Home / cách làm hay / các món ăn ngon / nấu ăn ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách rán đậu ngon, giòn tan và không dính

nấu ăn ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách rán đậu ngon, giòn tan và không dính

Hướng dẫn cách rán đậu ngon, giòn tan và không dính:

Hướng dẫn cách rán đậu ngon, giòn tan và không dính: Đậu rán là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, rán đậu nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên để rán được những mẻ đậu giòn rụm và đặc biệt không bị dính chảo là điều mà không không phải ai cũng biết. Nếu bạn là người yêu thích món ăn này,… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Đậu rán là các món ăn rất gần gũi trong bữa ăn hàng ngày, rán đậu nghe có vẻ rấtdễ dàng và đơn giản mặc dù để rán được những mẻ đậu giòn rụm và đặc biệt không bị dính chảo là điều mà không không phải ai cũng biết. Nếu bạn là fan yêu thích các món ăn này, không nên bỏ qua những hướng dẫn cách rán đậu ngon, mềm ruột thú vị dưới đây nhé.

Cách rán đậu ngon: Cách rán đậu ròn thơm vàng ươm không bị sát chảo
Rán đậu ngon

Cách rán đậu ngon

Nguyên liệu để thực hiện làm món đậu rán

  1. Đậu phụ: 5 bìa
  2. Dầu ăn hoặc mỡ nước
Nguyên liệu để thực hiện làm món đậu rán: Làm sao để rán đậu vàng ngon không dính chảo
Nguyên liệu để thực hiện làm món đậu rán

Hướng dẫn rán đậu ngon, giòn, không dính chảo

Bước 1: Đậu phụ sau mua về các bạn rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước. Lưu ý, nên để đậu ra rổ cho thật ráo nước nhé, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn và dính chảo.

Bước 2: Sử dụng chảo chống dính, bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun cho nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống. Thực hiện như vậy, món đậu rán sẽ không bị dính chảo, các bạn đổ dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

Hướng dẫn rán đậu ngon, giòn, không dính chảo: Cách rán đậu vàng thơm, không bị sát
Bí quyết rán đậu giòn ngon, không dính chảo

Bước 3: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn rán đậu ngon, sau khi cho đậu vào các bạn dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu ở một vị trí cố định. Lưu ý, để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau. Khi rán bạn vặn lửa vừa nếu không sẽ cháy.

Bước 4: Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì thanh thanh lật miếng đậu lên và tiếp tục rán. Trong trường hợp chảo bị dính các bạn hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách bóc ra.

Khi rán đậu các bạn nên đun bé dại lửa, không cho lửa quá to có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm không đẹp mắt Kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng khúm các bạn gắp ra khay và trang trí thêm chút rau cho ưa nhìn và trải nghiệm khi còn nóng.

Mẹo rán đậu giòn ngon: Bí quyết rán đậu ngon giòn khó cưỡng
Thành phẩm món đậu rán

Thành phẩm món đậu rán

Từng miếng đậu phụ thơm ngon, mềm trong ruột, lớp vỏ bên ngoài giòn tan. Đậu rán chấm với nước mắm chanh ớt hoặc tương, xì dầu luôn ngon Lưu ý, trong trường hợp thực hiện theo những hướng dẫn trên mà đậu vẫn bị dính chảo, thì các bạn nên rán trước một quả trứng gà rồi mới rán đậu để không bị dính nhé.

Cách chế biến một số các món ăn ngon, dinh dưỡng từ đậu phụ:

  1. Cách chế biến đậu phụ Tứ Xuyên
  2. Cách làm đậu phụ chiên sả ớt
  3. Cách làm đậu phụ chiên xù

Với cách rán đậu ngon và đẹp mắt này các bạn có thể ăn kèm với món bún đậu, đậu chiên xù, đậu phụ sả ớt hoặc đơn thuần là chấm với nước tương cũng khá tuyệt nhé. Hy vọng bài viết hướng dẫn rán đậu giòn ngon, vàng đều này để giúp các bạn có thêm chút ít kinh nghiệm trong việc nấu nướng.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *