nấu ăn ngon: Cách làm râu mực xào giòn ngon lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần

Cách làm râu mực xào giòn ngon lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần:

Cách làm râu mực xào giòn ngon lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần: Râu mực được xem là phần ngon nhất của con mực, có vị giòn ngon và ngọt cực hấp dẫn. Những món ăn được chế biến từ râu mực để rất ngon, dù thưởng thức một lần cũng khó mà quên được hương vị. Vậy bạn đã biết cách làm râu mực xào giòn ngon… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Râu mực được coi là phần ngon nhất của con mực, có vị giòn ngon và ngọt cực thu hút Những món thức ăn được chế biến từ râu mực để rất ngon, dù hưởng thụ một lần cũng khó mà quên được hương vị. Vậy bạn đã biết cách làm râu mực xào giòn ngon và đơn giản chưa?

Cách làm râu mực xào giòn

Cách làm râu mực xào giòn
Râu mực xào giòn

Để thực hiện cách làm râu mực xào giòn ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công râu mực xào giòn như sau:

Nguyên liệu làm râu mực xào giòn

 1. Râu mực: 200g
 2. Tỏi: 3 tép
 3. Ớt đỏ: 4 quả
 4. Cần tây: 2 cây
 5. Gừng tươi: 2 miến
 6. Sa tế: 2 muỗng
 7. Đường: 1 ít
 8. Rượu trắng: 3 muỗng
 9. Nước tương: 3 muỗng
Nguyên liệu làm râu mực xào giòn
Nguyên liệu làm râu mực xào giòn

Hướng dẫn làm rau mực xào giòn

Sau khi chuẩn bịnguyên vật liệu cần thiết cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm râu mực xào giòn như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu làm râu mực xào giòn: Đầu tiên, râu mựcrửa sạch sẽ thái khúc vừa ăn để riêng ra đĩa Cần tâyrửa sạch thái đoạn ngắn để ra đĩa.Tỏi và gừng bỏ vỏ cho vô cối giã nhuyễn. Ớt cắt lát nhỏ.

Hướng dẫn làm rau mực xào giòn

Bước 2: Tiếp theo, đặt xoong nước lên bếp thêm rượu trắng gạo vàođun cho sôi sau đó đổ râu mực vào luộc qua(để mực giữ được độ giòn) rồi vớt ra rổ cho ráo.

Bước 3: Bước tiếp sau của hướng dẫn làm râu mực xào giòn ngon, đặt nồi lên bếp, bỏ dầu vàonấu nóng tiếp đến đổ tất cả hổn hợp tỏi, gừng vào xào thơm.

Hướng dẫn làm rau mực xào giòn

Đến khi tất cả hổn hợp dậy mùi thơm đun lửanhỏ dại cho sa tế vào, đảo cùng. Khi các thành phần hỗn hợp các gia vị đã thấm màu, mở lửa vừa, tiếp nối cho mực và cần tây vào cùng, đảo nhanh tay.

Bước 4: Tiếp theo làm món râu mực xào giòn, cho rượu vàođảo đều sau đó cho đường và xì dầu vào đảo cùng. Vì mực đã có được luộc qua, cần tây cũng nhanh chín nên không cần xào nhiều trong khoảng thời gian để không làm giảm đi mùi vị. Đảo qua lại cho mực ngấm gia vị nhấc ra ngoài.

Hướng dẫn làm rau mực xào giòn

Cuối cùng cho mực ra tô có trải sẵn rau xà lách cho đẹp mắt là ngừng xong xuôi món râu mực xào giòn các bạn nhé. Để món thức ăn ưa nhìn và thêmhấp dẫn các bạn có thể cho mực vào quả ớt chuông đã được làm sạch bên phía trong nhé.

Thêm cách chế biến một số món ăn ngon,thu hút dinh dưỡng từ mực:

 1. Cách làm mực nướng muối ớt
 2. Cách làm mực xào cay
 3. Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Trên đây, là hướng dẫn làm râu mực xào giòn tuyệt ngon tại nhà. Chắc chắn với món ăn này các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú và dở cơm trở lên cuốn hút đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *