Home / các món ăn hàng ngày / nấu ăn ở nhà: Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & cách khắc phục tình trạng thiếu ngủ

nấu ăn ở nhà: Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & cách khắc phục tình trạng thiếu ngủ

Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & cách khắc phục tình trạng thiếu ngủ:

Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & cách khắc phục tình trạng thiếu ngủ:

Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & cách khắc phục tình trạng thiếu ngủ: Khi mắt không được nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày, một lẽ tất nhiên sẽ khiến thị lực của bạn suy giảm. Những người thức đêm nhiều thường rất dễ gặp phải các vấn đề như hoa mắt, […]dạy học nấu ăn ngon

The post Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & cách khắc phục tình trạng thiếu ngủ appeared first on .

Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & giải pháp tình trạng thiếu ngủ: Khi mắt không được nghỉ ngơi đầy đủhằng ngày một lẽ tất nhiên sẽ khiến thị lực của bạn suy giảm. Những tín đồ thức đêm nhiều thường rất dễ chạm chán phải các vấn đề như hoa mắt, chóng mặt, mờ mắt, độ cận tăng cao…Thị lực kém không những ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của bạn mà còn dễ gây ra tai nạn khi đi đường cũng như trong các bước Để bảo vệ sự khỏe mạnh và giữ bình an cho bản thân, hãy sắp xếp cho mình thời gian ngủ và làm việc hợp lý bạn nhé.

Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & cách khắc phục tình trạng thiếu ngủ

Hầu như bọn họ ai cũng biết rằng, việc ngủ đủ 8 tiếng một ngày là một Một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng nhất cấu thành nên cơ thể chắc chắn Thế nhưng cuộc sống mắc khiến việc ngủ sớm, ngủ đủ giấc trở thành điều xa xỉ đối với nhiềungười tác dụng là sức lực và tác dụng quá trình lại bị ảnh hưởng ngược lại một cách nghiêm trọng.

Trí nhớ giảm sút

Một biểu hiện quan trọng đặc biệt cho thấy thêm bạn đang thiếu ngủ đó chính là trí nhớ bị suy giảm nhanh chóng Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thông thường một ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 8 tiếng nghỉ ngơi để não bộ có thể khôi phục các chức năng và hoạt động bình thường. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, các hoạt động của não bộ bị rối loạn, gây nên tình trạng mệt mỏi, chóng mặt kéo dài và giảm trí nhớ tạm thời. Tỉ lệ này ở những tín đồ có thói quen thức đêm thường cao gấp 5 lần so với những bạn có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Làn da xuống sắc

Một trong số những mối đe dọa của thiếu ngủ đó chính là để cho các huyết quản dưới da chuyển động kém, dẫn đến việc các tế bào biểu bì bị thiếu đi nhiều chất dinh dưỡng, nhất là oxy. Hơn thế nữa, khi cơ thể không được nghỉ ngơithoải mái các hoóc-môn sinh trưởng sẽ bịhạn chế làm cho quá trình tái tạo da bị ngưng trệ, độc tố ở da không được loại trừ triệt để, khiến làn da dễ trở nên thô ráp, kém mịn màng. Lúc này sắc mặt của họ sẽ trở nên khó coi, làn da thường bị sạm đen, đánh mất vẻ tươi trẻ và tràn đầy sức sống vốn có.

Các vấn đề về thị lực

Khi mắt không được nghỉ ngơi đầy đủtừng ngày một lẽ tất nhiên sẽ khiến thị lực của bạn suy giảm. Những người thức đêm nhiều thường rất dễ chạm chán phải các vấn đề như hoa mắt, chóng mặt, mờ mắt, độ cận tăng cao…Thị lực kém không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn dễ gây ra tai nạn khi đi đường cũng như trong quá trình Để đảm bảo sức khỏe và giữ bình an cho bản thân, hãy sắp xếp cho mình trong khoảng thời gian ngủ và làm việc phải chăng bạn nhé.

Mất khả năng tập trung, dễ cáu gắt

Thiếu ngủ sẽ để cho đại não luôn trong trạng thái chuyển động mệt mỏi, hệ thần kinh bị rối loạn, cảm hứng không ổn định… Một khi não bộ bị ảnh hưởng tiêu cực, bạn sẽ cảm thấy rất khó để tập trung suy xét và chỉ dẫn một quyết định chính xác. Hơn thế nữa,bây giờ hoóc-môn cortisol tăng đột ngột, làm cho chúng ta luôn ở trong trạng thái căng thẳng, dễ cáu gắt và nóng giận. Nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, tác động không bé dại tớisức lực đặc biệt là hệ tim mạch.

Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & giải pháp tình trạng thiếu ngủ

Thèm ăn hoặc chán ăn bất thường

Đồng hồ sinh học rất dễ bị rối loạn, quy trình chuyển động tuần hoàn của các cơ quan cũng bị phá hỏng chính là lý do khiến bạn có cảm giác thèm ăn hay chứng lười ăn một cách thất thường. Tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ có thể phá vỡ lượng đường trong máu, tạo cho cơ thể sản xuất ít leptin – một hoóc-môn kiềm chế sự thèm ăn. Nó dẫn đến tình trạng thèm ăn tiếp tục và thất thường nhưng lại chán ăn khi đến bữa. Điều này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự khỏe mạnh và tình trạng cân nặng của chúng ta.

The post Làm sao để biết bạn đang bị thiếu ngủ & giải pháp tình trạng thiếu ngủ appeared first on .

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết

Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *