nấu ăn ngon rẻ: Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay chút biến tấu cho ngày Tết

Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay chút biến tấu cho ngày Tết:

Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay chút biến tấu cho ngày Tết: Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay Bước 1: Sơ chế và rán bánh chưng Bánh chưng bạn bóc vỏ rồi cắt thành từng miếng chéo vừa ăn. Sau đó bạn cho một chiếc chảo không dính lên trên bếp cùng với một chút dầu, đun nóng già lên rồi cho từng miếng bánh chưng vào chảo dầu chiên chín vàng đều cả 2 mặt. Bước 2: Nấu nước sốt chua cay Đầu tiên bạn đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, rồi tiếp tục… Chi tiết »hướng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay chút biến tấu cho ngày Tết

Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay

Bước 1: Sơ chế và rán bánh chưng

  • Bánh chưng bạn bóc vỏ rồi bổ thành từng miếng chéo vừa ăn.
  • Sau đó bạn cho một chiếc chảo không dính lên phía trên bếp cùng với một chút dầu, đun nóng già lên rồi cho từng miếng bánh chưng vào chảo dầu rán chín vàng đều cả 2 mặt.

Bước 2: Nấu nước sốt chua cay

  • Đầu tiên bạn đặt chảo lên ở trên bếp, đổ dầu ăn vàonấu nóng rồi tiếp tục cho hành tỏi băm bé dại vào và thực hiện phi thơm lên rồi tiếp tục cho tôm để khô giã nhỏ dại vào xào cùng cho đến khi dậy mùi thơm thì bạn cho nước cốt me, tương ớt, ớt hiểm vào xào cùng cho thơm rồi cho thêm 4 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm agi ngon vào đảo đều khắp tạo thành tất cả hổn hợp nước sốt sánh đặc rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món bánh chưng rán sốt chua cay

  • Sau đó bạn cho bánh chưng rán vàng đềura khay dùng thìa rưới nước sốt chua cay vừa nấu lên trên mặt rồi dùng nóng nhé.

Nước sốt me chua cay hòa quyện cùng với vị giòn dẻo thơm của bánh chưng rán vàng đem lại món thức ăn đổi vị độc đáo và mới lạ cho ngày Tết. Chính vị chua thánh tự nhiên và thoải mái từ nước cốt me góp thêm phần tạo nên món bánh ngon chống ngán và cực ngon miệng cho ngày Tết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *