nấu ăn rẻ: Cách làm thạch găng thơm ngon, xanh mát lạnh tại nhà

Cách làm thạch găng thơm ngon, xanh mát lạnh tại nhà:

Cách làm thạch găng thơm ngon, xanh mát lạnh tại nhà: Thạch găng là một món ăn vặt có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Do đó nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cũng có không ít chị em than phiền rằng thạch găng sau khi làm xong không… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Thạch găng là 1 món ăn vặt có tính năng thanh mát và giải nhiệt cực tốt Do đó nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa bình an lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều chị em kêu than rằng thạch găng sau khi làm chấm dứt không đông hoặc có vị chua chát…Chính vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch găng ngon, xanh mát lạnh đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm thạch găng thanh mát, dễ dàng tại nhà: Làm thạch găng như thế nào?
Hướng dẫn làm thạch găng thơm ngon tại nhà

Cách làm thạch găng thanh mát, ngọt dịu tại nhà

Với cách làm thạch găng thanh mát này thì bạn sẽ không còn phải lo những cơn nóng sẽ hành hạ bản thân nữa rồi. Trước tiên, bạn rất cần phải chuẩn bị các nguyên vật liệu làm thạch găng như sau:

Nguyên liệu làm thạch găng

  1. Lá thạch găng rừng phơi khô: 100g
  2. Nước vôi trong: 200ml
  3. Nước sôi nguội: 4 lít
  4. Đường: 100g
  5. Một chiếc nồi, 1 túi vải để lọc thạch

Hướng dẫn cách làm thạch găng chi tiết

Bước 1: Lá thạch găng khô bạn đem nhặt sạch vì lá găng rừng khô rất thú vị lẫn với gai. Hơn nữa còn nếu như không cẩn thận bạn sẽ bị nhầm với lá sương sâm. Bạn rửa sạch lá găng rồi tráng qua nước lọc và để ráo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi xâm xấp rồi cho lá găng vào túi vải túm chặt lại, cho vào nồi và dùng tay vò lá găng cho mau nát Bạn nắm các lá găng xát mạnh mạnh vào nhau trong khoảng 7 phút rồi đổ nốt số nước còn lại vào.

Tiếp tục vò để trôi hết chất thạch trong lá vào nước. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 – 15 phút là được. Khâu vò này rấtquan trọng đặc biệt chính vì thế bạn cần được vò thật kỹ lá găng, nếu không thì thạch sẽ không đông được. Đây cũng chính là một trong bí quyết để cách làm thạch găng đông mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Hướng dẫn cách thực hiện thạch găng ngọt mát thơm dịu: Bí quyết làm thạch găng ngon, đơn giản
Các bước làm thạch găng

Bước 3: Bạn vắt kiệt bã lá găng cho ra khô hết nước Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi. Lúc này sẽ có không ít bọt nổi tuy nhiên chỉ một lúc là hết. Việc vò lá găng bằng tay bạn sẽ có được món thạch găng ngon hơn khi bạn xay bằng máy đó. Nếu muốn thạch găng đông đặc hơn vậy thì bạn có thể tăng số lượng lá găng là được. Tuy nhiên, bạn phải vò nhanh hơn, rút ngắn trong khoảng thời gian nếu như không thạch găng sẽ bị đông trước khi bỏ vô lọc.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách làm thạch găng mát lạnh, bạn cho 150 ml nước vôi trong vào nồi nước cốt lá thạch găng. Bạn dùng đũa khuấy nhanh và đều tay rồi để khoảng chừng 1 tiếng cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản là được.

Làm thạch găng ngon như thế nào? Cách làm thạch găng tươi ngon, mát dịu
Thưởng thức món thạch găng

Bước 5: Món thạch găng có ngon hay không cũng 1 phần là nhờ nước đường đó. Đầu tiên, bạn cho đường vào xoong, đun cho chảy sang màu vàng thì cho 200ml nước vào đun sôi Tiếp đó cho thêm ít lát gừng cắt lát và cánh hoa nhài chan nước đường thêm thơm nhé! Nêm nếm thêm đường cho đủ vị ngọt là được. Vậy là bạn đã xong xuôi xong cách làm thạch găng đơn giản tại nhà rồi.

Yêu cầu trải nghiệm món thạch găng

– Khi trải nghiệm món thạch găng bạn nhớ dùng muôi nông và mỏng hớt thạch găng thành những miếng to và dài nhé. Sau đó, cho chúng ra cốc và chắt nước đường lên trên rồi thưởng thức.

– Thạch găng có greed color rêuưa nhìnmượt mà trơn tuột khi lần đầu tiên chạm lưỡi vào.

Hy vọng với cách làm thạch găngđơn giản và dễ dàng ngon tuyệt trên, để giúp bạn có thêm một món ăn vặt hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong mùa hè này. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé. Bên cạnh đó, các bạn có thể đọc thêm một số cách làm thạch khác: Cách làm thạch dưa hấu & Cách làm thạch rau câu hoa quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *