ tanh. Nêm lại các gia vị sao cho vừa miệng rồi đậy nắp lại vung lại, kho cá trên lửa nhỏ liu liu cho đến khicạn hết nước cá chín nhừ và chuyển sang màu vàng rất bắt mắt Gắp cá ra đĩa là xong.

 Bữa cơm cuốn hút cuốn hút gia đình - 3

ĐẬU BẮP LUỘC

Đậu bắp nhặt rồi rửa cho sạch để ráo. Đun nước sôi thì cho 1 chút muối rồi thả đậu bắp vào luộc, đậu bắp chín thì vớt ra đĩa là xong.

Bữa cơm lôi kéo cuốn hút cả nhà - 4

CANH CÀ CHUA

Cà chuarửa sạch sẽ cắt lát mỏng. Cho chút hành khô vào chảo phi thơm và cho cà chua vào xào, dằm nát cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ nước sôi vào, nêm lạigia vị đun thêm 2, 3 phút nữa rồi rắc hành ngò lên múc ra tô là xong.

Bữa cơm hấp dẫn cuốn hút gia đình - 5

Giá tiền các nguyên liệu
– Thịt giò heo: 500g

– Cá lóc

– Đậu bắp

– Cà chua

50.000đ

35.000đ

10.000đ

5.000đ

Tổng: 100.000đồng, 4 bạn ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực giao dịch ngày!

 

The post Chọn thức đơn thu hút cho 4 bạn chỉ với 100 ngàn đồng appeared first on .

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *