nấu ăn ở nhà: Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính ngon cơm lạ miệng

Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính ngon cơm lạ miệng:

Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính ngon cơm lạ miệng: Sở dĩ những món gỏi được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và có cách làm đơn giản. Món gỏi măng thịt trộn thính thơm ngon, hài hòa giữa măng giòn ngon cùng với thịt cực hấp dẫn. Nào cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gỏi măng thịt… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Sở dĩ những món gỏi được không ít tín đồ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và có cách làm đơn giản và dễ dàng Món gỏi măng thịt trộn thính thơm ngon, hài hòa giữa măng giòn ngon cùng với thịt cực cuốn hút Nào cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gỏi măng thịt trộn thính ngon các bạn nhé.

Cách làm gỏi măng thịt trộn thính

Cách làm gỏi măng thịt trộn thính

Hướng dẫn cách làm gỏi măng thịt trộn thính đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai gỏi măng thịt trộn thính như sau:

Nguyên liệu làm gỏi măng thịt con lợn trộn thính

 1. Măng củ tươi: 350g
 2. Thịt ba chỉ heo: 200g
 3. Lạc: 60g
 4. Vừng trắng: 30g
 5. Thính gạo: 30g
 6. Ớt: 1 quả
 7. Tỏi: 1 củ
 8. Lá chanh: 5-6 lá
 9. Bánh tráng nướng: 2 cái
 10. Gia vị: muối, đường, mì chính

Cách làm gỏi măng thịt trộn thính

Hướng dẫn làm gỏi măng thịt con lợn trộn thính

Sau khi chuẩn bị chấm dứtcác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món gỏi măng thịt trộn thính các bạn nhé:

Bước 1: Măng tươi lột vỏ,rửa cho sạch thải sợi nhỏ nhỏ tuổi rồi ngâm nước muối khoảng 60 phút, cứ 15-20 phút thay nước một lần để măng xả hết độc tố và đắng trong trong măng.

Cách làm gỏi măng thịt trộn thính

Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món gỏi măng thịt trộn thính bắc nồi nước sôi lên bếp, nếm nếm thêm muối và cho măng vào luộc chín khoảng 5 phút rồi đổ măng ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Thịt ba chỉrửa sạch sẽ bỏ vô nồi luộc chín cùng với chút muối bỏ thịt được ngấm. Khi thịt chín, gắp ra để nguội, thải sợi nhỏ nhỏ.

Cách làm gỏi măng thịt trộn thính

Bước 4: Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập chú ý món này thì lạc nên giã nhỏ tuổi hơn so với các món gỏi thông thường. Vừng trắng rang chín, giã nhỏ Lá chanhrửa sạch thái chỉ. Tỏi bóc vỏ,rửa sạch giã nát sau đó băm nhỏ dại Ớtrửa cho sạch thái thành từng khoanh tròn.

Cách làm gỏi măng thịt trộn thính

Bước 5: Măng sau khi luộc chín, để thật ráo rồi thả bát, nếm nếm thêm thịt heo Ướp với một ít mì chính, muối, tỏi, ớt và đường, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng, để khoảng chừng 15 phút cho ngấm.

Bước 6: Trước khi ăn trộn măng đã được ướp các gia vị với vừng trắng, thính gạo và lạc, rắc lá chanh lên phía trên và trải nghiệm món gỏi măng thịt trộn thính.

Cách làm gỏi măng thịt trộn thính

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách chế biến gỏi măng thịt trộn thính thơm ngon nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên làm lơ những món gỏi tuyệt ngon để đổi vị của bữa cơm gia đình nhé:

 • Cách làm nộm hoa chuối tai lợn ngon
 • Cách làm nộm bưởi tôm thịt ngon
 • Cách làm nộm xoài xanh cá cơm ngon lạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *