nấu ăn ngon dễ làm: Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon đúng điệu

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon đúng điệu:

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon đúng điệu: Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng và ướp gia vị Cá diêu hồng bỏ nội tạng bên trong, rửa sạch, để nguyên con rồi lau cho cá khô bớt nước. Ướp cá diêu hồng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Chuẩn bị một chiếc chén, pha 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước lọc, 1/3 thìa cà phê đường rồi hòa tan. Bước 2: Hấp… Chi tiết »cách nấu ăn ngon

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon đúng điệu

Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng và ướp gia vị

  • Cá diêu hồng bỏ nội tạng bên trong,rửa sạch để nguyên con rồi lau cho cá khô bớt nước.
  • Ướp cá diêu hồng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê gia vị hạt nêm trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Chuẩn bị một chiếc chén, pha 2 thìa bột canh xì dầu, 2 thìa bột canh nước lọc, 1/3 thìa cà phê đường rồi hòa tan.

Bước 2: Hấp cá diêu hồng với xì dầu

  • Đặt cá diêu hồng vào trong một chiếc đĩa sâu lòng, rắc gừng thái chỉ nhỏ lên ở trên thân cá diêu hồng rồi đặt vào trong nồi hấp 10 phút.
  • Sau đó mở vung, rưới chén hỗn hợp xì dầu với đường đã pha ở bước 1 lên đều trên thân cá. Tiếp tục hấp cá diêu hồng thêm 5 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, nhúng nóng 1 thìa súp dầu ăn rồi cho 1 thìa súp thả tỏi giã nát vào phi vàng thơm.
  • Lấy cá diêu hồng hấp xì dầu ra, rưới tỏi phi với dầu ăn lên khắp thân cá để cá có màu bóng đẹp và thơm hơn. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ tuổi lên ở trên và trải nghiệm cá hấp xì dầu với cơm nóng.

Với cách chế biến cá hấp xì dầu như trên, bạn có thể thay đổi với các loại cá khác mà đảm bảo an toàn vẫn có một món ăn mặn vô cùng thơm ngon, lôi kéo Cá diêu hồng hấp xì dầu rất tương xứng cho các bà chuyên lo việc bếp núcbận rộn vừa chuẩn bịdễ dàng lại ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn gia đình thật êm ấm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *