Home / món ngon mỗi ngày / nấu ăn ngon mỗi ngày: Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon

nấu ăn ngon mỗi ngày: Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon:

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon:

Cách làm bánh da lợn là cách làm một loại bánh tráng miệng đặc trưng ở các tỉnh Nam Bộ với thành phần chính là bột năng, đường trắng và các phụ gia như vani, lá dứa, đậu xanh hay dừa nạo… Để làm được những chiếc bánh da lợn đậu xanh lá dứa vừa dai, […]hướng dẫn nấu ăn

The post Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Cách làm bánh da lợn là cách chế biến một loại bánh tráng miệng quan trọng ở các tỉnh Nam Bộ với thành phần chính là bột năng, đường trắng và các phụ gia như vani, lá dứa, đậu xanh hay dừa nạo… Để làm được những chiếc bánh da lợn đậu xanh lá dứa vừa dai, vừa thơm ngon quan trọng thì bạn thực hiện như sau.

Bạn nên xem thêm:

  • Cách làm bánh tráng nướng
  • Cách làm bánh trôi
  • Cách làm bánh bột lọc
  • Cách làm bánh xèo
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon - cach lam banh da lon

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon – cach lam banh da lon

Nguyên liệu cần có để làm bánh da lợn gồm có:

Bột năng: Bột năng là nguyên vật liệu cần thiết chính để làm bánh bởi loại bột này có độ dai và trong khá thoải mái và tự nhiên Phần bột năng này bạn chuẩn bị khoảng 500 gram.

Bột năng làm bánh - cách chế biến bánh da lợn

Bột năng làm bánh – cách làm bánh da lợn

Bột gạo: Ngoài bột năng thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm cả phần bột gạo để bánh được mịn và mềm hơn. Bột gạo thì bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lượng nhỏ bằng 1 tháng 5 bột năng, tức là khoảng 100 gram.

Lá dứa: Chọn những chiếc lá dứa xanh già, tươi, to bản để nước được đặc và thơm hơn. Lá dứa bạn chuẩn bị 1 bó vừa phải, khoảng 100 gram lá.

Lá dứa - cach lam banh da lon

Lá dứa – cach lam banh da lon

Đậu xanh: Chọn loại đậu xanh đã chà sẵn vỏ và xay dập làm đôi để khi thực hiện không rất cần phải tốn rất nhiều khoảng thời gian Lượng đậu xanh bạn cần chuẩn bị là 200 gram.

Đường cát: Chọn loại đường cát để chúng mau tan và ăn ngọt thanh hơn. Phần đường này bạn chuẩn bị chừng 400 gram hoặc hơn tuỳ bạn nếu mình muốn ăn ngọt sắc.

Dừa tươi - cách làm bánh da lợn

Dừa tươi – cách thực hiện bánh da lợn

Dừa: Chuẩn bị cả phần nước dão dừa và dừa nạo sợi. Phần dừa nạo này cũng là nguyên liệu bạn không nên bỏ qua mất nếu cần những chiếc bánh được béo, ngọt tự nhiên Chuẩn bị cỡ chừng 500 gram dừa nạo sợi và 0,5 lít nước dão dừa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các phần nguyên vật liệu cần thiết phụ sau để triển khai bánh: dầu ăn, vani, màu xanh da trời chuyên dụng cho thực phẩm…

Cách làm bánh da lợn ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu làm bánh

Đậu xanh: Ngâm đậu xanh trong ít nhất 3 – 4 tiếng để hạt đậu ngậm nước, khi đồ lên sẽ chín bở và ngon hơn. Nếu bạn cẩn thận thì có thể ngâm đậu qua đêm. Đãi và vo sạch đậu sau đó bỏ vào đồ chín rồi giã nhuyễn.

Đậu xanh giã nhuyễn - cách làm bánh da lợn

Đậu xanh giã nhuyễn – cách thực hiện bánh da lợn

Lá dứa và dừa nạo: Lá dứa bạnrửa cho sạch cắt khúc rồi tiếp nối cho vào máy xay sinh tố vắt lấy nước cốt và bỏ bã. Dừa nạo bạn cho vô vắt lấy nước cốt dừa.

Nước cốt lá dứa - cach lam banh da lon

Nước cốt lá dứa – cach lam banh da lon

Bước 2: Hoà bột làm bánh

Cho vào một chiếc bát tô sạch lớn toàn thể phần bột năng và bột gạo bạn đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho nốt phần đường cát trắng vào và trộn cho thật đều. Trộnkết thúc bạn chia chỗ bột này làm hai phần (không nhất thiết phải quá đều nhau).

Hoà phần bột trước tiên với nước cốt dừa - cach lam banh da lon

Hoà phần bột thứ nhất với nước cốt dừa – cach lam banh da lon

Cho phần bột đầu tiên vào khuấy kỹ cùng với nước cốt dừa làm thế nào cho bột bảo đảm an toàn không bị vón cục. Khuấy tan bột, bạn cho tiếp phần đậu xanh đã giã nhuyễn vào khuấy cùng cho thật đều và mịn.

Hoà phần bột thứ hai với nước dão dừa và nước lá dứa - cách chế biến bánh da lợn

Hoà phần bột thứ hai với nước dão dừa và nước lá dứa – cách chế biến bánh da lợn

Hoà tan phần nước cốt lá dứa với nước dão dừa đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho tiếp phần bột thứ hai vào và cũng hoà cho tan mịn bột. Ở bước này, bạn có thể dùng một chút màu xanh thực phẩm vào để bánh được đẹp mắt hơn hoặc còn nếu không thì bạn để màu tự nhiên và thoải mái cũng được.

Bước 3: Hấp bánh

Chuẩn bị khuôn hấp bánh có phết một lớp dầu ăn ở đáy khuôn. Đun sôi nồi nước hấp, đặt khuôn hấp bánh vào chõ hấp rồi đổ lớp bột màu xanh lá cây lên trước rồi đến lớp bột có đậu xanh. Khi lớp đầu tiên vừa gần chín, bạn thực hiện tiếp lớp thứ hai với cách thức tựa như Cứ làm như vậy cho tới khi hết bột và hấp bánh chín thì thôi.

Bánh da lợn đậu xanh lá dứa - Các bước làm bánh da lợn

Bánh da lợn đậu xanh lá dứa – Các bước làm bánh da lợn

Với cách làm bánh da lợn này, bạn có thể dùng khuôn bánh to rồi tiếp nối cắt bánh khi bánh chín hoặc dùng các khuôn nhỏ khác biệt đều được. Bánh da lợn là món bánh nguội, do đó bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh da lợn thơm ngon hấp dẫn này của chuyên mục cách làm bánh trên kênh cẩm nang chuyên lo việc bếp núc nấu ăn ngon Momkitty.com nhé.

The post Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dai ngon appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *