nấu ăn online: Nước ngọt không đường vẫn chưa đủ an toàn

Nước ngọt không đường vẫn chưa đủ an toàn:

Nước ngọt không đường vẫn chưa đủ an toàn:

Bạn có biết, theo nghiên cứu gần đây, uống 2 lon nước ngọt mỗi ngày tương đương với việc bạn ăn 20 muỗng đường. Một con số thực sự bất ngờ đúng không? Hấp thụ quá nhiều đường mỗi ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bạn. Bạn có thể bị tiểu đường, […]dạy học nấu ăn ngon

The post Nước ngọt không đường vẫn chưa đủ an toàn appeared first on Hello Bacsi.

Bạn có biết, theo nghiên cứuvừa mới đây uống 2 lon nước ngọt mỗi ngày tương đương với việc bạn ăn 20 muỗng đường. Một con số thực sự bất ngờ đúng không? Hấp thụ vô số đường từng ngày sẽ bị không tốt đến sức khỏe bạn. Bạn có thể bị tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, thậm chí khiến hệ thống miễn dịch bị ức chế, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus tấn công cơ thể bạn.

Một nghiên cứu khác của đại học Y Harvard cũng cho biết thêm nếu bạn uống 1 lon nước ngọthàng ngày nguy cơ mắc bệnh đường tim mạch sẽ tạo thêm 20%. Do đó, hiện nay khách hàng bắt đầu chú ý đến các sản phẩm nước có ga “không đường” hoặc coke diet (có nghĩa là dành cho fan ăn kiêng) nhiều hơn. Nhưng thực tế, vấn đề lớn nhất ở giai đoạn này không phải là lượng đường hay lượng calo trong thức uống có ga, mà là các thành phần khác cũng gây hiểm họa xấu cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 6 sự thật đáng lúng túng về các thành phía bên trong thức uống có ga (cho dù bạn đã chọn loại không đường hoặc được in chữ diet trên vỏ lon) gây ra cho cơ thể của bạn:

Aspartame

Aspartame là thành phần quan trọng trong các loại nước có ga không đường. Theo nghiên cứu, chất này được cho rằng chúng sẽ làm bạn mau đói, vì vậy mặc dù các loại thức uống nay giúp bạn hạn chế lượng đường tiêu thụ, nhưng chúng lại khiến bạn ăn nhiều hơn.

Chất tạo màu nâu

Chất tạo màu nâu có chứa 2-methylimidazole và 4-methylimidazole. Hai loại hóa chất này liên quan đến các bệnh phổi, gan và ung thư tuyến giáp.

Natri

Natri làm tăng huyết áp, một Một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ.

Axit photphoric & Caffeine

Các nhà khoa học nghĩ rằng các axit photphoric và caffeine góp phần gây nên chứng loãng xương. Một nhóm các nhà nghiên cứu khác tìm thấy rằng những người thiếu nữ uống 3 lon nước ngọt mỗi tuần có tỉ lệ trung bình loãng xương nhiều hơn 4%, đặc biệt tại các vị trí như ở hông và lưng.

Hương liệu phụ gia

Các axit trong soda là rất lớn (với độ pH 3.2), cùng với các chất phụ gia thực phẩm trong các loại có hương vị (như dâu, cam, chanh) có thể làm mòm men răng.

Bisphenol A (BPA)

BPA là một chất trong nước ngọt có ga gây rối loạn nội tiết dẫn đến các triệu chứng của bệnh tim, rối loạn sinh sản, bệnh béo tốt và rối loạn hệ miễn dịch.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên suy giảm uống nước có ga. Thay vào đó, bạn hãy uống các loại thức uống bổ dưỡng khác như nước ép, nước lọc hoặc sữa để không chỉ giảm việc tiếp thụ các chất bất lợi vào cơ thể, mà còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bạn nhé.

Bài: Phil Kelly. Phil là người sáng lập và huấn luyện viên bậc thầy tại Body Expert Systems. Liên lạc với anh qua 0934 782763 hoặc tại bodyexpertsystems.com hay Star Fitness (starfitnesssaigon.com).

The post Nước ngọt không đường vẫn chưa đủ an toàn appeared first on Hello Bacsi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *