nấu ăn sáng đơn giản: Cách làm nem chạo ngon hơn ngoài hàng, ăn kèm lá sung cực chất

Cách làm nem chạo ngon hơn ngoài hàng, ăn kèm lá sung cực chất:

Cách làm nem chạo ngon hơn ngoài hàng, ăn kèm lá sung cực chất: Nem chạo là món ăn quen thuộc, đặc biệt là đối với cánh mày râu ngồi nhâm nhi cùng ly rượu. Cách làm nem chạo cực đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền cùng các bước thực hiện đơn giản. Do đó, các bạn nên học món ăn này để thỉnh thoảng… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Nem chạo là món ănrất gần gũi đặc biệt là đối với cánh mày râu ngồi nhâm nhi cùng ly rượu. Cách làm nem chạo cực đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền cùng các bước làm dễ dàng Do đó, các bạn nên học món thức ăn này để thỉnh thoảng thực hiện chiêu đãi ông xã hưởng thụ nhé.

Cách làm nem chạo

Cách làm nem chạo
Nem chạo

Để thực hiện cách làm nem chạo ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai nem chạo như sau:

Nguyên liệu làm món nem chạo

 1. Thính: 60g
 2. Lá dong/lá chuối
 3. Bì lợn: 500g
 4. Thịt lợn: 400g
 5. Mỡ phần: 200g
 6. Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu
 7. Gia vị: Rượu, dấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính
 8. Các loại lá tùy thích: Húng bạc hà, rau răm, đinh lăng, lá ổi, khế chua, chuối chát, lá cách, húng quế, lá sung non.
Nguyên liệu làm món nem chạo
Nguyên liệu làm món nem chạo

Hướng dẫn làm món nem chạo

Sau khi chuẩn bịnguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm nem chạo như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bì lợn dùng dao cạo sạch sẽ lông, rửa với nước muối, rồi dội lại với nước sạch để rời ra ra đĩa Thịt lợn, mỡ phầnrửa cho sạch vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo làm món nem chạo, rau mùi tàu và rau thơm nhặtrửa sạch thái nhỏ tuổi Các loại lá ăn với bóp rửa cho sạch vớt ra xóc để ráo nước.

Hướng dẫn làm món nem chạo

Đặt nồi nước lên bếp, cho bì lợn và mỡ phần vào luộc chín, tiếp nối vớt ra. Bì lợn và mỡ phần cắt lát dài bé dại để ra riêng Mỡ phần bỏ vô bát, thêm muối, đường và rượu vào ướp để mỡ thêm giòn và trong.

Bước 3: Sau đó, riềng gọt vỏ, tỏi bóc vỏ cho chung vào cối giã nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát, thêm nước mắm, mì chính, giềng và tỏi vào ướp cho cho đến khi thịt thấm gia vị.

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món nem chạo ngon, đặt chảo lên bếp, bỏ dầu vàođun nóng kế tiếp bỏ thịt theo lớp vào rán, giở đều các mặt cho đến lúc thịt chín vàng, dùng dao khía thử bên trong xem thịt thật chin hay chưa, gắp thịtra đĩa để nguội rồi thái lát dài nhỏ.

Hướng dẫn làm món nem chạo

Ớt cắt khoanh tròn nhỏ Lá chanh thái chỉ nhỏ tuổi Cho vào âu sạch, bì lợn, thịt lợn, mỡ phần, đường, hạt tiêu, thính, ớt và vắt thêm chanh vào, sau đó trộn thật đều cho các thành phần hỗn hợp thấm đều gia vị.

Bước 4: Cuối cùng cho nemra tô bày rau mùi tàu và rau thơm lên ở trên khi hưởng thụ cuốn nem chạo vào các loại lá và ăn cùng với nước tương ớt cực ngon nhé.

Cùng với cách làm nem chạo ngon, dễ dàng và đơn giản tại nhà, các bạn có thể học thêm cho mình cách làm những món nem tuyệt ngon khác như:

 • Cách làm nem tai trộn thính
 • Cách làm nem lụi nướng
 • Cách làm nem rán Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *