nấu ăn ngon mỗi ngày: Cách làm mứt cà rốt đơn giản lại cực ngon

Cách làm mứt cà rốt đơn giản lại cực ngon:

Cách làm mứt cà rốt đơn giản lại cực ngon:

Một trong những món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về […]cách nấu ăn ngon

The post Cách làm mứt cà rốt đơn giản lại cực ngon appeared first on Tối nay ăn gì.

Một Một trong những món ăn không còn xa lạ trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về không thể nào không đề cập đến món mứt truyền thống Nguyên liệu làm mứt có thể tìm thấy từ khá nhiều loại củ quả không giống nhau Mứt cà rốt dẻo thơm ăn hoài không chán cũng là 1 trong số những món mứt được các mẹ chuyên lo việc bếp núc hay làm. Nếu bạn còn chưa rõ bí quyết làm mứt cà rốt thơm ngon tại nhà, vào bếp cùng Toinayangi.vn học cách làm mứt cà rốt cực hấp dẫn ngay nhé.

cách làm mứt cà rốt

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

– 1kg cà rốt củ loại lớn

– 600 gram đường

– Nước vôi trong

– 2 ống vani

học cách làm mứt cà rốt

Các bước thực hiện

– Bước 1: Chọn những của cà rốt thật to, đem rửa cho sạch rồi ngâm trong nước vôi trong khoảng 2 – 3 tiếng. Việc ngâm cà rốt trong nước vôi trong để giúp cà rốt mềm hơn, đặc biệt khi sên mứt sẽ không bị nát. Việc tạo nước vôi trong cũng không quá khó, bạn chỉ cần lấy một cục vôi sống và pha thêm với 2 lít nước, đảo đều các thành phần hỗn hợp và gạn lấy phần nước trong. Bạn cũng có thể thay thế sửa chữa nước vôi trong bằng phèn chua bằng cách luộc cà rốt trong nước phèn chua khoảng 5 phút rồi rửa cho sạch lại với nước.

cách làm mứt cà rốt chuẩn bị

– Bước 2: Đem cho cà rốt vào bát theo Xác Suất cứ 100gr cà rốt thì 50gr đường. Ngâm cà rốt với đường trong khoảng 3 tiếng để đường tan chảy và ngấm đều.

cách làm mứt cà rốt tại nhà

– Bước 3: Đặt chảo sẵn trên bếp, cho cà rốt đã được ướp trước đó vào đun nhỏ vừa, bạn nên thi thoảng đảo thật đều tay để cà rốt ngấm cùng và không bị cháy. Tiếp tục đun cho đến lúc đường cạn nước thì hạ bớt lửa, dùng đũa đảo cho đều tay vì khâu này rất quan trọng nếu bạn vặn lửa to mứt sẽ nhanh cháy và độ ngọt của mứt cũng sẽ không ngấm cùng Khi thấy đường kết tinh bám trăng vào cà rốt bạn cho thêm tiếp vani vào, đảo đều và tắt bếp nhé.

cách làm mứt cà rốt ngon nhất

– Bước 4: Đặt chảo trên bếp xuống bạn vẫn cần đảo mứt cà rốt cho đều để mứt nhanh nguội, tiếp nối đổ ra mâm để mứt khô nhanh hơn.

Như vậy bạn đã dứt xong xuôi cách làm mứt cà rốt dễ dàng nhất tại nhà rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

The post Cách làm mứt cà rốt đơn giản lại cực ngon appeared first on Tối nay ăn gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *