Home / cách làm hay / các món ăn ngon / nấu ăn ở nhà: Cách phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp nhất

nấu ăn ở nhà: Cách phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp nhất

Cách phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp nhất:

Cách phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp nhất: Cách phối màu và trang điểm mắt sao cho đẹp luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều bạn gái, đặc biệt là những bạn mới học trang điểm. Bởi đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Để giúp chị em luôn tự tin cho dù… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Cách phối màu và trang điểm mắt làm sao để cho đẹp luôn là vấn đề băn khoăn của rất nhiều bạn gái, đặc biệt là những bạn mới học trang điểm. Bởi đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là điểm khác biệt đặc biệt trên gương mặt. Để giúp chị em luôn tự tin cho dù đi làm, đi xuống phố hay đi dự hội thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp nhất nhé.

Cách phối màu và trang điểm mắt, phối màu và trang điểm mắt như thế nào đẹp, chuyên nghiệp?
Phối màu và trang điểm mắt

Cách phối màu và trang điểm mắt

Cách phối màu chuẩn nhất

Trước khi học cách phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp thì bạn rất cần được xác minh được tone màu mắt và lựa chọn màu môi và má làm thế nào cho tương xứng với tone màu mắt nhất.

Phối với màu mắt hồng đào

Nếu bạn lựa chọn cho mắt tone màu hồng đào nữ tính, đáng yêu này thì bạn cũng rất cần được có sự kết hợp đúng cách nhé. Mắt là tone màu hồng, xanh xám thì má là màu hồng và môi màu hồng tươi.

Phối với màu mắt vàng nắng

Nếu bạn muốn đôi mắt mình như đang ửng nắng thì nên lựa chọn cho đôi mắt mình màu vàng nắng. Khi thường dùng màu mắt này bạn kết hợp như sau: Mắt sẽ là sự kết hợp của màu xanh lá cây dương và màu vàng, má là màu hồng phấn và môi là màu cam, nhũ vàng.

Phối với màu mắt xanh: Xanh mát, xanh dịu

Màu xanh có 2 tone màu cơ bản là xanh mát và xanh dịu. Sử dụng màu này để trang điểm cho mắt nếu bạn là bạn thích được khá nổi bật Khi hay dùng màu mắt xanh, bạn cần phối màu như sau:

 • Màu xanh mát: Mắt sẽ là greed color dương kết hợp với xanh lá, má màu cam đồng và môi màu cam.
 • Màu xanh dịu: Mắt là màu xanh da trời nhũ vàng kết hợp với xanh lá, má màu cam và môi màu cam nóng.
 • Phối với màu mắt tím: tím lạnh, tím phớt và tím ngọt

Có 3 tone màu tím chủ đạo là tím lạnh, tím phớt và tím ngọt. Bạn hãy kết hợp theo các cách như sau:

 • Màu tím lạnh: Mắt là màu tím kết hợp với hồng phớt, xám bạc, má màu hồng phấn và môi màu hồng.
 • Màu tím phớt: Mắt là màu tím sẫm, hồng, tím phớt, má màu hồng nâu và môi màu hồng cam.
 • Màu tím ngọt: Mắt là blue color dương, tím, hồng; má màu hồng phấn và môi màu hồng phớt
 • Phối với màu mắt cam rực
 • Kiểu trang điểm này rất cân xứng với những cô nàng trẻ trung, năng động. Bạn phối hợp như sau: Mắt là màu cam, xanh lá, vàng, má màu hồng và môi màu cam phớt.
Hướng dẫn phối màu và trang điểm mắt, bí quyết và mẹo trang điểm, phối màu mắt cựcđơn giản dễ dàng đẹp mê ly
Các bước phối màu và trang điểm mắt

Lưu ý: Để có được bí quyết phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp hóa nhất thì khi chọn màu trang điểm mắt thì ngoài sở thích thì bạn cũng rất cần được cân nhắc lựa chọn để cân xứng với hoàn cảnh và trang phục của mình nhé.

Ví dụ: Nếu đi làm bạn hãy chọn tone màu hồng nhạt cho mắt cùng với bộ trang phục có màu hồng sẫm. Nếubước chân xuống phố bạn có thể chọn tone màu xanh nước biển nhạt ở mí mắt và xanh dương đậm nhấn ở đuôi mắt cùng với chiếc váy áo màu xanh nhạt. Nếu là đi dự lễ hội thì bạn nên thường dùng màu nhũ đồng và nâu đậm nhấn ở đuôi mắt để tạo điểm khác biệt cũng chiếc đầm dạ hội màu nâu đất, vàng nhạt…sẽ vô cùng gợi cảm đó.

Cách phối màu và trang điểm mắt theo hình dáng của mắt

Cho dù bạn có đôi mắt cụp xuống, mắt xa nhau, mắt gần nhau hay mắt xếch nhưng nếu biết cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp thì bạn vẫn có được đôi mắt ấn tượng và có hồn.

Đối với đôi mắt xếch

Đối với đôi mắt xếch bạn hãy chọn những tông màutươi đẹp nhẹ nhàng và hài hòa như hồng cam, nâu cam, xanh nhạt… Phủ màu lên quầng mắt theo hình tròn nhẹ, không kéo màu chếch lên ở trên mà chỉ dùng chổi cọ kéo màu dài theo ngang mí mắt. Không dùng bút hoặc màu đậm sắc nét để vẽ đuôi mắt, chỉ dùng màu ấm áp ở sát đầu mắt và chân mày. Phía đuôi mí mắt dưới cũng nhớ dùng một chút màu trầm ấm để phủ nhẹ tạo cảm giác đưa mắt xuống.

Đối với chân mày quá xếch, hãy dùng phấn mắt màu ghi xám, nâu nhạt hoặc màu khói phủ nhẹ theo chân mày chotự nhiên không cần dùng bút chì kẻ chân mày nhé. Sau đó, chuốt mi theo chiều đưara phía bên ngoài thay vì uốn cong lên và chỉ chuốt kỹ ở đầu mắt.

Cách phối màu và trang điểm mắt, làm sao để phối màu và trang điểm mắtbài bản đẹp nhất?
Phối màu và trang điểm mắt để giúp đỡ bạn có đôi mắt quyến rũ.

Đối với đôi mắt xa nhau

Đối với đôi mắt xa nhau để phối màu và trang điểm mắt tương xứng thì bạn cần dùng màu sẫm, tối vừa phải như nâu, mận, tím hồng phủ chéo một góc 60 độ lên sát chân mày vào khoảng giữa của hai mắt, nơi khoé mắt sát cánh mũi. Sau đó phủ nhẹ màu vàng nhạt tươi tắn lên quầng mắt trên gần đuôi chân mày. Phần mí mắt dưới sát đuôi mắt, dùng tông màu trung bình và kéo từ 2/3 mí mắt chếch lên 30 độ phủ đến cuối mắt.

Dùng bút và phấn mắt nhấn mạnh đầu mắt để tạo cảm giác mắt gần nhau hơn, đuôi mắt cần tạo cảm giác nhạt mờ và tươi đẹp Không kẻ bút chì đậm ở đuôi mắt và đuôi chân mày. Hoàn tất việc trang điểm bằng việc chuốt mascara.

Đối với đôi mắt gần nhau

Đối với đôi mắt gần nhau bạn nên chọn tông màu dịu, nhẹ, sáng có pha chút nhũ. Dùng bút kẻ mắt nước vẽ thật rõ nét ở phía đuôi mắt. Đầu mắt và đầu chân mày dùng bút vẽ và phấn mắt nhạt như hồng, xám nhạt, xanh lá mạ hoặc xanh hoà bình nhạt pha màu kem. Không dùng những màu tím đậm hoặc quá ấn tượng phủ lên đầu quầng mắt.

Đuôi mắt từ 1/2 mí mắt chếch lên đuôi lông mày 45 độ, phủ các tông màu trung bình, không có nhũ. Sát đuôi mí mắt dưới dùng màu đậm và ấn tượng như tím đỏ, tím sẫm, xanh đậm, nâu tươi. Chuốt mascara đậm phía đuôi lông mi và hất đuôi mi cong hơn.

Đối với mắt cụp xuống

Cách phối màu và trang điểm mắt dành cho đôi mắt cụp xuống sẽ là bạn hãy chọn màu nâu tươi phủ nhẹ lên đầu mí mắt trên kéo chếch theo góc 45 độ lên phía chân mày, để tạo cảm giác đôi mắt đi lên. Sau đó, phủ màu nhẹ và nhạt hơn hoàn toàn như là hồng nhạt, kem, xanh nhạt ở góc hốc mắt đồng hành mũi và đầu lông mày. Tiếp theo, bạn dùng bút chì đen kẻ sát mí chếch nhẹ lên đuôi mắt phía trên 1mm ngay phía sát mí mắt từ 1/2 mí đến đuôi mắt.

Dùng mascara đen chuốt kỹ vùng lông mi ở đuôi mắt uốn cong lên. Sửa lại đuôi chân mày chếch lên và kẻ từ nhạt đến đậm dần ở đuôi chân mày. Hãy sử dụng phấn màu xanh lá câysáng chóe có pha chút nhũ nhẹ như xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc hồng tím tươi.

Có thể bạn quan tâm:

 • 5 cách đơn giản dễ dàng làm da trắng mịn
 • Mẹo vặt quan tâm da mặt đúng cách
 • Mẹo thường dùng nước xịt khoáng đúng cách

Trên đây là những cách phối màu và trang điểm mắt chuyên nghiệp dành cho những các bạn gái Rất đơn giản phải không nào? Chúc chị em ngày càng trở nên xinh đẹp và tự tin nhé.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *