Home / cách làm hay / các món ăn ngon / nấu ăn sáng nhanh: Bộ y tế ra công văn cấm tăng giá thuốc trong đợt dịch sốt xuất huyết

nấu ăn sáng nhanh: Bộ y tế ra công văn cấm tăng giá thuốc trong đợt dịch sốt xuất huyết

Bộ y tế ra công văn cấm tăng giá thuốc trong đợt dịch sốt xuất huyết:

Bộ y tế ra công văn cấm tăng giá thuốc trong đợt dịch sốt xuất huyết:

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết bùng phát lên đỉnh điểm, ông Đỗ Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y […]học nấu ăn ngon

The post Bộ y tế ra công văn cấm tăng giá thuốc trong đợt dịch sốt xuất huyết appeared first on .

Trước thực trạng dịch sốt xuất huyết bùng phát lên đỉnh điểm, ông Đỗ Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tương tác với các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thuốc để dự trù, xây dựng kế hoạchhỗ trợ đảm bảo đủ thuốc thỏa mãn nhu cầu phòng, chống dịch bệnh. “Các cơ sở y tế tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động, tăng giá thuốc sốt xuất huyết trên địa bàn”, ông Đạt yêu cầu.

  • Công bố dịch sốt xuất huyết lan rộng trên cả nước
  • Những biến chứng gian nguy từ bệnh sốt xuất huyết
  • Infografic về sự cải cách và phát triển của dịch bệnh Sốt xuất huyết

Bộ y tế ra công văn cấm tăng giá thuốc trong mùa dịch sốt xuất huyết

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đang cốt truyện phức hợp tại nhiều địa phương. Đến hết tháng 9.2015, cả nước ghi nhận trên 36.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 23 người tử vong.

Sốt xuất huyết lên đỉnh dịch, Bộ Y tế cấm tăng giá thuốc - 1

Bệnh nhi mắc sốt xuất huyết đang quá tải tại một số BV phía Nam

Trước thực trạng này, ông Đỗ Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh bảo đảm cung cấp thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh contact với các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thuốc để dự trù, xây dựng kế hoạchcung ứng bảo vệ đủ thuốc thỏa mãn nhu cầu phòng, chống dịch bệnh. “Các cơ sở y tế tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động, tăng giá thuốc sốt xuất huyết trên địa bàn”, ông Đạt yêu cầu.

Ngoài ra, các bệnh viện phải khởi tạo kế hoạch bán buôn thuốc giao hàng chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết. Cácnhà phân phối kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải tăng tốc nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung cấp thuốc để Giao hàng nhu cầu khám chữa bệnh, cung ứng đủ thuốc khi nhận được đơn đặt đơn hàng của các cơ sở y tế.

PGS.TS.Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế nhận định, thời gian tới, dịch sốt xuất huyết sẽ còn tình tiết rất phức tạp Do đó, các địa phương khác trên cả nước cần tính tới những phương án ứng phó kịp thời khi dịch lan rộng như: phân tuyến, chỉ đạo tuyến, giải quyết vấn đề nhân lực, chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, thuốc… điều trị kịp thời, không để xảy ra ca bệnh tử vong.

Cục Y tế Dự phòng lời khuyên bạn dân nên loại trừ các ổ chứa bọ gậy sốt xuất huyết như: Lật úp các vật dụng có thể chứa nước khôngthường dùng đậy kín đáo nắp các bể đựng nước sinh hoạt, tiếp tục thay rửa nước trong các bình bông (lọ hoa)…Người dân cũng nên chủ động đến các cơ sở y tế sớm ngay khi lộ diện triệu chứng đầu tiên để được khám, điều trị sớm nhằm giảm thiểu các trường hợp tử vong.

NGUYÊN NHÂN MẮC BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT:

Người nhiễm virus dengue do muỗi cái thuộc chi Aedes đốt. Muỗi Aedes aegypti là véc tơ truyền bệnh chủ yếu ở số đông các khu vực bệnh lưu hành. Muỗi Aedes aegypti hoạt động vào ban ngày và chỉ có muỗi cái mới đốt tín đồ và truyền bệnh. Khi muỗi cái Aedes hút máu bệnh nhân nhiễm virus dengue, virus này sẽ ủ bệnh trong cơ thể muỗi khoảng 8 đến 11 ngày. Trong khoảng khoảng thời gian sống còn lạitiếp đến muỗi có nguy cơ truyền bệnh cho tín đồ Khi virus vào cơ thểbạn chúng tuần hoàn trong máu từ 2 đến 7 ngày. Trong khoảng khoảng thời gian này nếu muỗi Aedes hút máu thì virus được truyền cho muỗi.
Người là ổchứa virus chính. Ngoài ra bạn ta mới phát hiện ởMalaysia có loài khỉsống ởcác khu rừng nhiệt đới cũng mang virus dengue. Aedes aegypti có xuất phát từchâu Phi. Loài muỗi này dần dần lan tỏa ra hầu như các khoanh vùng có khí hậu nhiệt đới đầu tiên là nhờtàu thuyền và sau đó có thểcảmáy bay nữa . Ngày nay có hai loài phụcủa Aedes aegypti là Aedes aegypti queenslandensis, một dạng hoang dã ởchâu Phi không phải là véc tơtruyền bệnh chính, và Aedes aegypti formosuslà muỗi sống ởkhu vực đô thịvùng nhiệt đới và là véc tơtruyền bệnh chính. Trong quá khứ, muỗi Aedes aegypti phải nhờvào các vũng nước mưa đểđẻtrứng. Tuy nhiên ngày nay quá trình đô thịhóa diễn ra với tốc độồạt đang cung cấp cho muỗi những hồnước nhân tạo đểmuỗi đẻtrứng dễdàng hơn nhiều.
Aedes albopictus trước đây là véc tơ truyền bệnh chính của dengue và hiện giờ vẫn còn là véc tơ quan trọng đặc biệt ở châu Á. Loài muỗi này vừa mới đây đã lan tràn đến khoanh vùng Trung Mỹ, Hoa Kỳ và tại đây muỗi này là véc tơ truyền bệnh đặc biệt thứ hai. Trong khi muỗi Aedes aegypti formosus chủ yếu sống ở Khu Vực đô thị thì muỗi Aedes albopictus lại cư trú chủ yếu ở vùng nông thôn. Muỗi Aedes aegypti không truyền virus qua trứng, khi đang muỗi Aedes albopictus thì có công dụng này.

The post Bộ y tế ra công văn cấm tăng giá thuốc trong dịp dịch sốt xuất huyết appeared first on .

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *