nấu ăn thật: Cách làm bún cuốn cá hấp đơn giản mà tuyệt ngon

Cách làm bún cuốn cá hấp đơn giản mà tuyệt ngon:

Cách làm bún cuốn cá hấp đơn giản mà tuyệt ngon: Cuối tuần là dịp cả gia đình được sum họp đầy đủ và có nhiều thời gian trò chuyện bên nhau. Đây cũng là dịp để bạn trổ tài nấu nướng những món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cách làm bún cuốn cá… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Cuối tuần là dịp cả gia đình được đoàn viên đầy đủ và có không ít trong khoảng thời gian nói chuyện bên nhau. Đây cũng là dịp để bạn trổ tài nấu nướng những món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình cùng trải nghiệm Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cách chế biến bún cuốn cá hấp dễ dàng và đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm bún cá cuốn hấp

Cách làm bún cá cuốn hấp
Bún cá cuốn hấp

Để thực hiện cách làm bún cuốn cá hấp ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai bún cuốn cá hấp như sau:

Nguyên liệu làm bún cuốn cá hấp

  1. Cá trắm to: 2 khúc (hoặc cá quả hay loại cá ít xương)
  2. Bún, bánh đa cuốn
  3. Tỏi, ớt, chanh
  4. Sả, gừng, hành khô
  5. Dứa, dưa chuột, chuối xanh, rau thơm, thì là
  6. Nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu
Nguyên liệu làm bún cuốn cá hấp
Nguyên liệu làm bún cuốn cá hấp

Hướng dẫn làm bún cuốn cá hấp

Sau đây, là các bước thực hiện cách thực hiện thăn heo cuộn rau xanh chiên giòn ngon:

Bước 1: Đầu tiên, gừng cạo vỏ,rửa sạch thái bé dại Sả và hành khô bỏ vỏ, thái bé dại cho vô máy nghiền hoa quả nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo làm bún cuốn cá hấp, sau khi mua cá về làm sạch, tiếp đến khứa xung quanh mình cá để rời ra ra đĩa.

Cho gừng, sả và hành khô xay nhuyễn, hạt tiêu và bột canh vào bát, dùng đũa trộn thật đều, tiếp nối dùng tay xát đều tất cả hổn hợp lên tổng thể cá. Ướp theo khoảng thời gian cho cá ngấm gia vị Đặt nồi hấp lên bếp nấu sôi nước, cho cá vào hấp cho cho đến khi cá chín.

Hướng dẫn làm bún cuốn cá hấp

Bước 3: Công đoạn tiếp theo sau của hướng dẫn làm món bún cuốn cá hấp ngon, dứa và dưa chuột gọt vỏ, thái bé dại cho ra khay Chuối gọt vỏ ngâm với nước muối.

Bước 4: Tiếp theo, pha chế nước mắm chua ngọt. Cho nước mắm và đường vào bát hòa tan, thêm tỏi, ớt và thì làkhuấy đều vắt thêm chanh cho thơm.

Hướng dẫn làm bún cuốn cá hấp

Bước 5: Sau đó, trải bánh đa ra đĩa cho lần lượt cá hấp, bún và rau xanh vào cuộn lại. Làm lần lượt cho đến lúc xong nguyên liệu.

Cuối cùng xếp bún cuốn cá hấp ra đĩa khi ăn chấm cùng với nước mắm chua ngọt là xong xuôi xong món bún cuốn cá hấp rồi đó.

Vậy là các bạn đã xong xuôi dứt cách làm bún cuốn cá hấp tuyệt ngon cho bữa ăn cuối tuần hấp dẫn rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé. Ngoài ra cachlam9 cũng giới thiệu thêm cho bạn cách làm bún mọc và cách nấu bún móng giò mặn mà hương vị cũng khá ngon và dễ làm Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *