nấu ăn sáng ngon: Cách làm bồ câu hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng

Cách làm bồ câu hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng:

Cách làm bồ câu hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng: Bồ câu vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nên thường được nấu cho người mới ốm dậy. Khi kết hợp bồ câu với hạt sen tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bồ câu… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Bồ câu vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng cực tốt chosự khỏe mạnh nên thường được nấu cho fan mới nhỏ dậy. Khi kết hợp bồ câu với hạt sen tạo nên món thức ăn vô cùng lôi cuốn và ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bồ câu hầm hạt sen ngon và dinh dưỡng.

Cách làm bồ câu hầm hạt sen
Bồ câu hầm hạt sen

Cách làm bồ câu hầm hạt sen

Để thực hiện cách làm bồ câu hầm hạt sen ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bồ câu hầm hạt sen như sau:

Nguyên liệu làm bồ câu hầm hạt sen

  1. Chim bồ câu: 2 con
  2. Hạt sen tươi: 200g
  3. Cốm tươi: 30g
  4. Thịt sấn vai băm nhỏ: 200g
  5. Hành lá: 4 nhánh
  6. Rau mùi: 1 ít
  7. Bột canh: 3 thìa
  8. Gừng nhỏ: 2 nhánh
Nguyên liệu làm bồ câu hầm hạt sen
Nguyên liệu làm bồ câu hầm hạt sen

Hướng dẫn làm bồ câu hầm hạt sen

Sau khi chuẩn bịcác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bồ câu hầm hạt sen như sau:

Bước 1: Đầu tiên sơ chế chim bồ câu, sau khi mua chim bồ câu về, làm sạch, dùng dao chặt bỏ đầu và chân.

Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn cho ra bát, thêm muối vào trộn đều, sau đó sát lên mình chim và bụng chim và rửa cho sạch với nước rồi vớt rổ để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, cho hạt sen vào nồi và thêm nước, ném lên bếp luộc chín, vớt ra tô, xếp thịt băm, cốm tươi và bột canh vào trộn đều cho tất cả hổn hợp ngấm gia vị.

Hướng dẫn làm bồ câu hầm hạt sen

Bước 3: Sau đó, dùng tay nhồi các thành phần hỗn hợp vừa trộn vào bụng chim, ghim bụng chim lại bọc kín đáo nhân bên trong.

Bước 4: Bước tiếp sau của hướng dẫn làm bồ cầu hầm hạt sen ngon, cho chim bồ câu vào xoong và đổ nước sen luộc ngang mặt chim, thêm bột canh. Bắc lên bếp mở nhỏ dại lửa triển khai hầm chim cho đến lúc thịt chim chín nhuyễn và nước cạn dần.

Bước 5: Sau đó cho hạt sen tươi vào ninh cho đến khi hạt sen chín bở, thái nho rau mùi và hành lá rắc vào nôig chim hầm, thanh thanh đảo đều rồi tắt bếp nhấc ra ngoài là xong xuôi chấm dứt món bồ câu hầm hạt sen rồi đó các bạn.

Hướng dẫn làm bồ câu hầm hạt sen

Cuối cùng, múc canh chim câu hầm hạt sen ra bát và hưởng thụ khi còn nóng sẽ rất ngon Món bồ câu hầm hạt sen có vị ngọt đậm, mùi thơm đặc biệt củamộc nhĩ nhân thịt chín mềm. Da chim không rách, nhồi nhân không nứt vỡ.

 Để thực hiện cách làm bồ câu hầm hạt sen đơn giản dễ dàng và nhanh nhất, các bạn có thể hầm với nồi áp suất. Khi hạt sen giống như các bạn chohương liệu gia vị rau thơm vào nồi hầm chim đảo đều và múc ra bát thưởng thức.

Cùng với cách làm bồ câu hầm hạt senđơn giản ngon và dinh dưỡng các bạn có thể học thêm cho mình cách làm những món ăn ngon khác từ chim câu nhé: Cách nấu miến chim bồ câu cực ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *