nấu ăn: Tiết lộ lượng calo trong các loại thức uống chứa cồn

Tiết lộ lượng calo trong các loại thức uống chứa cồn:

Tiết lộ lượng calo trong các loại thức uống chứa cồn:

Các loại thức uống chứa cồn không những gây hại cho sức khỏe mà còn có thể khiến bạn tăng cân vì lượng calo cao hơn mình nghĩ đấy! Bạn nghĩ rằng chỉ có các thức ăn chứa đường, tinh bột hay dầu mỡ mới có nhiều calo? Thật ra, bạn vẫn có nguy cơ […]dạy học nấu ăn ngon

The post Tiết lộ lượng calo trong các loại thức uống chứa cồn appeared first on Hello Bacsi.

Các loại thức uống chứa cồn không những gây hại cho sức lực mà còn có thể khiến bạn tăng cân vì lượng calo cao hơn mình nghĩ đấy!

Bạn nghĩ rằng chỉ có các thức ăn chứa đường, tinh bột hay dầu mỡ mới có không ít calo? Thật ra, bạn vẫn có nguy cơ tăng cân ngoài ý muốn nếu tiêu thụ rất nhiều loại thức uống chứa cồn. Kết quả của các nghiên cứucho thấy ở những tín đồ thường xuyên uống rượu, trung bình hằng ngày các loại thức có cồn cung cấp khoảng 16% lượng calo họ nạp vào cơ thể.

Theo giống như các chuyên gia khảo sát cho biết, sau một đêm liên hoan ở quán rượu, nếu chỉ tính riêng phần thức uống chứa cồn, bạn có thể nạp vào cơ thể bạn đến tận 1000 calo. Đặc biệt, vào những dịp lễ tết hayliên hoan bạn sẽ có xu hướng uống rượu bia nhiều hơn. Bên cạnh nguy cơ tăng cân ngoài ý muốn, bạn còn có thể mắc bệnh ung thư do đồ uống có cồn.

Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn có thể tránh được những hiểm họa này, nhưng không cần được cắt bỏ việc tiêu thụ các loại thức uống chứa cồn trong các bữa tiệc chính là lựa chọn thức uống một cách hợp lí Để giúp bạn điều hành và kiểm soát lượng calo thuận lợi hơn, chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass đã nghiên cứu và chỉ dẫn một danh sách các loại thức uống chứa cồn phổ biến có hàm lượng calo từ cao đến thấp.

1. Cocktail Margarita

160 calo/100ml Cocktail Margarita

Theo như ước tính của các chuyên gia tại Viện Y Tế Quốc Gia (NIH) cho biết, mỗi 100ml Margarita có chứa khoảng 160 calo. Đây là một trong giữa những loại thức uống chứa cồn có lượng calo cao nhất. Công thức pha chế món Margarita truyền thống bao gồm rượu Tequila, rượu Triple Sec và nước chanh.

Tuy nhiên, gần đây các nhân viên pha chế thường tiết kiệm khoảng thời gian bằng cách sử dụng các các thành phần hỗn hợp pha chế chứa hàm lượng calo rất lớn Điều này sẽ làm tự điều chỉnh thành phần của món này, khiến loại thức uống này chứa một lượng đường khá lớn là khoảng 5 muỗng cà phê.

Theo như Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến khích thiếu nữ chỉ nên tiêu thụ một lượng khoảng 6 muỗng đườngmỗi ngày vì vậy chỉ cần uống đến ly thứ 2 sẽ khiến bạn tiêu thụ đường nhiều hơn mức cho phép.

2. Rượu Gin và nước Tonic

150 calo/[50ml rượu Gin pha 150ml nước Tonic]

Theo như những chuyên gia cho biết, cứ mỗi 50ml rượu Gin pha cùng với 150ml nước Tonic sẽ chứa khoảng 150 calo. Tuy là nước, nhưng Tonic lại được thiết kế từ si rô bắp có chứa hàm lượng đường Fructose cao, đây là loại chất làm ngọt có trong nước ngọt. Một lon nước Tonic (khoảng 350ml) có chứa khoảng 8 muỗng cà phê đường. Vì thế cực tốt bạn nên sử dụng nước có ga không đường hoặc soda thay trộn nước Tonic.

3. Rượu vang đỏ

130 calo/150ml rượu vang đỏ 

Các tín đồ của rượu vang đỏ có thể yên tâm vì đây là 1 loại thức uống được các chuyên gia khuyến khích. Không chỉ vì lượng calo nằm ở mức vừa phải, mà còn do trong rượu vang đỏ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp tăng hàm lượng cholesterol có lợi (HDL) trong cơ thể đồng thời ngăn chặn cholesterol bám dính trên thành động mạch.

Bên cạnh đó, một loại chất chống oxy hóa khác, Resveratrol, được tìm thấy trên vỏ của loại nho được dùng để nấu loại rượu này còn có tác dụng giảm thiểu viêm nhiễm.

4. Rượu Martini

120 calo/65ml rượu Martini

Trong khoảng 65ml rượu Martini chứa một lượng khoảng 120 calo. Loại rượu này không có giá trị dinh dưỡng cao. Lý do là vì rượu Martini truyền thống cổ truyền chỉ được pha chế từ hai loại rượu Gin và Vermouth.

Bên cạnh đó, trên thực tế, tất cả các loại rượu đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ngay cả khi uống một cách đều độ đi nữa.

5. Rượu vang trắng

125 calo/150ml rượu vang trắng

Rượu vang trắng chứa khoảng 125 calo trong mỗi 150ml. Một ly rượu vang trắng có thể giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, đặc biệt là trong những khoảng trong khoảng thời gian bận rộn Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn loại rượu bạn sẽ uống.

Các loại rượu vang khô, chẳng hạn như Sauvignon blanc hoặc rượu nho Pinot Gris thường có hàm lượng đường rất thấp. Ngược lại, những loại rượu chứa hàm lượng đường cao hơn chẳng hạn như Riesling lại có thể có đến 165 calo trong mỗi ly.

6. Bia nhẹ

100 calo/350ml bia nhẹ

Theo các chuyên gia, trong 350ml bia nhẹ chỉ chứa khoảng 100 calo. Bia thường được xem là một giữa những tác nhân gây tăng cân lớn nhất trong tất cả các loại thức uống chứa cồn. Tuy nhiên không phải loại bia nào cũng vậy.

Một nghiên cứu được thực hiện vừa mới đây khảo sát hơn 70.000 đàn bà cho thấy những bạn uống bia đều độ có huyết áp thấp hơn so với những người uống rượu hoặc các loại thức uống chứa cồn khác.

Các chuyên gia còncho thấy trong bia có chứa một số loại vitamin B, một lượng bia khoảng 350ml còn có thể chứa đựng nhiều canxi, magiê và selen (một loại chất oxy hóa chủ chốt) nhiều hơn một lượng rượu tương đương.

7. Vodka Soda

100 calo/50ml Vodka Soda

Vodka Soda chứa khoảng 100 calo trong mỗi 50ml. Loại cocktail này được các chuyên gia cho biết là 1 trong trong những sự lựa chọn an ninh và lành mạnh nhất cho bạn nếu bạn có nhu cầu sử dụng thức uống chứa cồn.

Khi bạn kết hợp rượu vodka với nước có ga, bạn sẽ tránh được việc tiêu thụ calo nhiều hơn mức cho phép đồng thời tránh được cơn đau đầu sau khi uống vô số rượu. Để giải thích cho điều này, các chuyên gia cho biết soda hoặc nước có ga không hề chứa calo, vì cơ bản đây chỉ là nước có chứa những bọt khí.

Đây cũng là 1 trong các những loại cocktail xuất sắc vì không những cung cấp nước cho cơ thể, Vodka Soda cũng không có chứa đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo nào cả. Bên cạnh đó các bọt khí từ nước có ga cũng có thể kiềm chế gia tốc uống của bạn.

8. Rượu sâm banh

80 calo/110ml rượu sâm banh

Mỗi 110ml rượu sâm banh chứa chứa khoảng 80 calo. Theo các chuyên gia, đây là loại thức uống chứa cồn có ít calo nhất. Một ly rượu vang đúng mực chỉ chứa khoảng 84 calo.

Với danh sách các loại thức uống chứa cồn có chứa hàm lượng calo cao nhất và thấp nhất, nên lựa chọn và sắp xếp thực đơn để không ảnh hưởng đến sức lực bạn nhé!

The post Tiết lộ lượng calo trong các loại thức uống chứa cồn appeared first on Hello Bacsi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *