nấu ăn sáng ngon: Thực hư về thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ trầm cảm

Thực hư về thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ trầm cảm:

Thực hư về thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ trầm cảm:

Bạn đã từng nghe nhiều lần câu: “Ăn gì bổ nấy”. Nhưng tương tự vậy, một số thực phẩm không lành mạnh sẽ khiến bạn rơi vào tình trạnh: “Ăn gì hại nấy”. Một số nghiên cứu mới đây quả thật đã tìm ra mối liên quan giữa thức ăn nhanh và bệnh trầm cảm. […]học nấu ăn ngon

The post Thực hư về thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ trầm cảm appeared first on Hello Bacsi.

Bạn đã từng nghe nhiều lần câu: “Ăn gì bổ nấy”. Nhưng giống như vậy, một số thực phẩm không lành mạnh sẽ khiến bạn rơi vào tình trạnh: “Ăn gì hại nấy”. Một số nghiên cứu mới đây quả thật đã đưa ra mối liên quan giữa thức ăn nhanh và bệnh trầm cảm. Kết quả cho ra những tín đồ ăn thức ăn nhanh có nguy cơ bị trầm cảm cao lên đến 51% so với những tín đồ ăn uống lành mạnh.

Các nghiên cứu cho thấy…

Những tín đồ tiếp tục ăn vặt (các loại bánh ngọt hoặc đồ chiên) và những fan liên tục ăn thức ăn nhanh (bao gồm pizza, hot-dog hay hăm bơ gơ) có biểu hiện của chứng trầm cảm cao hơn so với những fan ít hoặc không dùng những thực phẩm này. Nghiên cứu được khảo sát trên 8,964 người của Đại học Las Palmas de Gran Canaria và Đại học Granada. Trước đây, cũng đã có rất nhiều chuyên gia tâm lý cảnh bảo việc ăn thức ăn nhanh ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh mỗi tín đồ và khiến con fan sa sút về mặt tinh thần.

Sự thật là thức ăn nhanh chỉ là 1 trong trong các biểu hiện của bệnh trầm cảm

Theo nghiên cứucho rằng phần nhiều fan tiêu thụ thức ăn nhanh cònđơn côi không có thói quen tập thể dục và thường không có thói quen ăn uống không lành mạnh. Phần lớn trong số họ dành khoảng thời gian cho quá trình nhiều hơn cho bản thân, làm việc trên 45 giờ một tuần và hút thuốc hoặc nghiện rượu. Có thể thấy rằng, chính những biểu hiện trên góp phần tăng nguy cơ bị trầm cảm, và việc lựa chọn thức ăn nhanh là một trong Một trong những xu hướng hành động của họ. Điều đó cho thấy thức ăn nhanh Chưa hẳn là thủ phạm chính chịu trách nhiệm cho bệnh trầm cảm, mà còn liên quan đến lối sống của tín đồ đó.

Làm thế nào để chống trầm cảm nhờ ăn uống?

Trong thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số chất dinh dưỡng có vai trò hỗ trợ điều trị trầm cảm. Ví dụ, axit béo omega-3, vitamin C, vitamin E, sắt, magiê và kẽm có tất cả được liên kết với việc chống lại trồng cảm và lo lắng.

Trong một nghiên cứu khác, các loại thực phẩm giàu các vitamin nhóm B, axit folic, chẳng hạn như đậu lăng, đậu, rau chân vịt, cam, măng tây, bơ, hạt, cà chua, và ngũ cốc có thể giúp ích trong việc chống trầm cảm.Hình như những thực phẩm giàu vitamin D bao gồm mỡ cá, lòng đỏ trứng và sữa cũng biến thành giúp tăng cường trao đổi chất, giúp niềm tin phấn khởi và xua tan trầm cảm.

Bạn có biết thức ăn cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng của họ không? Hãy mày mò một số loại thức ăn kì diệu đó nhé.

The post Thực hư về thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ trầm cảm appeared first on Hello Bacsi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *