nấu ăn ngon dễ làm: Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết:

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết:

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết: Cứ đến gần dịp Tết các chị em lại mách nhau cách muối hành củ ngon để cho cả nhà thưởng thức món hành muối ngon nhất. Có nhiều cách muối hành củ như muối hành củ chua cay, muối hành củ […]cách nấu ăn ngon

The post Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết appeared first on .

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết: Cứ đến gần dịp Tết các những bà lại mách nhau cách muối hành củ ngon để cho cả nhà trải nghiệm món hành muối ngon nhất. Có nhiều cách muối hành củ như muối hành củ chua cay, muối hành củ với muối… Tuy nhiên, bây chừ tương đối nhiều mẹ đang chia sẻ cách muối hành củ ngon với nước mắm chua ngọt từ dấm, đường. Đây là cách muối hành củ ngon tuyệt đối khiến hành thơm ngon, giòn và không sợ bị lên men quá mà hỏng…

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết

Để ban đầu muối dưa hành, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 300g củ hành trắng, 200ml dấm ăn, 100ml nước lọc, 50g đường, 40g muối, Nước vo gạo.

Cách muối dưa hành ngon:

Bước 1: Hành chọn loại hành tía là ngon nhất còn không chọn hành trắng cũng được, và chọn đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn. Sau mua về ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng cho bụi ra bớt và để lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa sẽ sạch đất bám ở gốc hành. Bóc bỏ lớp vỏ hành bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Không nên cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng. Để hành ra rổ cho róc nước. 

 Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết | MecuBen.com

Bước 2: Hành sau khi mua về ngâm ngập nước vo gạo để qua đêm. Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết | MecuBen.com

Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồiđun cho sôi khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. (Pha đường với nước ấm khoảng 3 thìa đường cùng chút muối. Đổ nước vừa pha vào lọ, đổ hành và gừng vàođảo đều nước phải ngập hành; khuấy đều rồi nêm cho vừa dùng độ mặn ngọt và có mùi thơm của gừng.) Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn xung quanh trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết | MecuBen.com

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được. Nếu thấy nhạt bạn thêm chút muối.

Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết | MecuBen.com

Điều đặc biệt nhất trong cách muối hành củ ngon này chính là tín đồ muối muối hành cùng mắm thay vì muối như lúc trước Bởi kinh nghiệmcho thấy thêm muối hành củ bằng mắm, dấm và đường sẽ giúp đỡ hành củ trắng hơn, giòn hơn tương đối nhiều Bạn pha chế các thành phần hỗn hợp nước mắm như sau: hòa tan 1 bát nước mắm, 2/3 bát đường, 1 bát giấm và 1,5 bát nước vào rồi trộn đều với nhau. Bạn hãy lựa chọn mua loại giấm gạorất ngon tránh sử dụng các loại giấm nhân tạo, giấm công nghiệp sẽ làm món dưa hành bị chua gắt, rất không ngon.

Với cách muối dưa hành này, ngày Tết gia định bạn tha hồ hưởng thụ nhé! Dưa hành ăn cùng thịt đông hay bánh chưngđều rất ngon khiến những các món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán hơn, hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng chua ngon, giòn giòn & đưng quên truy cậ Mecuben.com hàng ngày để cập nhật thêm các những món ngón ngày tết nhé!

The post Cách muối dưa hành vừa trắng vừa giòn vừa ngon cho ngày tết appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *