nấu ăn ngon mỗi ngày: Bữa tối ngon cơm với cách làm ếch xào mướp hương ngon tuyệt

Bữa tối ngon cơm với cách làm ếch xào mướp hương ngon tuyệt:

Bữa tối ngon cơm với cách làm ếch xào mướp hương ngon tuyệt: Thịt ếch dai và thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Từ thịt ếch các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn ngon được chế biến từ thịt ếch, đó là cách làm ếch xào… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Thịt ếch dai và thơm ngon, chứa đựng nhiều dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Từ thịt ếch các bạn có thể chế biến thành nhiều món thức ăn ngon, lôi cuốn Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn ngon được chế biến từ thịt ếch, chính là cách làm ếch xào mướp hương thơm ngon.

Cách làm ếch xào mướp hương
Ếch xào mướp hương

Cách làm ếch xào mướp hương

Hướng dẫn cách thực hiện ếch xào mướp hương đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm ếch xào mướp hương như sau:

Nguyên liệu làm ếch xào mướp hương

  1. Đùi ếch: 350g
  2. Mướp hương: 2 quả
  3. Nấm rơm: 150g
  4. Hành lá + rau mùi
  5. Hành khô + tỏi băm nhỏ
  6. Sả: 4 nhánh, băm nhỏ
  7. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, tiêu bột
Nguyên liệu làm ếch xào mướp hương
Nguyên liệu làm ếch xào mướp hương

Hướng dẫn làm ếch xào mướp hương

Sau khi chuẩn bị chấm dứtnguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món ếch xào mướp hương các bạn nhé:

Bước 1: Đùi ếch sau khi mua về rửa cho sạch với nước muối, vớt ra rá để ráo. Ướp thịt đùi ếch với hành tỏi bămnhỏ dại sả băm,hạt nêm agi ngon nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột và dầu ăn trong khoảng 30 phút bỏ thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Mướp hương gọt vỏ,rửa sạch sẽ chẻ làm đôi, thái vát chéo.

Hướng dẫn làm ếch xào mướp hương

Bước 3: Nấm rơm ngâm vào nước vo gạo 15 phút cho nấm mèo được trắng,rửa sạch thái bỏ chân, cắt làm đôi.

Bước 4: Rau mùi, hành lá nhặtrửa sạch sẽ để ráo, thái riêng phần đầu trắng, phần lá hành tháinhỏ rau mùi thái khúc ngắn. Ớt sừngrửa sạch sẽ 2 trái thái thành từng khoanh tròn trộn với nước mắm để dùng kèm món ếch xào mướp hương, 3 trái cắt làm đôi, thái nhỏ.

Bước 5: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn cách thực hiện món ếch xào mướp hương, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vàođun cho nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ thịt ếch vào xào, hạ nhỏ dại lửa, đảo thật đều cho thịt ếch chín săn lại và thơm ngon hơn.

Hướng dẫn làm ếch xào mướp hương

Bước 6: Thịt ếch vừa chín tới tới cho mướp hương, nấm mèo rơm vào đảo nhanh tay trong 3-4 phút, bỏ thêm bột ngọthạt nêm agi ngon bột cho vừa khéo ăn, rồi cho ớt tháinhỏ hành lá, đảo thêm vài lần tiếp nữa rồi tắt bếp, rắc tiêu bột lên trên cho thơm là hoàn thành xong cách làm ếch xào mướp hương ngon tuyệt cho gia đình rồi.

Thịt ếch ngon và bổ dưỡng, các bạn có thể học thêm vài món ăn ngon khác từ thịt ếch như:

  1. Cách nấu cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng
  2. Cách làm món ếch kho tộ ngon đậm đà
  3. Cách làm ếch kho caycực ngon mềm dễ ăn

Từng miếng thịt ếch dai, thơm ngon cùng với mùi thơm đặc biệt quan trọng của mướp hương vô cùng lôi kéo Thưởng thức món thức ăn này cùng với cơm nóng thật tuyệt đúng không, vậy hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm ếch xào mướp hương ngon và mặn mà thôi nào các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *