nấu ăn ngon dễ làm: Cách làm cá bớp kho tộ đậm đà ngon khó cưỡng lại

Cách làm cá bớp kho tộ đậm đà ngon khó cưỡng lại:

Cách làm cá bớp kho tộ đậm đà ngon khó cưỡng lại: Cách làm cá bớp kho tộ Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ, cá bớp và hành ớt Cá bớp bạn mang làm sạch rồi mang ướp qua cùng với các loại gia vị gồm có: hạt tiêu, đường trắng, mì chính trong chừng 30 phút. Thịt ba chỉ rửa thật sạch, thái lát miếng mỏng vừa ăn, rồi mang ướp cá cùng với nước mắm. Hành lá nhặt sạch và rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn khoảng chừng 1 đến 1,5 cm. Ớt rửa sạch và dùng dao… Chi tiết »cách nấu ăn ngon

Cách làm cá bớp kho tộ đậm chất ngon khó cưỡng lại

Cách làm cá bớp kho tộ

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ, cá bớp và hành ớt

  • Cá bớp bạn mang làm sạch rồi mang ướp qua cùng với các loại các gia vị gồm có: hạt tiêu, đường trắng, mì chính trong chừng 30 phút.
  • Thịt ba chỉ rửathật sạch cắt lát miếng mỏng vừa ăn, rồi mang ướp cá cùng với nước mắm.
  • Hành lá nhặt sạch vàrửa sạch bổ thành từng khúc ngắn khoảng chừng 1 đến 1,5 cm.
  • Ớt rửa sạch và dùng dao cắt khoanh tròn.

Bước 2: Nấu nước hàng để kho cá

  • Đầu tiên bạn đặt nồi đất lên trên mặt bếp, cho các loại các gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê nước mắm, đun với lửa nhỏ khi bạn thấy hỗn hợp nước hàng này tan ra và có màu nâu đậm hơn thì bạn nếm nếm thêm khoảng 2 thìa súp nước mắm vào đun cho sôi lên bạn có nước hàng kho cá rồi nhé.

Bước 3: Tiến hành nấu cá bớp kho tộ

  • Đầu tiên bạn cho thịt ba chỉ vào trong chảo xào sơ sơ qua cho thật săn thịt lại, khi thịt chín vàng thì bạn dùng đũa gạt thịt sang một bên và xếp cá vào trong nồi kho. Nêm nếm thêm gia vị gồm: 2 thìa bột canh nước mắm, muối ăn, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn và nước lọc rồi nấu nhỏ tuổi để hương liệu gia vị ngấm hết vào cá và thịt ba chỉ nhé.
  • Cuối cùng bạn đun chừngkhoảng 30 phút khi thấy nồi kho sền sệt lại, thì cho hành lá tháinhỏ tuổi ớt cắt lát và một chút hạt tiêu rắc lên trên mặt rồi tắt bếp nhé.

Cá bớp kho tộ là món cá kho đơn giản dễ dàng và hương vị thì thơm ngon khó cưỡng lại luôn nhé. Mình là bạn mới tập nấu ăn nhưng khi áp dụng phương pháp trên mình đã thực hiện thành công chiêu đãi cả gia đình bữa ăn tối thêm ngon miểng rồi đấy. Bạn hãy thử sức với món kho này xem sao nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *