nấu ăn thật: Cách làm thịt xông khói thơm ngon, bổ rẻ, an toàn

Cách làm thịt xông khói thơm ngon, bổ rẻ, an toàn:

Cách làm thịt xông khói thơm ngon, bổ rẻ, an toàn: Thịt xông khói là món ăn được sử dụng phổ biến, có thể ăn kèm với bánh mì hay chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Thay vì mua thịt xông khói ngoài cửa hàng, siêu thị các bạn hãy cùng học cách làm thịt xông khói ngon và đảm bảo vệ sinh… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Thịt xông khói là món ăn được hay dùng phổ biến, có thể ăn kèm với bánh mì hay chế biến thành nhiều món thức ăn ngon khác nhau Thay vì mua thịt xông khói ngoài cửa hàng, siêu thị các bạn hãy cùng học cách làm thịt xông khói ngon và đảm đảm bảo an toàn sinh dưới đây nhé.

Cách làm thịt xông khói

Cách làm thịt xông khói
Thịt xông khói

Để thực hiện cách làm thịt xông khói, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai thịt xông khóinhư sau:

Nguyên liệu làm thịt xông khói

  1. Thịt ba chỉ: 500g
  2. Khăn giấy: 4-5 tờ
  3. Đĩa: 1-2 cái
  4. Lò vi sóng
Nguyên liệu làm thịt xông khói
Nguyên liệu làm thịt xông khói

Hướng dẫn làm thịt xông khói

Sau khi chuẩn bị kết thúccác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm thịt xông khóinhư sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu làm thịt xông khói

Hướng dẫn làm thịt xông khói

Thịt ba chỉ mua vềrửa sạch thái thịt thành những lát mỏng, dài khoảng 15 cm( đổ thịt có hương vị đậm chất bạn có thể ngâm chừng 45 phút – 1 giờ trước khi nướng).

Lưu ý không thái thịt quá dày sẽ làm món thịt không đều vị bên ngoài vàphía bên trong cũng không thái thịt quá mỏng sẽ làm món thịt bị khô.

Hướng dẫn làm thịt xông khói

Bước 2: Bước tiếp sau của hướng dẫn làm món thịt xông khói, dải 2 tờ khăn giấyra đĩa sau đó xếp thịt ba chỉ lần lượt cạnh nhau, rồi xếp 2 tờ giấy lên ở trên mặt các miếng thịt( để tránh mỡ từ thịt khi quay sẽ bắn ra và thấm mỡ từ thịt ra khi quay)

Hướng dẫn làm thịt xông khói

Bước 3: Cho đĩa thịt ba chỉ vào lò vi sóng quay khoảng 3-5 phút. Sau đó cho thịt ra lật lại và quay thêm 2-3 phút nữa rồi vớt ra khỏi ngoài.

Hướng dẫn làm thịt xông khói

Bước 4: Sau đó vớt thịt khỏi đĩa, vì để nâu mỡ từ thịt chảy ra khi quay sẽ dính vào khăn giấy.

Cuối cùng thái thịt thành những miếng bé dại cho ra bát và hưởng thụ món thịt xông khói cùng với cơm, xôi hay bánh mì đều ngon các bạn nhé.

Hướng dẫn làm thịt xông khói

Một số món ăn được chế biến từ thịt lợn bạn có thể tham khảo:

Cách làm thịt xá xíu thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm thịt con heo nướng phô mai nhìn là thèm

Món thịt xông khói với cách chế biếnđơn giản dễ dàng tuy tốn nhiều trong khoảng thời gian chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết nhưng bù lại bạn đã có các món ăn tuyệt ngon rồi. Chắc chắn với món thức ăn siêu ngon do chính tay bạn trổ tài này, các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ưa thích đó. Chúc các bạn thành công cách làm thịt xông khói thơm ngon tại nhà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *