Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / nấu ăn ngon: Dầu cá giúp trị bệnh tim mạch: Đúng hay sai?

nấu ăn ngon: Dầu cá giúp trị bệnh tim mạch: Đúng hay sai?

Dầu cá giúp trị bệnh tim mạch: Đúng hay sai?:

Dầu cá giúp trị bệnh tim mạch: Đúng hay sai?:

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, a-xít béo omega-3 có trong các loại dầu cá, bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá mòi không mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy tập luyện và tuân […]học nấu ăn

The post Dầu cá giúp trị bệnh tim mạch: Đúng hay sai? appeared first on Hello Bacsi.

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, a-xít béo omega-3 có trong các loại dầu cá, bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá mòi không đưa về nhiều ích lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

Nếu bạn muốn bảo đảm trái tim của mình, hãy tập luyện và tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh. Bên cạnh đó, không lạm dụng dầu cá chính là cách hữu hiệu giúp trái tim bạn luôn khỏe mạnh.

Những lầm tưởng về dầu cá

Trong nhiều năm, các bác sĩ và các chuyên gia y tế đã đề nghị bổ sung dầu cá, hợp chất giàu a-xít béo omega-3, trong bữa ăn nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất về vấn đề này − một phân tích các thử nghiệm lâm sàng trước đây về tác động của omega-3, cho thấy thêm loại thực phẩm bổ sung này không làm giảm nguy cơ bệnh tim và tử vong do đột qụy hoặc các vấn đề tim mạch khác.

Đây không phải là lần đầu tiên những lợi ích về tim mạch của dầu cá gây ra tranh cãi. Một phân tích cách đây không lâu còn cho biết thêm bổ sung dầu cá vào cơ thể không có công dụng ngăn ngừa các cơn đau tim hoặc chết đột xuất ở fan bị bệnh tim. (Riêng một số nghiên cứu khác đã cho thấy dầu cá có tính năng tăng trí nhớ ở bệnh nhân Alzheimer, giảm triệu chứng của bệnh hoặc cải thiện kỹ năng tư duy so với các loại giả dược khác).

Sự thật về công dụng của dầu cá cho tim mạch

Những phát hiện này có thể dẫn đến một số nhầm lẫn giữa fan bệnh tim và những bạn chắc khỏe muốn phòng tránh bệnh tim. Tuy một số nghiên cứu ban đầu khẳng định dầu cá đưa về lợi ích đáng kể cho tim mạch, nhưng các bằng chứng về sau lại chứng minh điều ngược lại. Hơn nữa, sự không nhất quán giữa các thử nghiệm chẳng hạn như liều lượng sử dụng trong các thử nghiệm không đồng đều đã đóng góp phần làm lệch lạc kết quả.

Một lý do khác khiến dầu cá không còn quan trọng trong điều trị bệnh tim là việc ngày càng nhiều quý khách hàng cách thức điều trị căn bệnh này xuất sắc hơn, bao gồm các thuốc statin. Những loại thuốc này giúp hạ thấp phần trăm đau tim và tử vong do bệnh tim khiến việc sử dụng dầu cá không còn cần thiết nữa.

Hơn nữa, những nghiên cứu sau đây về việc dùng dầu cá để bổ sung dưỡng chất thường có tác dụng không ví dụ Một số nghiên cứu ủng hộ, một số phản đối nhận định trên. Có lẽ chế độ ăn nhiều cá giàu omega-3 mới cóchức năng còn dùng dầu cá bổ sung thì không. Đây là thông điệp không vui, vì từ lâu viên dầu cá bổ sung được coi là sửa chữa thay thế rẻ tiền và dễ uống.

Điều trị tim mạch bằng dầu cá với liều lượng vừa phải

Như vậy, vẫn chưa có câu trả lời thống nhất về việc liệu người mắc bệnh đường tim mạch có nên dùng loại dầu này hay không. Tuy nhiên, đã có những bằng chứng về việc dầu cá có thể cải thiện được một số yếu tố nguy cơ tim mạch (như HDL, triglyceride hay tăng huyết áp). Vì vậy, bạn vẫn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn là nguy cơ khi sử dụng chúng.

Nếu không quá băn khoăn về vấn đề chi phí thì bạn rất có thể bổ sung dầu cá như một phương án giúp đỡ chobệnh đường tim mạch chỉ cần bạn luôn nhớ không lạm dụng những viên uống này.

The post Dầu cá giúp trị bệnh tim mạch: Đúng hay sai? appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *