nấu ăn online: Cách làm mỡ đường trong nhân bánh trung thu cực đơn giản

Cách làm mỡ đường trong nhân bánh trung thu cực đơn giản:

Cách làm mỡ đường trong nhân bánh trung thu cực đơn giản: Để có được những chiếc bánh trung thu thập cẩm ngon thì không thể thiếu nhân mỡ đường. Tuy nhiên, mỡ đường bán sẵn ngoài thị trường thường không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu chất lượng,… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Để có được những chiếc bánh trung thu thập cẩm ngon thì không thể thiếu nhân mỡ đường. Tuy nhiên, mỡ đường bán sẵn ngoài thị trường thường không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, từ bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu chất lượng, thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu: Hướng dẫn làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu thập cẩm
Nguyên liệu làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Cách làm mỡ đường trong nhân bánh trung thu thập cẩm

Để có cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu ngon thì khâu lựa chọn các nguyên vật liệu vô cùng đặc biệt Dưới đây là những nguyên liệu cần có để gia công mỡ đường nhân bánh trung thu.

Nguyên liệu làm mỡ đường nhân bánh trung thu

  1. Mỡ gáy hoặc mỡ thăn ngon: 500 g (2 loại mỡ này sẽ chắc, rắn, nên khi làm mỡ đường mới giòn ngon)
  2. Đường: 300g
  3. Muối tinh

Hướng dẫn làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Bước 1: Mỡ khi đã mua về bạn hãy lọc bỏ phần da, phần thịt nạc và phần màng trắng (nếu có). Bạn chỉ nên lấy mỗi phần mỡ trắng như vậy khi làm mỡ đường nhân bánh trung thu mới đạt chất lượng cao nhất. Dùng muối chà, rửa nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Sau đó dồn phần mỡ thăn này bạn chần qua nước sôi rồi cho vào trong nồi cùng với chút nước lọc rồi bắc lên bếp luộc vừa chín tới. Khi luộc mỡ bạn nhớ nêm thêm chút muối tinh vào nồi nhé.

Hướng dẫn làm mỡ đường nhân bánh trung thu: Làm nhân bánh mỡ đường cho bánh trung thu
Các bước làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Bước 3: Khi thấy mỡ đã trong, bạn vớt mỡ ra rồi rửa thêm 1 lần nữa qua nước lã sạch rồi để ráo nước. Dùng thớt và dao sạch thái mỡ thành hình hạt lựu, cố gắng thái nhỏ.

Bước 4: Tiếp tục hướng dẫn cách thực hiện mỡ đường nhân bánh trung thu, bạn cho tất cả mỡ vào trong một chiếc tô lớn cùng với 300g đường cát trắng. Dùng đũa trộn đều mỡ và đường làm thế nào cho hai nguyên liệu này hòa quyện vào với nhau.

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng cho mỡ đã trộn đường này vào hộp có nắp đậy, đậy kín đáo và để nơi thoáng mát hoặc nơi có gió để phơi. Sau khoảng 3- 5 ngày, bạn sẽ thấy những miếng mỡ trong lại. Lúc này bạn có thể hay dùng để triển khai nhân bánh trung thu thập cẩm rồi.

Làm mỡ đường nhân bánh trung thu: Hướng dẫn làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu thập cẩm
Mỡ đường trong nhân bánh trung thu thập cẩm

Yêu cầu thành phẩm

  • Nếu áp dụng cách làm mỡ đường cho nhân bánh trung thu này thì sau 1 ngày mở ra bạn sẽ thấy mùi thơm, mỡ trong.
  • Sau 3 ngày thì nhân mỡ có độ trong nhất định, giòn ngọt, sờ thấy cứng và có mùi thơm ngào ngạt là mỡ đạt.
  • Nếu khi làm nhân bánh trung thu dùng không hết mỡ đường thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá nhé. Khi nào dùng cho vào lò vi sóng quay nóng lại.

Các bạn có thể đổi vị với một số loại bánh trung thu lôi kéo khác như: Cách làm bánh trung thu rau câu flan & Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chế biến mỡ đường cho nhân bánh trung thu thập cẩm rồi. Hy vọng sẽ giúp đỡ bạn có được những chiếc bánh trung thu vừa thơm ngon, thu hút và chất lượng nhé. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công bí quyết làm mỡ đường trên của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *