nấu ăn tại nhà: Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon, dinh dưỡng tại nhà

Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon, dinh dưỡng tại nhà:

Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon, dinh dưỡng tại nhà: Tổ yến vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người mới ốm dậy. Để sử dụng tổ yến có hiệu quả tốt nhất, các bạn có thể tham khảo cách làm tổ yến chưng đường phèn đơn giản và ngon dưới đây nhé. Cách làm tổ yến… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Tổ yến vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt nhất chosức lực đặc biệt là fan mới nhỏ dậy. Để thường dùng tổ yến có hiệu quảrất tốt các bạn có thể tham khảo cách làm tổ yến chưng đường phèn đơn giản dễ dàng và ngon dưới đây nhé.

Cách làm tổ yến chưng đường phèn: hướng dẫn làm món tổ yến chưng đường phèn
Tổ yến chưng đường phèn

Cách làm tổ yến chưng đường phèn

Công dụng tuyệt đối của tổ yến

Trong tổ yến có chứa hàm lượng lớn axit amin quý, nhiều khoáng chất và vi chất mà cơ thể con bạn không thể nào tự tổng hợp và chuyển hóa được. Do đó, các bạn nên tò mò cách làm tổ yến chưng đường phèn dưới đây để lưu lại được những dưỡng chất quý giá của loại thực phẩm này nhé.

 Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn

  1. Tổ yến tinh chế : 1 tổ khoảng 400-500g
  2. Đường phèn: Tùy khẩu vị khoảng 450g
  3. Nước sạch: 500ml
  4. Nồi nắp kiếng hoặc thố chưng yến
  5. Chén sứnhỏ dại có nắp để đựng yến trong quá trình chưng
  6. Gừng: 1 củ

(Lưu ý, để tiết kiệm thời gian nhặt lông, các bạn hãy lựa chọn mua tổ yến tinh chế nhé)

 Các nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn: Làm tổ yến chưng đường phèn như thế nào?
Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn

Hướng dẫn cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Dưới đây, là các bước làm tổ yến chưng đường phèn:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn ngâm tổ yến với nước sôi để nguội khoảng khoảng 30 phút cho tan rồi dìu dịu bóp đều cho tổ yến tan ra. Sau đó, dùng rây để bỏ nước của yến đi và cho yến vào một chén sứbé dại đổ nước vào ngập yến rồi ban đầu chưng tổ yến.

Hướng dẫn cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon: Quy trình làm tổ yến chưng đường phèn
Hướng dẫn àm tổ yến chưng đường phèn thơm ngon bổ dưỡng

Bước 2: Lưu ý khi chưng tổ yến các bạn nên đổ nước bằng hoặc nhiều hơn vì yến rất nở. Đổ nước vào nồi rồi đặt bát lên thế nào cho ngập nước là được, đun nước sôi rồi bật lửa nhỏ dại đi, chưng yến trong vòng 20 phút để yến chín đều.

Bước 3: Bước tiếp sau của hướng dẫn làm tổ yến chưng đường phèn ngon, trong time đợi yến chín các bạn có thể cho thêm gừng vào để tránh bị lạnh bụng. Cắt gừng thành từng miếng sợibé dại khi yến chín các bạn tắt bếp cho đường phèn và yến thái sợi bé dại vào đảo cho đều tay Khi yến nguội các bạn nhấc chén yến ra.

Hướng dẫn làm tổ yến chưng đường phènđơn giản và dễ dàng thơm ngon: Các bước làm món tổ yến chưng đường phèn nhanh nhất
Món ăn từ tổ yến bổ dưỡng

Thưởng thức yến khi còn nóng hoặc ăn nguội cũng khá ngon và thu hút Khi thường dùng các bạn chia yến ra thành từng chén bé dại khoảng 5gr và trải nghiệm mỗi ngày để có tác dụng cực tốt nhé.

 Làm tổ yến chưng đường phèn cực ngon: Cách thức làm món tổ yến chưng đường phèn
Tổ yến chưng đường phèn cực ngon

Thành phẩm: Món ăn từ tổ yến bổ dưỡng, có cách chế biến dễ dàng và đơn giản tuy nhiên nếu bạn chế biến đúng không cách sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của yến. Do đó, các bạn nên ăn hàng ngày và chế biến đúng theo hướng dẫn trên để đạt tác dụng tốt nhất nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm sạch tổ yến nhanh nhất, Cách nấu súp yến cua, Cách nấu cháo tổ yến thịt gà ngon nhất.

Ngoài cách làm tổ yến chưng đường phèn cực ngon này ra, thì bạn có thể nấu chè tổ yến hạt sen, hoặc làm các đồ uống bổ dưỡng khác cũng tương đối hấp dẫn và ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món tổ yến chưng đường phèn thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *