Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / nấu ăn ngon dễ làm: Mẹo ăn tiệc nướng vừa ngon vừa an toàn

nấu ăn ngon dễ làm: Mẹo ăn tiệc nướng vừa ngon vừa an toàn

Mẹo ăn tiệc nướng vừa ngon vừa an toàn:

Mẹo ăn tiệc nướng vừa ngon vừa an toàn:

BBQ (barbecue) là hình thức nướng thịt trên than hồng, thường được tổ chức ngoài trời. BBQ là loại hình cực phổ biến ở các bữa tiệc hiện nay. Nó giúp kết nối mọi người, tạo ra những món ăn ngon và làm nên không khí ấm ấp trong mọi bữa tiệc. Tuy nhiên, có một […]cách nấu ăn ngon

The post Mẹo ăn tiệc nướng vừa ngon vừa an toàn appeared first on Hello Bacsi.

BBQ (barbecue) là bề ngoài nướng thịt trên than hồng, thường được tổ chức ngoài trời. BBQ là loại hình cực phổ biến ở các bữa tiệc hiện giờ Nó giúp kết nối mọibạn tạo nên những món ăn ngon và làm nên không khí ấm ấp trong mọi bữa tiệc. Tuy nhiên, có một vấn đề với BBQ là nhiều thông tin nghĩ rằng đồ nướng không xuất sắc cho sứa khỏe và gia tăng nguy cơ ung thư. Vậy thì, làm thế nào để tận hưởng những bữa tiệc nướng mà vẫn bảo đảm an toàn bình an nhỉ?

1. Chọn những nguồn protein đa dạng

Những miếng thịt thăn lớn luôn trông thậtlôi cuốn thế nhưng những miếng thịt vừa vị sẽ khiến bạn cảm thấy ngon hơn sau trong lúc nướng Quan trọng hơn, những miếng nạc lưng sườn bò, sườn chữ T thơm ngon đó lại chứa không ít calo.

Bạn có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khác để khiến bữa tiệc nướng vừa ngon vừa giỏi cho sức khỏe: thịt gà, thăn heo, thịt bò, cá nướng là những lựa chọn để đa dạng hóa thực đơn.

Gà tây là 1 trong số những nguồn giàu protein và hương vị cũng phù hợp nhất cho bữa tiệc nướng.Hình như cá và các loại hải sản như mực hoặc tôm cũng sẽ khiến bữa ăn cuốn hút và cung cấp nhiều dinh dưỡng.

2. Hãy ướp kĩ trước khi nướng

Tất cả các loại thực phẩm đều nên được ướp ít nhất 1/2 tiếng trước trong khi nướng Chính xác hơn, là 1 giờ cho hải sản, 2 giờ cho thịt gà, và 4 giờ đối với thịt lợn hoặc bò. Việc ướp không những giúp gia tăng hương vị, mà còn giúp đồ nướng không bị khô, do đó giữ được nhiều nhất chất dinh dưỡng.

Một các thành phần hỗn hợp nước ướp cơ bản luôn bao gồm tỏi, ớt, tiêu, muối, đường, một ít giấm hoặc chanh, và cuối cùng là dầu. Tùy theo hương vị bạn có nhu cầuthưởng thức mà có thể thêm sa tế hay cà ri. Việc ướp nướng giúp phá vỡ các liên kết protein thô, giúp dậy mùi thức ăn và cơ thể kế tiếp được hấp thu tốt.

3. Nướng ở mức nhiệt vừa phải

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm nướng ở nhiệt độ quá cao sẽ tạo ra chất hóa học heterocyclic amines (HCAs), có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Các trung tâm y tế cũng cảnh báo rằng HCAs và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) là những hóa chất độc hại. PAHs được tạo nên khi thịt bò, thịt lợn, cá, gia cầm được nướng trực tiếp trên ngọn lửa. Cả hai HCAs và PAHs có khả năng gây ra những tự điều chỉnh trong DNA có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Do đó, tránh nướng thực phẩm trực tiếp trên lửa ngọn. Hãy giữ nhiệt độ lò vi sóng bật chế độ nướng vừa phải, hoặc nướng trên bếp than hồng, và nhớ sa thải những phần cháy đen trước khi ăn. Đặc biệt, các loạt sốt làm từ ớt được chứng minh có thể làm giảm tính năng của HCAs đấy.

The post Mẹo ăn tiệc nướng vừa ngon vừa an toàn appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *