nấu ăn ngon mỗi ngày: Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây

Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây:

Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây:

Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây: Với nguyên liệu đầu vào để làm thịt chà bông là thịt gà giá rẻ, cơ sở độn thêm 2 lần bột mì để tăng trọng lượng để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Đáng chú ý, cơ sở còn sử […]học nấu ăn

The post Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây appeared first on .

Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây: Với các nguyên vật liệu đầu vào để làm thịt chà bông là thịt gàgiá bèo cơ sở độn thêm 2 lần bột mì để tăng trọng lượng để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Đángchăm chú cơ sở còn thường dùng đường hóa học (sodium cyclamate) do Trung Quốc sản xuất mà không có hóa đơn chứng từ đầu vào. Đoàn Kiểm tra cho biết đây là phụ gia tạo vị ‘siêu ngọt’ được các chủ cơ sở ưu tiên sử dụng để ưu đãi giảm giá thành, bất chấp đến sức lực của tín đồ tiêu dùng.

Để thu được không ít lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất sẵn sàng tạo thành ruốc thịt từ những nguyên liệu ‘bẩn’ như hóa chất, bã sắn dây… Ruốc thịt vốn là thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng vì bổ dưỡng,thuận lợi phù hợp cho các thành viên trong gia đình. Để tạo sự ruốc thịt đòi hỏi phải có nguyên liệu chất lượng, chủ yếu làm từ thịt gà, thịt lợn, tôm với công đoạn chế biến cầu kỳ, tốn nhiều khoảng thời gian Chính vì vậy, ruốc thịt có giá không thể rẻ.

Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây

Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây

Tuy nhiên, trên thịt trườnghiện giờ ruốc thịt được bán ở nhiều nơi từ hàng bánh mỳ, hàng xôi, quán ăn bình dân… với giá thấp bất ngờ. Người tiêu dùng cứ vô tư mua và trải nghiệm mà không biết rằng đằng sau nhưng miếng ruốc bắt mắt ấy là cả tấncác gia vị bột mì, hóa chất, bã sắn dây…

Rùng mình ruốc ‘bẩn’ từ hóa chất, bột mì, bã sắn dây

Trưa 20/10vừa qua đoàn kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh ập lệ kiểm tra cơ sở sản xuất ruốc (chà bông) ‘chui’ nằm sâu trong hẻm trên đường Sư Đoàn 9 (ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Với các nguyên vật liệu đầu vào làm ruốc thịt chà bông là thịt gàgiá bèo cơ sở độn thêm 2 lần bột mì để tăng trọng lượng để thu được không ít lợi nhuận hơn. Đángchăm chú cơ sở còn thường dùng đường hóa học (sodium cyclamate) do Trung Quốc sản xuất mà không có hóa đơn chứng từ đầu vào. Đoàn Kiểm tra cho biết đây là phụ gia tạo vị ‘siêu ngọt’ được các chủ cơ sở ưu tiên hay dùng để Giảm ngay thành, bất chấp đến sức khỏe của tín đồ tiêu dùng.

Bên cạnh đó, đểtăng lệch giá ngoài việc dùng nguyên vật liệu không tươi ngon, rẻ tiền, một lượng lớn ruốc bán trên Thị phần hiện giờ còn được pha trộn thêm bã sắn dây. Loại ruốc này không những không đem về lợi ích dinh dưỡng mà chúng còn chứa đựng nhiều nguy hại đối với sức khỏekhông những không đem lại ích lợi dinh dưỡng mà chúng còn chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của bạn sử dụng.

Ruốc làm từ bã sắn dây vốn làm từ loại chất xơ bỏ đi có thể bị nhiễm khuẩn khi người làm phải dùng tay để nhào, bóp bã sắn dây. Bên cạnh đó, để bã sắn dây có mùi vị và hương thơm như ruốc thịt thật, fan sản xuất phải nêm thêm các phụ gia như phẩm màu, bột hương thịt lợn… Vì vậy, việc liên tiếp hay dùng ruốc từ bã sắn dây có thể cản trở hấp thu chất dinh dưỡng, gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Cách làm ruốc thịt tại nhàbình an nhanh chóng

Cách tốt nhất để tránh mua phải ruốc thịt bẩn, kém chất lượng thì bạn nên chủ động tự làm ruốc thịt tại nhà với cách thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng và lập cập như sau:

  • Nguyên liệu: 500gthịt thăn nạc muối, nước mắm, mì chính.
  • Thực hiện: Thịt rửa sạch sẽ và thái thành miếng vuông, to vừa. Ướp thịt với muối, mì chính và nước mắm trong khoảng 3 phút rồi bỏ vào nồi, rim thịt cho cho đến khi nước gần cạn thì vớt thịt ra.
  • Chia thịt thành từng phầnnhỏ tuổi lần lượt bỏ vào máy xay và xay nhuyễn. Lưu ý, trong quá trình xay thịt, bạn sử dụng nút nhấn/nhả. Tức là, các bạn nhấn nút, xay khoảng 5 giây rồi lại nhả ra, lắc lắc cho thịt không bị dính lên thành cốc rồi tiếp tục xay tiếp. Cứ làm như vậy cho cho đến khi thịt nhuyễn ra.
  • Sau đó, bạn đưa thịt ra khỏi máy, dùng dĩa làm tơi thịt ra. Tiếp theo bạn xếp thịt vào chảo nóng cùng một ít dầu ăn, cho lửanhỏ dại rang cho cho đến khi thịt khô lại. Bạn lưu ý đảo đều tay cho cho đến lúc thấy ruốc bông lên, ngả màu vàng là được. Khi ruốc đã chín, để nguội rồi bỏ vào lọ và cất trong tủ lạnh ăn dần.

The post Rùng mình với ruốc thịt chà bông làm từ hoá chất và bột sắn dây appeared first on .

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *