nấu ăn ngon dễ làm: Cách làm giò heo hon mang hương vị miền Trung cho ngày Tết

Cách làm giò heo hon mang hương vị miền Trung cho ngày Tết:

Cách làm giò heo hon mang hương vị miền Trung cho ngày Tết: Cách làm giò heo hon Bước 1: Sơ chế và áp chảo giò heo Giò heo bạn mang rửa sạch, cạo sạch lông, xát qua với muối rồi mang đi rử sạch lại, vớt ra để ráo. Sau đó bạn đun nóng dầu ăn, rồi tiếp tục cho giò heo vào trong chảo dầu chiên áp chảo cho chuyển sang màu vàng mơ thì vớt ra đĩa cho ráo dầu. Bước 2: Ướp giò heo với gia vị Sau đó bạn mang ướp giò heo vừa chiên cùng với các… Chi tiết »cách nấu ăn ngon

Cách làm giò heo hon mang hương vị ẩm thực miền Trung cho ngày Tết

Cách làm giò heo hon

Bước 1: Sơ chế và áp chảo giò heo

  • Giò heo bạn mangrửa cho sạch cạo sạch lông, xát qua với muối rồi đưa đi rử sạch lại, vớt ra để ráo.
  • Sau đó bạn đun nóng dầu ăn, rồi tiếp tục cho giò heo vào trong chảo dầu ăn áp chảo cho chuyển sang màu vàng mơ thì vớt ra bát cho ráo dầu.

Bước 2: Ướp giò heo với gia vị

  • Sau đó bạn mang ướp giò heo vừa chiên cùng với các loại các gia vị gồm:gia vị hạt nêm hạt tiêu, củ hành bămnhỏ tuổi đường trắng, nước tương, để ướp khoảng chừng chừng trong vòng 30 phút cho giò heo có thể ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiến hành làm giò heo hon

  • Đầu tiên bạn cho một chút dầu ăn vào trong nồi, đun cho nóng lên, rồi tiếp tục cho sả và tỏi băm nhỏ tuổi vào nồi rồi phi thơm.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho giò heo đã được ướp trước đó vớigia vị nước cốt của nghệ vào và tiến hành trộn đều với nhau, rồi tiếp tục trộn nước sôi vào trong nồi làm sao cho ngập hết mặt thịt, dùng thìa hớt hết bọt nổi trên nồi rồi tiến hành đun với lửa nhỏ tuổinhỏ nhỏ tiếp đến bạn tiếp tục cho đậu phộng vào trong nồi và nấu chung.
  • Cuối cùng khi bạn thấy giò heo sắp mềm, thì tiếp tục cho nấm mèo mèo thái nát mỏng, ớt chín cắt lát vào, nấu sôi trở lại, rồi nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa khéo ăn.

Vậy là mình đã thực hành chế biến thành công món giò heo hon chiêu đãi cả gia đình cho thực đơn ngày Tết sắp tới rồi đấy. Còn bạn thì sao? Với chút hương vị ẩm thực miền Trung này mình tin chắc các thành viến trong gia đình bạn sẽ bị cuốn hút bởi vị đậm đà thơm ngon và cay nồng của món thức ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *