nấu ăn ở nhà: Cách làm bánh flan Đông Sương lạ miệng ngon tuyệt tại nhà

Cách làm bánh flan Đông Sương lạ miệng ngon tuyệt tại nhà:

Cách làm bánh flan Đông Sương lạ miệng ngon tuyệt tại nhà:

Bánh flan Đông Sương nổi tiếng thơm ngon, nguyên liệu chủ yếu từ sữa, trứng gà và lớp thạch nhiều màu sắc với các hương vị khác nhau ở ngoài. Hãy cùng Bếp 360 học cách làm bánh flan ngon tuyệt này nhé. Nguyên liệu làm bánh flan 25g bột rau câu. 5 quả trứng 100g cốt […]dạy học nấu ăn ngon

The post Cách làm bánh flan Đông Sương lạ miệng ngon tuyệt tại nhà appeared first on Bếp nhà tôi.

Bánh flan Đông Sương nổi tiếng thơm ngon, nguyên liệu chủ yếu từ sữa, trứng gà và lớp thạch nhiều Color với các hương vị khác nhau ở ngoài. Hãy cùng Bếp 360 học cách thực hiện bánh flan ngon tuyệt này nhé.

bánh flan

Nguyên liệu làm bánh flan

  • 25g bột rau câu.
  • 5 quả trứng
  • 100g cốt dừa
  • 200ml cốt dứa (xay nhuyễn lá dứa/nếp, lọc lấy nước mịn)
  • 3 muỗng bột socola tươi
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường.
  • 2 ống va ni

Cách làm bánh flan

1. Trứng gà lấy 5 lòng đỏ bỏ vô âu cùng 2 muỗng đường, đánh dìu dịu cho các thành phần hỗn hợp tan cùng nhau.

Đánh trứngnhẹ nhàng không được làm trứng nổi bọt

2. Cho sữa tươi cùng cùng 2 muỗng canh sữa đặc (hoặc với 50g đường – nếu muốn bánh béo có thể bỏ thêm 10g phomai). Cho lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều. Nhiệt độ đạt 60 độ C thì tắt bếp (sữa hơi lăn tăn quanh nồi). Cho các thành phần hỗn hợp trứng ở bước 1 vào từ từ, đánh tan. Lọc qua rây cho mịn. Sau đó cho vani vào trộn đều nhé.

3. Dùng dầu quét một lớp mỏng lên cốc để đưa bánh cho thuận lợi Cho hỗn hợp ở bước 2 vào cốc (không đổ quá đầy nhé), dùng khăn che lại (để khi hấp nước không vào cốc), sau đó đem hấp trong khoảng 30-40 phút tới khi bánh nghiêng ko chảy nước nưa flan đã chín. (Hoặc xiên tăm vào mà tăm khô không bám nước là bánh flan chín). Cho bánh flanra khay để nguội.

4. Hòa bột rau câu với ít nước theo hướng dẫn, chia làm 3 phần nấu riêng. Khi bước đầu sôi thì cho hòa nước cốt dừa, nước cốt dứa/nếp, bột socola tươi vào khuấy nhẹ cho tan.

5. Để 3 phần thạch rau câu hơi se bề mặt (hơi nguội dần – chưa đông lại) thì cho từng lớp lên bánh flan (để cẩn thận nhất bọn họ nấu thạch rau câu và cho màu lần lượt, làm hoàn thành lớp nào bọn họ mới làm tiếp lớp khác). Sau khi cho các lớp thạch lên dứt họ bỏ vô ngăn mát tủ lạnh cho mát để thưởng thức nhé.

cach-lam-banh-flan

Bánh flan có từng lớp thạch bên ngoài rất hấp dẫn và bắt mắt

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan Đông Sương này nhé. Cùng ghé thăm chuyên mục Cách thức làm bánh ngon để học thêm nhiều công thức làm bánh khác nữa nhé ????

The post Cách làm bánh flan Đông Sương lạ miệng ngon tuyệt tại nhà appeared first on Bếp nhà tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *