nấu ăn thật: Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc:

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc:

Cách nấu phở bò tái chanh thơm ngon đúng vị miền Bắc: Nước dùng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Việt, điều này đặc biệt quan trọng trong việc chế biến phở Bắc. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết riêng. Bạn tuyệt đối không nêm nước […]học nấu ăn ngon

The post Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc appeared first on .

Cách nấu phở bò tái chanh thơm ngon đúng vị miền Bắc: Nước dùng được thường dùng không hề ít trong các món ăn của tín đồ Việt, điều này đặc biệt quan trọng trong việc chế biến phở Bắc. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết riêng. Bạn hoàn hảo nhất không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ tạo cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái tô, ai muốn ăn nước mắm thì bỏ vào nêm riêng, chi tiết bạn có thể tham khảo tại bài viết phương pháp nấu phở bắc dưới đây của mecuben.com nhé!

  • Cách nấu phở gà truyền thống
  • Cách nấu phở khô trộn thịt bò cực chất
  • Cách nấu phở bò đơn giản mà ngon

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Nguyên liệu:

– 100g phở

– 200g thịt thăn bò

– 20g giá đỗ; 1 nắm rau húng quế; 1 quả chanh; 1 quả ớt đỏ; rau mùi và hành lá

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

– Nước dùng phở: 200g xương bò; 100g thăn bò; 50g gừng; 20g rau mùi; 2 củ hành tây; 2 thanh quế; 2 quả thảo quả; 2 cánh hoa hồi; 2 lít nước; 45ml nước mắm; muối và đường vừa đủ

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc:

Bước 1: Cho thăn bò vào tủ lạnh vào trong 2 giờ cho dễ thái.

Bước 2: Làm nước dùng:Rửa sạch xương bò. Bắc nồi nước 13 lít nấu sôi lên, bỏ xương bò vào nấu cho sôi lên, tắt bết, đổ nướcnhơ bẩn rửa cho sạch xương bằngnước lạnh lấy đũa moi hết tuỷ và mỡ trong xương ra, rửa sạch sẽ lại phía trong và ngoài, để riêng ra cái thau. (Đun sôi một nồi nước, thêm xương bò cùng thăn bò vào đun trong 3 phút tiếp đến vớt xương và thịt thăn ra để ráo.)

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một nồi nước khác, cho xương và thịt cùng một củ thành tây, thêm 2 lít nước đun cho sôi sôi, kế tiếp đun nhỏ lửa trong 2 giờ. (Hoặc chúng ta cũng có thể bắc nồi nước lạnh lớn trên bếp nấu cho sôi lên, bỏ xương vào cho ngập nước + gừng + 1 onion nướng, không đậy nấp, mở lửa riu riu hầm trong vòng 6-8 tiếng hoặc 12 tiếng cho chất ngọt của xương thấm vào nước.)

Bước 4: Cắt đôi củ hành tây còn lại rồi bỏ vào vào chảo cùng gừng, thảo quả, gừng, quế, hoa hồi vào rang cho đến lúc thơm.

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Bước 5: Cho các nguyên vật liệu quế, thảo quả, hoa hồi vào trong một túi lọc, còn nếu không có túi lọc bạn có thể cho vô một mảng vải thưa rồi buộc lại.

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Bước 6: Cho hành tây, gừng cùng túigia vị rau mùi vào nồi nước dùng nấu trong 2 giờ. Thêm nước mắm, đường và muối cho vừa miệng.

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Rau mùi, húng, hành lá xắt nhỏ tuổi Ớt thái bé dại Giá đỗ rửa sạch.

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Thăn bò lúc trước để tủ lạnh cho ra cắt lát mỏng.

Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc

Chần phở bò vào một nồi nước đun cho sôi rồi cho vào bát. Thêm giá đỗ, thịt bòthái theo từng lát rắc rau mùi, hành lá. Rưới nước dùng lên, thêm húng quế, ớt và vắt chanh vào bát phở bò rồi trải nghiệm nhé!

Cách nấu nước dùng cho món phở Bắc của MecuBen.com

Lưu ý khi hầm thịt: thịt bò bắp + nạm + gân rửa sạch bằng nước lã pha muối. Cho vào nồi khác, nêm chút muối + đường, hầm 45′-1 tiếng cho bắp + nạm mềm bỏ ra xảnước lọc xắt thật mỏng để riêng ra ra. Còn gân bò thì hầm 3-4 tiếng cho đến lúc mềm. Nhớ hớt bọt thường xuyên Khi gân mềm bỏ ra xảnước lã xắt miếng vừa ăn, xếp lên dĩa nạm + bò bắp cho gọn. Còn nồi nước xúp thì lấy 1 cái khăn sạch rửa sạch sẽ hoặc miếng vải mỏngrửa sạch sẽ lọc lấy nước xúp và trong cho vào nồi xúp phở.

Cách nấu nước dùng cho món phở Bắc của MecuBen.com

Cách nấu nước dùng cho món phở Bắc của MecuBen.com

Cách nấu nước dùng ngon cho món phở Bắc:

Nước dùng được thường dùng không ít trong các món ăn của người Việt. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết riêng. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Thời gian ninh: Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn xưa thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thảtự nhiên thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay trong khoảng thời gian đun tiết kiệm hơn Riêng nước dùng bò thì ninhlâu dài từ 8 đến 10 giờ. Nước dùng thủy sản không nên đun quá 45 phút, còn nếu như không sẽ đục và chua.

Cách ninh xương để nấu nước dùng cho món phở:

  • Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn các nguyên vật liệu thật tươi, ngon rồi tiếp đến dùng kỹ thuật chế biến cân xứng Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên hay dùng xương đầu nấu vì ôi. Xương hom và xương đuôi vừa ngọt vừa thơm.
  • Trước khi bỏ vào ninh, thịt, xương lợn gà cần chần qua một lần nước sôi (đun sôi, cho xương vào rồi bỏ nước này đi) để làm bay mùi hôi của thực phẩm và làm nước dùng trong. Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

Kỹ thuật đun nước dùng: Cho xương đã chần vàonước lọc đun to cho sôi lại nhanh, tiếp đến hạ nhỏ dại lửa cho sôi lăn tăn vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Sau đó, cho cả quá trình sôi liu riu Gia vị quan trọng cần thêm vào

Nước dùng bò:

  • Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng cho xuống gầm bếp nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tính năng làm nước trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻnhỏ tuổi quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà rửa cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vô nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.

Nước dùng gà:

Nước dùng gà lợn thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm mèo hương, chân nấm Nước dùng gà lợn dùng ăn bún thang, tần, các món canh… Lưu ý: Cách khắc phục nếu trót nấu nước dùng đục:

  • Lòng trắng trứng đánh tan, cho vô nước dùng (lúc nguội), đặt lên trên bếp vừa đun vừa đảo đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng.
  • Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm mèo hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn. Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

Bí quyết nấu phở bò ngon tuyệt: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ khiến cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái tô, ai muốn ăn nước mắm thì cho vô nêm riêng. Sau đó mới chan xúp nêm xong xuôi lên trên mặt tô phở đã trình bày chấm dứt Củ cải trắng tạo nên nước dùng ngọt và tác dụng hút hết chất đen để triển khai cho nồi phở trong. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở bò, Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook của bạn cũng như truy cập Mecuben.com liên tục để cập nhật công thức nấu món ngon mỗi ngày và món ngon ngày tết nhé!

The post Cách nấu phở bò thơm ngon đúng vị miền Bắc appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *