Home / các món ăn hàng ngày / nấu ăn thật: 10 điều chị em cần phải biết khi sử dụng thuốc tránh thai

nấu ăn thật: 10 điều chị em cần phải biết khi sử dụng thuốc tránh thai

10 điều chị em cần phải biết khi sử dụng thuốc tránh thai:

10 điều chị em cần phải biết khi sử dụng thuốc tránh thai:

Sử dụng thuốc tránh thai là một biện pháp ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng. Thuốc có chứa hormon ngăn cản sự rụng trứng của phụ nữ, làm co thắt cổ tử cung, khiến trứng không thể làm tổ. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp giống như tên gọi của […]học nấu ăn ngon

The post 10 điều chị em cần phải biết khi sử dụng thuốc tránh thai appeared first on .

Sử dụng thuốc tránh thai là 1 trong các những biện pháp ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng. Thuốc có chứa hormon ngăn cản sự rụng trứng củađàn bà làm co thắt cổ tử cung, khiến trứng không làm sao làm tổ. Việc hay dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hệt như tên gọi của nó là để phòng tránh có thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai có khá nhiều ích lợi như điều hòa kinh, giảm thống kinh, giảm thiếu máu, thiếu sắt, giảm nang buồng trứng cơ nang… Tuy nhiên, lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều lại mang đến nhiều tính năng phụ nguy hại như: Chóng mặt, buồn nôn, nôn đau đầu; chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt; giảm ham muốn yêu; tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng…  Dưới đây là 10 điều những bà cần biết khi hay dùng thuốc tránh thai:

10 điều các chị em cần biết khi thường dùng thuốc tránh thai:

  • Cần được tư vấn trước khi uống: Trước khi ban đầu sử dụng thuốc ngừa thai, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn dùng đúng loại thuốc và đúng liệu trình.
  • Người mắc bệnh lý cần cẩn trọng: Nếu bạn đã qua 35 tuổi, bị bệnh tiểu đường haybéo bệu tốt nhất có thể hãy xem thêm ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc tránh thai.
  • Thuốc chỉ có tính năng ngừa thai: Thuốc tránh thai chỉ giúp ngừa mang thai chứ không có tính năng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

10 điều các chị em nên biết khi hay dùng thuốc tránh thai

  • Người đau đầu không nên uống thuốc tránh tai: Những bạn đang bị đau nửa đầu hoặc đau đầu không nên tự ý thường dùng thuốc ngừa thai. Nếu cần, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ phụ khoa.
  • Phụ nữ đang cho con bú không nên uống: Những bà mẹ mới sinh trong vòng 6 tháng và đang cho con bú con thì không nên uống thuốc tránh thai. Loại thuốc này sẽ bất lợi cho em bé cũng tương tự sức lực của mẹ.
  • Xuất hiện đốm máu bất thường: Sử dụng thuốc ngừa thai có thể xuất hiện những đốm máu nhẹ ở giữa chu kỳ. Bạn không rất cần phải băn khoăn lo lắng vì chính là dấu hiệu bình thường.
  • Thuốc tránh thai gây béo phì: Nhiều phụ nữ lầm tưởng thuốc tránh thai là nguyên nhân dẫn đến bụ bẫm Thuốc tránh thai có tác dụng phụ, mặc dù béo tròn không nằm trong số công dụng phụ đó.
  • Thuốc gây khuyết tật ở trẻ: Có tương đối nhiều bạn đã đổ lỗi cho thuốc tránh thai vì nghĩ rằng chúng làm khuyết tật ở trẻ. Bạn nên biết rằng những viên thuốc không có bất kỳ ảnh hưởng gì đối với sức lực của trẻ.
  • Thuốc gây ung thư vú: Hầu hết phụ nữ tin rằng lý do chính cho sự khởi nguồn của bệnh ung thư vú là những viên thuốc tránh thai họ đã uống. Các nhà khoa học đã kết luận thuốc tránh thai không liên quan đến bất kỳ loại ung thư nào.
  • Người bị máu đông cần cảnh giác: Nếu bạn có lịch sử từ trước máu đông thì không nhớ dùng bất kỳ loại thuốc nào liên quan đến điều hành và kiểm soát sinh đẻ.

 

The post 10 điều những bà cần phải biết khi sử dụng thuốc tránh thai appeared first on .

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết

Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *