Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / nấu ăn: Nước ép hoa quả có bổ dưỡng như bạn tưởng?

nấu ăn: Nước ép hoa quả có bổ dưỡng như bạn tưởng?

Nước ép hoa quả có bổ dưỡng như bạn tưởng?:

Nước ép hoa quả có bổ dưỡng như bạn tưởng?:

Nếu bạn là người thường xuyên uống các loại nước ép vì các lợi ích sức khỏe, Hello Bacsi sẽ tiết lộ những sự thật ít người biết về nước ép hoa quả nhé. Nước ép hoa quả chứa nhiều đường hơn bạn tưởng Hầu hết trong mỗi loại nước ép hoa quả đóng chai […]học nấu ăn

The post Nước ép hoa quả có bổ dưỡng như bạn tưởng? appeared first on Hello Bacsi.

Nếu bạn là bạn tiếp tục uống các loại nước ép vì các tiện íchsự khỏe mạnh Hello Bacsi sẽ tiết lộ những sự thật ít bạn biết về nước ép hoa quả nhé.

Nước ép hoa quả đựng nhiều đường hơn bạn tưởng

Hầu hết trong mỗi loại nước ép trái cây đóng chai đều chứa lượng đường tương đương với một chai soda. Dù cho chính là nước ép nguyên chất, đóng hộp hay đông lạnh, chúng đều chứa hàm lượng đường khá cao. Thức uống này thường được ép lấy nước từ các loại trái cây tương tự như rau củ như củ dền và cà rốt.

Bạn có thể uống nước ép như món tráng miệng và sẽ làm tăng mức đường huyết trong cơ thể tạm thời. Đối với các loại nước ép nguyên chất, cơ thể bạn sẽ nhanh lẹ hấp thu được một số dưỡng chất ngay sau khi uống. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước ép trái cây quá liên tục vì có thể dẫn đến tăng đường huyết đột ngột, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh tiểu đường.

Nước ép trái cây không phải là thức uống giàu chất xơ

Những loại trái cây hay rau củ được dùng để ép nước chính là những nguồn giàu chất xơ. Tuy nhiên, nước ép của chúng lại không hề chứa hàm lượng chất xơ này bởi vì chất xơ chủ yếu chỉ chứa trong phần thịt trái cây, rau Sau khi ép nước, chúng thường nằm lại trong máy ép và bị bạn vứt đi.

Và đây chính là vấn đề đáng lưu tâm bởi vì chất xơ giúp bức tốc sức lực đường ruột và thúc đẩy quá trình bài tiết, tuy vậy lại không chứa trong nước ép! Mặc dù một số người cho là nước ép chính là thức uống giúp hệ tiêu hóa luônkhỏe mạnh mặc dù sự thật là những bạn thường uống nước ép củ quả vẫn thường các vấn đề về táo bón.

Nước ép củ quả không làm sao làm bạn no bụng lâu 

Như đã nói ở trên, nước ép củ quả là nguồn thực phẩm giàu đường nhưng lại chứa rất ít chất xơ.Hình như nước ép cũng không chứa chất béo và đạm chính là hai dưỡng chất thiết yếu mang đến cảm giác no bụng. Nếu bạn uống nước ép để lót dạ, cơ thể sẽ không hấp thu được chất béo và đạm. Do đó, lượng chất xơ ít ỏi sẽ được tiêu thụ và dạ dày sẽ truyền tín hiệu đến não rằng bạn đã ăn no. Tuy nhiên, bạn sẽ hối hả cảm thấy đói lại sau đó.

Cơ thể không hấp thu hết dưỡng chất của nước ép trái cây

Nước ép trái cây đóng hộp không phải là thức uống tươi. Mặc dù nó vẫn sẽ cung cấp khá nhiều vitamin và khoáng chất, tuy vậy cơ thể sẽ không thể hấp thu tổng thể lượng dưỡng chất này và sẽ sa thải đi những dưỡng chất dư thừa.Hình như bạn có biết rằng nếu để nước ép ở ngoài không khí và tiếp xúc với ánh sáng lâu, các dinh dưỡng chứa trong những số ấy sẽ dần dần bị phân hủy. Nói cách khác, nếu khách hàng để thức uống trên bàn làm việc cả buổi chiều, sau khi uống, bạn sẽ hấp thu được ít lượng chất chống oxy hóa hơn bạn tưởng.

Để gia hạn được hệ tiêu hóa cũng giống như một cơ thểkhỏe mạnh xuất sắc hơn hết là bạn nên kết hợp cả việc ăn trái cây lẫn uống nước ép nhé!

The post Nước ép củ quả có bổ dưỡng như bạn tưởng? appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *