nấu ăn rẻ: 4 sai lầm thường gặp của các mẹ khi pha sữa cho con

4 sai lầm thường gặp của các mẹ khi pha sữa cho con:

4 sai lầm thường gặp của các mẹ khi pha sữa cho con:

4 sai lầm thường gặp của các mẹ khi pha sữa cho con: Pha sữa sai cách, bé sẽ không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng từ sữa bột mà còn gặp phải nhiều nguy cơ sức khỏe khác như đau bụng, tiêu hóa kém… ThS. BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên trưởng khoa […]học nấu ăn ngon

The post 4 sai lầm thường gặp của các mẹ khi pha sữa cho con appeared first on .

4 sai lạc thường chạm mặt của các mẹ khi pha sữa cho con: Pha sữa sai cách, bé sẽ không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng từ sữa bột mà còn gặp gỡ phải nhiều nguy cơ sức khỏe khác như đau bụng, tiêu hóa kém… ThS. BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên trưởng khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện 19.8) sẽ chỉ ra 4 sai trái kinh khủng nhiều bố mẹ thường mắc phải khi pha sữa cho con….

4 sai lầm thường chạm chán của các mẹ khi pha sữa cho con:

1. Hiểu sai về nước ấm khi pha sữa cho bé

Tất cả các ông bố bà mẹ đều biết rằng không nên pha sữa công thức bằng nước lã hay nước quá nóng. Loại nước tốt nhất có thể để pha sữa là nước đun cho sôi để nguội đến nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C theo đúng đề xuất ghi trên tất cả các hộp sữa; hoặc nước ở 70 độ C kế tiếp đặt sữa vào ly/bátnước lọc để sữa nguội đến nhiệt độ thích hợp rồi hãy cho bé uống.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng pha nước nóng với nước lạnh để được nước ấm thì đây là cách làm hoàn toàn không chính xác. Theo lời khuyên của Tổ chức Y tế trái đất (WHO) nước pha sữa cần phải nóng đến ít nhất là 70 độ C để thanh trùng, diệt vi khuẩn trong cả nước và cả sữa cách làm Trước khi cho em bé uống, hãy làm mát một cách lập cập bằng cách để bình sữa dưới vòi nước đang chảy, hoặc đặt ly sữa vào bát nước lã cho cho đến khi sữa hạ nhiệt độ đến mức vừa phải để bé uống được.

2. Dùng nước cháo loãng pha sữa cho con:

4 sai lầm thường chạm chán của các mẹ khi pha sữa cho con

Theo quan niệm dân gian thì nước cháo loãng hoặc nước cơm tốt nhất cho trẻ. Nhiều tín đồ còn cho rằng trong giai đoạn kinh tế khó khăn, hiếm đường sữa, các bà mẹ còn dùng loại nước này nuôi con mà con vẫnchắc chắn cải tiến và phát triển xuất sắc Vì vậy, việc dùng nước cơm hay nước cháo loãng để pha sữa công thức sẽ càng tốt hơn. Nhưng điều này không chuẩn điệu Phân tích từ các chuyên gia về dinh dưỡng cho thấy:

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi: Đây là giai đoạn trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn, nhưng nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải cho trẻ dùng sữa bí quyết thì nên thận trọng, không nên dùng nước cháo loãng/nước cơm để pha. Lý do là bởi hệ tiêu hóa của trẻ giai đoạn này trở nên tân tiến chưathực hiện các men và dịch tiêu hóa còn bài tiết ít, men Amylase (men tiêu hóa tinh bột) có ít vì vậy trẻ chưa tiêu hóa được tinh bột, vì vậy nếu pha sữa với nước cháo/ nước cơm có thể sẽ gây nên rối loạn tiêu hóa như trẻ đi ngoài phân bọt, có mùi chua, đi nhiều lần sẽ khiến cho hậu môn đỏ dễ bị chợt loét. Chưa kể nếu nước cháo không bảo quản tốt sẽ dễ bị nhiễm khuẩn gây nên tiêu chảy ở trẻ. Tham khảo các loại sữa bột cho trẻ sơ sinh tốt nhất có thể hiện nay

Với trẻ trên 6 tháng tuổi: Trên thực tế lâm sàng, những trẻ dùng nước cháo/ nước cơm pha sữa tăng cân tốt nhất Chỉ có điều, không được pha khi nước cháo còn quá nóng, vì ở nhiệt độ cao, các vitamin và khoáng chất bị phá hủy.  Tuy nhiên, các mẹ nên để ý đến tình trạng của con, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì không nên pha sữa theo cách này. Tham khảo sữa bột cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi

3. Dùng nước trái cây pha sữa: Thật sai trái khi một số mẹcho là thêm nước cam hoặc chanh vào trong sữa giúp tăng hương vị khiến trẻ hứng thú với việc uống sữa hơn. Thực tế, nước cam và nước chanh đều thuộc hàng những loại củ quả acid AHA cao, acid AHA gặp gỡ protein trong sữa sẽ khiến cho protein biến chất, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của protein.

4. Pha sữa bằng nước khoáng:

Thay vì dùng nước lọc, nhiều phụ huynh chọn nước khoáng với cân nhắc nước khoáng sẽ bổ sung thêm một số khoáng chất. Tuy vậy, lưu ý đến này hoàn toàn không đúng. Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi thì trong sữa phương pháp đã có được bổ sung đầy đủ vi chất theo Xác Suất tương xứng với sự cải tiến và phát triển của trẻ trong từng giai đoạn. Việc dùng nước khoáng có pha sữa có thể khiến cơ thể trẻ thừa một số loại khoáng, ảnh hưởng xấu tới sự cải tiến và phát triển của trẻ. Chẳng hạn như canxi, khi bị thừa có thể dẫn tới táo bón, sỏi thận…

Như vậy, các bà mẹ hoàn toàn không nên “sáng tạo” trong việc pha sữa cho trẻ, hãy thực hiện đúng với đề xuất của các chuyên gia về dinh dưỡng và hãy yên tâm rằng bé yêu của bạn đã có bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ ly sữa này.

The post 4 sai lầm thường chạm chán của các mẹ khi pha sữa cho con appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *