nấu ăn mỗi ngày: Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục

Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục:

Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục:

Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục: Trong tháng 6, cân nặng của thai nhi đã tăng lên khá nhiều, đi kèm với đó là tử cung, nước ối đều tăng kích thước, dẫn đến vùng bụng ngày một lớn hơn. Trọng lượng của vùng bụng sẽ tạo ra xu hường […]học nấu ăn

The post Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục appeared first on .

Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục: Trong tháng 6, cân nặng của thai nhi đã tăng lên khá nhiều, đi kèm với chính là tử cung, nước ối đều tăng kích thước, dẫn đến vùng bụng ngày một lớn hơn. Trọng lượng của vùng bụng sẽ khởi tạo ra xu hường kéo bạn về phía trước, trong khi đó, vùng lưng lại đẩy tín đồ ra phía sau. Điều này gây ra sự“giằng co” giữa hai bên, khiến lưng thêm đau nhức.

  • Vì sao đàn bà mang thai thường bị đau lưng
  • Phụ nữ mang thai cần xem xét kỹ các triệu chứng đau lưng

Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục:

Tình trạng đau lưng khi mang thai xuất phát từ tương đối nhiều nguyên nhân:

– Hormone nội tiết tố tăng cao ở giai đoạn thai kỳ khiến dây chằng, gân, cơ ở vùng lưng, hông co giãn hơn. Điều này tạo nên mẹ bầu cảm thấy đau lưng.

– Trong tháng 6, cân nặng của thai nhi đã tăng lên khá nhiều, đi kèm với đó là tử cung, nước ối đều tăng kích thước, dẫn đến vùng bụng ngày một lớn hơn. Trọng lượng của vùng bụng sẽ tạo nên ra xu hường kéo người về phía trước, khi đang đó, vùng lưng lại đẩy tín đồ ra phía sau. Điều này gây ra sự“giằng co” giữa hai bên, khiến lưng thêm đau nhức.

– Tư thế ngồi: Ngồi sai tư thế cũng là 1 trong những trong những nguyên nhân gây đau lưng. Đa phần các mẹ bầu muốn ngồi thoải mái bằng tư thế ngồi bệt, hai tay chống ra đằng sau để cân bằng với hai chân duỗi đằng trước. Trên thực tế thì tư thế này vô tình khiến phần lưng dưới bị chịu áp lực căng thẳng hơn.

Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục

– Cơ vùng bụng bị yếu: Cùng với sự lớn lên của thai nhi, cơ vùng bụng cũng trở lên “lỏng lẻo” hơn làm cho cơ lưng bị chèn ép. Nguyên nhân này thường chạm chán ở những mẹ bầu mang thai lần 2 trở lên do cơ bụng đã chịu tác động của lần mang thai đầu.

– Thói quen sinh hoạt không hợp lý: Những mẹ bầu ngồi một chỗ quá lâu hay mang vác vật nặng,… hay bị đau lưng hơn những bạn có thói quen sinh hoạt điều độ.

Cách giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng đau lưng

Đi giày đế thấp: Khi mang thai, mẹ bầu không nên đi giày cao gót vì chúng khiến mẹ bầu có xu hướng ngả về phía trước. Giày cao gót còn làm cho mẹ bầu dễ bị ngã, trượt chân do khả năng giữ thăng bằng kém. Vì thế, mẹ hãy chọn cho mình một đôi giày bệtdễ chịu ôm vừa chân, đế có ma sát và di chuyển dễ dàng.

Không vận động nặng: Mẹ bầu nên hạn chế mang vác các vật nặng, leo cầu thang nhiều, với tay lên cao hay cúi gập fan xuống nhặt đồ. Những hoạt động này sẽ khiến cho tình trạng đau lưng trở nên trầm trọng hơn.

Ngủ đúng tư thế: Khi ngủ mẹ nên nằm nghiêng. Ở tháng này, bụng mẹ cũng khá to rồi nên nằm ngửa hay nằm sấp đều không đúng tư thế. Khi nằm, mẹ hãy kê một chiếc gối ở khuỷu chân hoặc hay dùng gối ôm để cơ thể có điểm tựa thoải mái.

Massage: Massage cho bà bầu là một trong những những cách tác dụng để giảm chứng đau lưng. Khi mệt mỏi, mẹ bầu hãy nhờ ông xã của mình massage lưng, chân, vai, gáy. Mỗi lần làm khoảng 15 – 20 phút là mẹ bầu đã cảm thấy cơ thể thoải mái và dễ chịu hơn nhiều rồi.

Bị đau lưng khi mang thai tháng thứ 6

Chườm nóng/lạnh: Nếu cảm thấy vùng lưng quáđau và nhức mẹ bầu có thể thường dùng cách thức chườm nóng hoặc chườm lạnh. Khi chườm mẹ nên xem xét nhiệt độ để tránh bị nóng quá hoặc lạnh quá nhé.

Đứng đúng tư thế: Tư thế đứng sai khiến tình trạng đau lưng trầm trọng hơn. Để cắt giảm áp lực của lưng, mẹ nên đứng thẳng, ngực hơn ướn thẳng sao để cho vai ở trạng thai không căng cứng. Khi đứng hãy giữ hai chândễ chịu và thoải mái cách xa nhau một chút để cân bằng trọng lượng cơ thể

Tập thể dục hàng ngày: Tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp mẹ bầu đỡ đau lưng mà còn đem lại cho mẹ một thân thể khỏe khoắn, dẻo dai. Những bài tập thể dục dìu dịu như đi bộ, bơi, yoga rất phù hợp với mẹ bầu 6 tháng.

Đi khám bác sĩ: Mẹ bầu nên đi khám bác sĩ trong trường hợp đau lưng kéo dài sau khi đã thực hiện các cách trên mà không kết quả hoặc thấy đau lưng đi kèm với hiện tượng ra máu. Bác sĩ sẽ căn cứ vào các dấu hiệu của mẹ để tìm thấy nguyên nhân chính xác gây đau lưng.

The post Nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai tháng thứ 6 & cách khắc phục appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *