nấu ăn ở nhà: Cách muối hành tím chua cay ngon tuyệt cú mèo

Cách muối hành tím chua cay ngon tuyệt cú mèo:

Cách muối hành tím chua cay ngon tuyệt cú mèo: Hành muối là món ăn được yêu thích, đặc biệt là dịp Tết không thể thiếu được đĩa hành tím đẹp mắt. Chỉ với một vài bí quyết đơn giản các bạn có thể muối hành tím đơn giản và cực ngon. Nào cùng bắt tay vào thực hiện cách muối hành tím chua cay… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Hành muối là các món ăn được yêu thích, đặc biệt là dịp Tết không thể không có được đĩa hành tím bắt mắt Chỉ với một vài bí quyết đơn giản và dễ dàng các bạn có thể muối hành tím đơn giản và dễ dàng và cực hấp dẫn Nào cùng bắt tay vào thực hiện cách muối hành tím chua cay ngon và bắt mắt thôi nào.

Cách muối hành tím chua cay ngon
Hành tím chua cay ngon tuyệt

Cách muối hành tím chua cay

Để thực hiện cách muối hành tím chua cay cực ngon, các bạn cũng nên chăm chú trong việc lựa chọn hành ngon. Nên chọn những củ hành nhỏ và tươi ngon. Nên dùng hành tím sẽ giòn và thơm ngon hơn so với hành trắng.

Nguyên liệu muối hành tím chua cay

  1. Hành tím: 1,3kg (Tùy vào số lượng người mà các bạn hãy điều chỉnh lượng hành muối cho tương xứng Không nên muối nhiều quá, khi không ăn hết hành sẽ bị chua.)
  2. Đường: 450g
  3. Muối hạt: 350g
  4. Gừng: 1 củ
  5. Ớt: 2 quả
Nguyên liệu muối hành tím chua cay
Nguyên liệu muối hành tím chua cay

Hướng dẫn muối hành tím chua cay

Bước 1: Sơ chế hành tím không bị hăng.

 – Để có món hành tím muối giòn ngon, không hăng, các bạn rửa sạch sẽ và ngâm hành với nước vo gạo khoảng 3-4 giờ đồng hồ cho bớt vị hăng cùng như giúp món hành sạch ngon hơn.

 – Hoặc các bạn có thể ngâm hành cùng với nước vôi trong để giúp hành muối giòn ngon hơn.

Hướng dẫn muối hành tím chua cay
Sơ chế sạch sẽ hành tím và để ra rổ.

Bước 2: Bóc vỏ hành.

 – Hành sau khi ngâm các bạn bóc lớp vỏ khô bên ngoài, làm sạch rễ mặc dù chú ý giữ lại phần gốc để hành không bị úng khi muối. Công đoạn tiếp sau của hướng dẫn muối hành tím chua cay, để hành cho ráo nước rồi cho hành vào lọ thủy tinh, thêm 300g muối xóc đều để hành ngấm gia vị.

Làm hành tím muối ngon tại nhà
Ngâm tỏi ớt với giấm

Bước 3: Pha nước ngâm hành muối chua cay.

 – Bước tiếp theo sau tiến hành pha nước ngâm hành: Cho nước ấm, đường, gừng đập dập cùng ớt cắt lát khuấy đều làm nước ngâm hành. Sau đó, đậy kín lọ để chừng 10 ngày là có thể thường dùng được. (Lưu ý, nếu bạn muối hành vào mùa lạnh sẽ lâu chua hơn, có thể nêm thêm chút đường để hành nhanh chua.)

Làm hành tím muối giòn ngon
Thành phẩm hành tím muối ngon

 – Món hành tím chua cay các bạn có thể ăn cùng với thịt luộc, giò thủ rất ngon và chống ngán cực kết quả Một trong những ngày Tết của gia đình bạn đó. Bên cạnh công thức cách muối hành tím chua cay lạ miệng trên đây, bạn có thể bài viết liên quan cách làm dưa leo muối giòn ngon và cực độc đáo cũng tương đối lôi cuốn đấy.

Cách muối hành tím chua cay giòn ngon không hăng thật đơn giản dễ dàng đúng không các bạn? Hy vọng, với mẹo đơn giản trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong nấu nướng, nữ công gia chánh của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *