nấu ăn thật: Cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt siêu ngon

Cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt siêu ngon:

Cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt siêu ngon: Những món ăn vặt với vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ phải không nào. Không cần phải ra tiệm mới được thưởng thức  những món ăn vặt hấp dẫn này đâu nhé, chỉ cần vài… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Những món ăn vặt với vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau luôn là món ăn khoái khẩu của không ítfan đặc biệt là các chị em thanh nữ phải không nào. Không cần được ra tiệm mới được thưởng thức  những món thức ăn vặt thu hút này đâu nhé, chỉ cần vài bước chế biến dễ dàng và đơn giản là bạn đã có ngay một các món ăn vặtlôi kéo đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà rồi. Nhằm đóng góp thêm phần làm đa dạng mẫu mã thêm thực đơn các món thức ăn vặt thơm ngon,lôi cuốn cachlam9.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt siêu ngon như sau nhé.

Cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngot, cach lam nhõ anh muoi chua cay man ngot

Cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt

Nguyên liệu làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt

 1. Nho xanh: 1kg, bạn phải chọn những chùm nho bảo vệ tươi ngon, mới hái vào buổi sáng để cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt ngon chính xác nhé.
 2. Muối trắng: 1 thìa.
 3. Đường trắng: 5 thìa.
 4. Ớt bột: 3 thìa.
 5. Ớt sừng đỏ: 3 trái, nếu thích ăn cay bạn có thể nêm thêm ớt nhé.
 6. Hũ thủy tinh đựng nho xanh muối chua cay mặn ngọt: 1 cái.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt,c huan bi nguyen lieu lam nho xanh muoi chua cay man ngot

Thực hiện cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt

Bước 1: Ớtt sừng đỏ: Rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát nhỏ.

Bước 2: Nho xanh: Rửa sạch dưới vòi nước chảy, để ráo rồi cho nho vào chậu nước ấm vừa (được pha chế với xác suất 2 sôi : 1 lạnh) trong 5 phút, để ý phải để nước ngập mặt nho nhé. Vớt ra rổ, để ráo, tách bóc từng trái nho xanh ra khỏi chùm.

Bước 3: Cho nho xanh vào âu lớn, tiếp đo bạn cho 1 thìa muối, 5 thìa đường, 3 thìa ớt bột, 3 trái ớt thái theo từng lát rải đều phía trên mặt nho rồi trộn đều, chăm chú nhẹ tay để nho vừa ngấm cùng hương liệu gia vị nhưng không bị dập nhé. Như vậy cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt ngon, lôi kéo hơn.

Bước 4: Để trong vòng 30 phút cho nhongấm vị nêm nếm lại sao cho đủ ăn, có thể nếm nếm thêm đường, muối, ớt tùy thích tuy nhiên xác suất 1kg nho: 1 thìa muối : 5 thìa đường: 3 thài ớt bột : 3 trái ớt sừng đỏ là được nhé.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho nho xanh muối chua cay mặn ngọt vào hũ thủy tinh hay hộp nhự đựng thực phẩm rồi để vào tủ lạnh, có thể ăn dần từ 7-10 ngày.

Thực hiện làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt, thuc hien lam nho xanh muoi chua cay man ngot

Yêu cầu và hưởng thụ nho xanh muối chua cay mặn ngọt

 • Món nho xanh muối chua cay mặn ngọt trông rất bắt mắt , màu sắcnổi bật vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau góp thêm phần làm nên vị ngon vô cùng quan trọng đặc biệt của món ăn vặt hấp dẫn này.
 • Món ăn bạn có thể ăn luôn khi nho thấm các gia vị (khoảng 3 tiếng sau khi trộn hương liệu gia vị vào nho) hoặc để trong tủ lạnh ăn dần, đặc biệt nó sẽ ngon rất thỉnh thoảng dùng lạnh nhé.

Thưởng thức nho xanh muối chua cay mặn ngọt, thuong thuc nho xanh muoi chua cay man ngot

Tham khảo thêm cách thực hiện một số món ăn vặt ngon:

 1. Cách làm mận trộn muối ớt
 2. Hướng dẫn làm ổi dầm xí muội
 3. Cách làm mứt me

Chỉ mất chưa đầy 5 phút cùng các bước chế biến cực kì đơn giản dễ dàng của cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt cực ngon trên đây là bạn đã có ngay một món thức ăn vặt vô cùng hấp dẫn để trải nghiệm và thiết đãi bạn thân, đồng đội rồi. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng.

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *