nấu ăn phụ nữ: Bạn hiểu sức khỏe của mình bao nhiêu? (Phần 2)

Bạn hiểu sức khỏe của mình bao nhiêu? (Phần 2):

Bạn hiểu sức khỏe của mình bao nhiêu? (Phần 2):

Ngày nay, nhu cầu giảm cân và ăn uống đúng cách đang được quan tâm hàng đầu. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều thông tin sai lầm về vấn đề này. Trong phần 2 này, hãy cùng Hello Bacsi tiếp tục khám phá những sự thật khác về việc tập thể dục, dinh dưỡng và cải thiện […]dạy học nấu ăn ngon

The post Bạn hiểu sức khỏe của mình bao nhiêu? (Phần 2) appeared first on Hello Bacsi.

Ngày nay, nhu cầu giảm cân và ăn uống đúng cách đang được quan tâm số 1 Thế nhưng, vẫn còn không ít thông tin sai lạc về vấn đề này. Trong phần 2 này, hãy cùng Hello Bacsi tiếp tục khám phá những sự thật khác về việc tập thể dục, dinh dưỡng và cải thiện sự khỏe mạnh nhé.

Cơ nặng hơn mỡ?

Khi cố gắng để giảm cân, ta cần biết rằng cơ thì đặc hơn mỡ và chiếm phần nhỏ dại hơn trong cơ thể. Trong thực tế, các nhà khoa học ước tính rằng 1 pound (khoảng 460g) cơ chiếm 22% ít không gian trong cơ thể hơn so với 1 pound chất béo! Đây là lý do tại sao việc giảm cân không đúng cách không giúp con tín đồ điều chỉnh hình dạng hoặc trở nên săn chắc. Chính xác là vì họ đã mất đi trọng lượng cơ bắp. Nhiều người duy trì trọng lượng tổng thể nhưng mất tương đối nhiều chất béo; do đó trọng lượng của họ không tự điều chỉnh khi nhìn bề ngoài nhưng họ lại giảm size váy hoặc quần.

Để có thân hìnhbằng phẳng bạn cần phải thay đổi lối sống?

Muốn điều chỉnh vóc dáng thon gọn hơn, bạn cần thực hiện những tự điều chỉnh nhỏ tuổi trong khẩu phần và cường độ hoạt động Mọi bạn thường có xu hướng cố gắng tự điều chỉnh hoàn toàn thói quen nhưng thực tế là rất khó thực hiện. Thay vì cuống quýt như vậy, đối với việc tập thể dục, bạn nên bước đầu biến đổi chậm theo khả năng của bản thân rồi từ từ nâng mức vận động lên. Bên cạnh đó, cần thực hiện song song các thay đổi từ từ trong chế độ ăn uống Đừng cố gắng làm vô số nhưng chỉ “một sớm một chiều”. Tính nhất quán và kiên nhẫn để giúp đỡ cơ thể bạn thay đổi và dần thon thả hơn.

Càng đổ mồ hôi trong quá trình tập luyện, các chất béo cơ thể được đốt cháy?

Việc đổ mồ hôi chỉ biểu hiện khả năng duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường của cơ thể. Bạn đổ các giọt mồ hôi khi cơ thể của bạn ban đầu để trữ nhiệt, do đó bạn cần thoát hơi mồ hôi Vì vậy, nó không liên quan đến việc bạn đã tiêu hao bao nhiêu năng lượng hay calo.

“Lòng đỏ trứng đựng được nhiều cholesterol” là nhận định sai?

Bất chấp tất cả những nhận định sai lầm trước đây, lòng đỏ trứng chất lượng xuất sắc đem lại nhiều công dụng cho cơ thể. Lòng trắng trứng có chứa các chất dinh dưỡng tối thiểu trong khi lòng đỏ lại là nơi mà tất cả các chất dinh dưỡng được tìm thấy, đặc biệt là 1 trong hợp chất gọi là lecithin. Lecithin nhũ hóa các chất béo và cholesterol trong trứng tạo nên trạng thái cân bằng tuyệt vời trong quả trứng, biến chúng thành nguồn thức ăn thoải mái và tự nhiên chắc khỏe Không nên giảm bớt ăn trứng chất lượng cao. Tiến sĩ Bernard Jensen tác giả của cuốn sách Foods That Heal mô tả lòng đỏ trứng “chứa tất cả các chất dinh dưỡng cho não, dây thần kinh và các tuyến”.

Cường độ luyện tập tối thiểu để đạt thân hình chuẩn nên bao nhiêu lần mỗi tuần?

Kết quả cực tốt sẽ đến từ việc cải thiện chế độ dinh dưỡng. Tối thiểu 4 buổi tập thể dục mỗi tuần sẽ giúp cải thiện sức lực và vóc dáng. Mặc dù vậy, số lần tập,thời gian cường độ, và những loại bài tập nên dựa theo phương châm cá nhân. Mục tiêu của bạn, tình trạng thể lực, tuổi tác, sức khỏe,kĩ năng niềm yêu thích và dễ chịu là những yếu tố bạn nên xem xét. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được phương châm thể lực của bạn lúc thi đấu ít nhất với ba lần mỗi tuần!

Squat là cách cực tốt để giảm mỡ bụng?

Điều đúng chuẩn là “giảm mỡ bụng nên ban đầu từ chính căn bếp”. Sự thật là các bài tập này không giúp cơ thể giảm đi vòng 2 “rung rinh” mà chính nhờ ăn uốngtốt một thói quen tập thể dục toàn thân giúp tăng cơ, ngủ đủ giấc, giảm bớt rượu và đường.

Các bài tập sức mạnh, chẳng hạn như tập tạ, sẽ khiến cơ thể “đô con” hơn?

Đây là 1 nhận định sai lầm khiến không ít thanh nữ không dám tập các bài tập sức mạnh, khi đang thực tế, việc cơ thể đô hơn sẽ tùy thuộc Tỷ Lệ phần trăm chất béo và các yếu tố di truyền.

Tập thể dục đóng một vai trò đáng kể trong việc giảm cân?

Hoàn toàn chính xác! Tập thể dục là yếu tố tốt nhất có thể giúp bảo trì trọng lượng  cơ thể lâu dài.

Tập thể dục giúp giảm cân nặng?

Tập thể dục không giúp giảm cân ngay lập tức. Hãy luôn nhớ rằng dinh dưỡng có ảnh hưởng lớn hơn nhiều.

Các hoạt động vừa phải như đi bộ (cần dưới 60% khả năng cơ thể) sẽ làm giảm lượng thức ăn được tiêu thụ?

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tăng mức độ chuyển động ở mức thấp tới trung bình (50% -60%) để giúp đỡ giảm thèm ăn, giảm lượng thức ăn vào và làm giảm trọng lượng cơ thể.

Bài: Phil Kelly. Phil là fan sáng lập và huấn luyện viên bậc thầy tại Body Expert Systems. Liên lạc với anh qua 0934 782763 hoặc tại http://bit.ly/1PaPlyM hay Star Fitness (http://bit.ly/1PaPkLc).

The post Bạn hiểu sức khỏe của mình bao nhiêu? (Phần 2) appeared first on Hello Bacsi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *