nấu ăn sáng cho bé: Cách nấu canh bóng thả dân dã cho ngày Tết

Cách nấu canh bóng thả dân dã cho ngày Tết:

Cách nấu canh bóng thả dân dã cho ngày Tết: Canh bóng nấu thả là món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết cổ truyền của người Hà Nội thời xưa. Đây là món ăn độc đáo, được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ rất ngon và đẹp mắt. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh bóng thả… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Canh bóng nấu thả là món ăn không thể không có được trong ngày Tết cổ truyền của tín đồ Hà Nội rất lâu rồi Đây là món thức ăn độc đáo, được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau xanh rất ngon và ưa nhìn Nếu bạn chưa biết cách nấu món canh bóng thả mặn mà ngon mát cho ngày Tết, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu canh bóng thả
Canh bóng thả

Cách được nấu canh bóng thả

Hướng dẫn cách nấu canh bóng thả đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu canh bóng thả như sau:

Nguyên liệu làm canh bóng nấu thả
Nguyên liệu làm canh bóng nấu thả

Nguyên liệu làm canh bóng nấu thả

 1. Tôm khô: 550g
 2. Bóng: 250g
 3. Đậu Hà Lan: 250g
 4. Súp lơ trắng: 1 cây
 5. Súp lơ xanh: 1 cây
 6. Su hào: 1 củ
 7. Cà rốt: 2 củ
 8. Giò sống: 200g
 9. Nấm hương + gừng
 10. Gia vị: Rượu trắng, hạt tiêu

Hướng dẫn làm canh bóng thả

Sau khi chuẩn bị chấm dứtcác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước  nấu canh bóng thả các bạn nhé:

Bước 1: Để nước canh bóng ngọt và ngon hơn nữa thì nên mua xương ống về hầm làm nước dùng.

Hướng dẫn làm canh bóng thả

 – Xương ống chần qua nước sôi để xương bớtmùi hôi rồi rửa lại với nước. Sau đó xào qua với nước mắm vàgia vị rồi đổ nước vào nồi ninh nhừ. Trong quá trình ninh xương khi nồi nước sôi thì hớt bọt bẩn ở trên và đậy hở nắp nồi để nước dùng được ngọt trong hơn.

Bước 2: Bì lợn mua về đemrửa sạch sẽ thái bỏ lớp mỡ dính ở dưới da và cạo sạch lông. (Nếu mua bóng bì bán sẵn chọn những miếng trong, dày và không có lông hoặc bạn có thể  tự làm tại nhà.)

 – Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn được nấu canh bóng thả ngon, cho vào nồi nấu chín, nếu bì còn dính mỡ và lông thì cạo sạch lại. Dùng  que bẳng vật liệu tre xiên vào miếng bì lợn rồi đem phơi nắng bỏ vào lò nướng để nhiệt độ cao cho bì nổ thành bóng. Khi đó bì sẽ nở to thành những miếng bóng bì có màu vàng nhạt.

 – Ngâm qua bóng bì cho hơi mềm rồirửa cho sạch kế tiếp cắt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ bỏ vào cốc rượu dùng để rửa bóng, cho bóng vào bóp nhẹ rồi rửa lại với nước.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

 • Tôm khô ngâm vào nước cho mềm rồi rửa cho sạch trước khi nấu
 • Nấmrửa sạch thái bỏ chân.
 • Giò sống thì bỏ thêm hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều, dùng muôi múc giò phết lên bề mặt phía dưới của nấm.
 • Đậu Hà lan nhặt bỏ xơ. Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏrửa cho sạch cắt miếng vừa ăn.
 • Súp lơ xanh và súp lơ trắng thái miếng vừa ăn rồi rửa sạch.

Hướng dẫn làm canh bóng thả

Bước 4: Đun lại nồi nước dùng cho sôi, vớt xương ra bát rồi cho giò mộc nhĩ vào đun, khi những miếng giò chín nổi lên thì vớt ra. Sau đó cho đậu hà lan, tôm, súp lơ, cà rốt và bóng bì vào nồi. Đun sôi để rau củ chín, nêm thêm hương liệu gia vị để giúp cách được nấu canh bóng thả thơm ngon, đậm vị hơn nhé.

Bước 5: Cuối cùng vớt hết giò, các loạirau xanh bóng bì ra bát, đổ nước dùng và hưởng thụ món canh bóng thả thôi nào.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh bóng thả ngon cho ngày Tết thêm thú vị ở trên nhé. Bên cạnh đó, các bạn có thể học thêm một vài các món ăn ngon khác cho ngày Tết thêm ngon miệng nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *