nấu ăn ngon rẻ: Cách may khăn yếm tuyệt đẹp cho bé yêu

Cách may khăn yếm tuyệt đẹp cho bé yêu:

Cách may khăn yếm tuyệt đẹp cho bé yêu: Thay vì mua những chiếc khăn yếm ngoài cửa hàng các mẹ có thể tự tay may những chiếc khăn yếm ngộ nghĩnh và đáng yêu cho bé nhà mình nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách may khăn yếm tuyệt đẹp và đơn giản, cùng theo dõi để học cách làm các… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Thay vì mua những chiếc khăn yếm ngoài cửa hàng các mẹ có thể tự bản thân mình may những chiếc khăn yếm ngộ nghĩnh và đáng yêu cho bé nhà mình nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách may khăn yếm tuyệt đẹp và đơn giản, cùng theo dõi để học cách làm các bạn nhé.

Cách may khăn yếm

Cách may khăn yếm

Để thực hiện cách may khăn yếm đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có để may khăn yếm như sau:

Vật dụng cần có để may khăn yếm

  1. Vải cotton dày mềm thấm tháp
  2. Vải bông dạng khăn bông loại mỏng làm vải lót mặt sau khăn
  3. Dụng cụ Kim, chỉ, kim ghim, kéo, bàn là, máy khâu,..
  4. Mẫu giấy: In mẫu bên tới kích cỡ vừa ý rồi căn ke lên vải để cắt theo. Thường thì dài khăn bằng độ rộng vòng quanh cổ cộng thêm 20cm – 30cm.

Thực hiện cách may khăn yếm

Sau khi chuẩn bị xong xuôicác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước cách may khăn yếm tại nhà như sau:

Bước 1: Áp mặt phải của hai tấm vải vào nhau, vuốt phẳng, căn ke mẫu giấy lên vải rồi cắt. Ghim kim cố định mép vải rồi may ghép xung quanh, chừa đoạn nhỏ tuổi để lộn phải vải. Nếu bạn dùng một loại vải thì gấp đôi, căn ke hình khăn và may theo rồi mới cắt, sẽ dễ cắt và may, đỡ xô lệch vải.

Hướng dẫn may khăn yếm

Bước 2: Bước tiếp sau của hướng dẫn cách may khăn yếm lộn phải vải qua khe để chừa, khâu giấu chỉ hoặc khâu vắt khe hở đó rồi miết thẳng mép khăn, là chết nếp. May một đường bao quanh chần sát mép khăn.

Hướng dẫn may khăn yếm

Bước 3: Cách đầu khăn khoảng 10cm – 15cm, gập đôi đầu khăn xuôi theo chiều rộng, rồi bạn dùng mũi kéo sắc bấm một khe bé dại để triển khai khuy cài. Dùng mũi thùa khuy để thùa hoặc bạn đánh dấu vị trí khuy rồi thùa bằng máy, rạch khe khuy cẩn thận. Chú ý làm khuy nhỏ tuổi để luồn đầu khăn được chặt.

Hướng dẫn may khăn yếm

Bước 4: Khi quàng khăn cho bé, bạn chỉ cần luồn đầu khăn vào khuy, dẫn theo vị trí vừa vòng cổ bé là được, khuy nhỏ dại sẽ giữ chặt vải khăn, bạn không rất cần được dùng tới khuy bấm hay cúc.

Hướng dẫn may khăn yếm

Hướng dẫn may khăn yếm

Vậy là các bạn đã chấm dứt hoàn thành cách may khăn yếm đẹp rồi đó. Chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ vô cùng ưa thích đó, chúc các bạn thành công nhé. Bạn có thể xem thêm vài cách là đồ chơi như  cách làm búp bế bằng giấy hay cách làm chong chóng cũng khá thú vị bạn nhé.

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *