nấu ăn online: 4 cách hạ sốt nhanh và an toàn cho trẻ mà không cần dùng thuốc

4 cách hạ sốt nhanh và an toàn cho trẻ mà không cần dùng thuốc:

4 cách hạ sốt nhanh và an toàn cho trẻ mà không cần dùng thuốc:

4 cách hạ sốt nhanh và an toàn cho trẻ mà không cần dùng thuốc: Khi trẻ có dấu hiệu thân nhiệt cao một cách bất thường, mẹ hãy xác định thân nhiệt của bé bằng nhiệt kế để biết chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của bé, cần phân biệt: Nhiệt độ […]dạy học nấu ăn ngon

The post 4 cách hạ sốt nhanh và an toàn cho trẻ mà không cần dùng thuốc appeared first on .

4 cách hạ sốt nhanh và bình yên cho trẻ mà không cần dùng thuốc: Khi trẻ có triệu chứng thân nhiệt cao một cách bất thường, mẹ hãy khẳng định thân nhiệt của bé bằng nhiệt kế để biết chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của bé, cần phân biệt: Nhiệt độ bình thường: 36,5oC – 37,5oC, nhiệt độ > 37,5oC là sốt. Nếu mẹ xác minh bé đã bị sốt, dù cho là sốt nhẹ, sốt vừa hay sốt cao thì mẹ cũng phải tìm cách hạ sốt nhanh cho trẻ để đảm bảm bình an sức khỏe của bé yêu:

 • Nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ bị sốt
 • Cách hạ sốt nhanh cho trẻ dưới 1 tuổi
 • Cách chăm lo trẻ bị tiêu chảy

4 cách hạ sốt nhanh và an toàn mà không cần dùng thuốc:

Lo ngại thuốc hạ sốt làm cơ thể ‘lờn’ kháng sinh hoặc nóng trongbạn bạn có thể áp dụng các cách giảm sốt thoải mái và tự nhiên sau.

Laubạn đắp khăn ẩm

Đây là cách khá phổ biến và đơn giản dễ dàng giúp bạn hạ sốt nhanh mà không cần thường dùng tới thuốc. Chúng ta chỉ cần làm ẩm một chiếckhăn không bẩn tiếp nối đặt lên trên trán hoặc dùng chiếc khăn đó để lau cơ thể. Nước bốc hơi sẽ mang theo nhiệt độ, giúp hạ sốt hối hả Đặc biệt, để hạ nhiệt thật nhanh bằng cách này, các bạn nên đặt khăn vào vùng nách hoặc bẹn. Đây là các khu vực tập trung nhiều mạch máu lớn, mang rất nhiều nhiệt. Một chú ý nhỏ dại khi áp dụng cách này là nên dùng nước ấm để bảo vệ an ninh cho sức khỏe.

Uống nước lá diếp cá hoặc nhọ nồi

Theo Đông y, cây diếp cá và nhọ nồi có tính hàn, bởi vậy tốt nhất có thể trong việc hạ nhiệt. Đây cũng là 1 trong những những trong các cách hạ sốt truyền thống cổ truyền được không ít tín đồ áp dụng, kể cả với trẻ em bởi kết quả và tính an toàn cao. Các bạn hãy dùng lá diếp cá giã nhuyễn để đắp lên trán hoặc vùng nách, bẹn, gan bàn chân… Lưu ý, lá cần rửa sạch sẽ và giữ nguyên cả phần nước. Bên cạnh đó, họ cũng có thể giã lá diếp cá để mang nước uống. Với lá nhọ nội cũng thường dùng tương tự.

Xông hơi

Xông hơi là một trong những phương pháp hạ sốt đơn giản và cũng có từ lâu đời. Dựa trên nguyên tắc tự điều tiết thân nhiệt của cơ thể, khi xông hơi, mồ hôi thoát ra nhiều, lỗ chân lông mở ra sẽ mang theo nhiệt độra phía bên ngoài từ đó giúp họ hạ sốt.

Đặc biệt, khi bị sốt,nhỏ bạn cũng có thể xông hơi bằng các loại lá như sả, bưởi, chanh, hương nhu, tía tô… Tinh dầu và các chất bay hơi trong các loại thảo dược trên để giúp hạ sốt nhanh hơn, đồng thời sát khuẩn đường hô hấp, giúp cơ thể tỉnh táo, nhờ đó có thể khỏi bé nhanh hơn.

Mát-xa bằng dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng cực tốt trong việc giảm sốt, đồng thời giúp xua đi cảm giác mệt mỏi khi sốt, khiến cơ thể tỉnh táo hơn. Các bạn có thể dùng dầu bạc hà để mát-xa hoặc bỏ vô nước để chườm cơ thể. Ngoài công dụng hạ sốt, dầu bạc hà còn có chức năng cải thiện tình trạng cảm lạnh, giúp thông mũi và các xoang của hệ hô hấp.

Một số lưu ý khi bị sốt:

 • Mặc đồ thoáng mát, tránh mặc nhiều quần áo hay mặc quần áo bó sát.
 • Uống nhiều nước và nước cam để ngăn ngừa tình trạng mất nước, đồng thời tăng sức đề kháng.
 • Nghỉ ngơihợp lý và phải chăng tránh làm việc nặng. Ăn nhiều rau xanh đậm, có lá.
 • Nếu sốt trên 40 độ C, cần đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế ngay để được chữa trị sớm, tránh các biến chứng xấu.

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ các mẹ nên HỌC THUỘC LÒNG:

4 cách hạ sốt nhanh và bình an cho trẻ mà không cần dùng thuốc

Khi trẻ có dấu hiệu thân nhiệt cao một cách bất thường, mẹ hãy khẳng định thân nhiệt của bé bằng nhiệt kế để biết chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của bé, cần phân biệt: Nhiệt độ bình thường: 36,5oC – 37,5oC, nhiệt độ > 37,5oC là sốt. Nếu mẹ khẳng định bé đã bị sốt, mặc dù là sốt nhẹ, sốt vừa hay sốt cao thì mẹ cũng phải tìm cách hạ sốt nhanh cho trẻ để đảm bảm an toàn sức khỏe của bé yêu:

 • Hãy để bé mặc quần áo mỏng, thoáng mát.
 • Giảm nhiệt độ phòng, tránh gió.
 • Lau mát cho trẻ bằng cách đặt bé ngồi vào chậu nước tắm có chứa nước ấm và lau khắp thân. Trong khi lau, nếu thấy bé run thì mẹ phải kiểm tra lại độ lạnh của bé, tránh để bé bị cảm lạnh.
 • Cho bé uống nhiều nước và các dung dịch như sữa, nước trái cây…
 • Cho trẻ uống thuốc để hạ sốt nhanh cho trẻ.

Trong các cách hạ sốt nhanh cho trẻ, việc cho trẻ uống thuốc hạ sốt rất đặc biệt Uống thuốc hạ sốt không chỉ giúp trẻ giảm sốthối hả công dụng mà còn tránh được các hậu quả nghiêm trọng do sốt gây ra. Tuy nhiên, cơ thể trẻ bé dại không như tín đồ lớn, rất nhạy cảm với thuốc, nên mẹ cần thận trọng khi chọn thuốc hạ sốt cho bé yêu của mình. Một số sai lạc thường gặp của các mẹ trong quá trình tìm cách hạ sốt nhanh cho trẻ:

 • Lau mát bằng rượu, cồn, nặn chanh: Cách này có thể gây nguy hiểm cho bé, trẻ dễ bị ngộ độc và bỏng da.
 • Chườm đá lạnh: Cách này đơn giản trẻ bị ‘bỏng lạnh’, làm co mạch, nhiệt khó thoát ra ngoài gây sốt cao cho trẻ.
 • Quấn trẻ quá kỹ hoặc cởi hết đồ của trẻ: Việc ủ ấm khi thân nhiệt đang cao sẽ khiến thân nhiệt càng tăng cao, dễ gây sốt, co giật.
 • Cạo gió, cắt lể để nặn hết máu độc: Gây xuất huyết da, nếu trẻ bị sốt xuất huyết sẽ khó phân biệt bệnh.

 

The post 4 cách hạ sốt nhanh và bình yên cho trẻ mà không cần dùng thuốc appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *