Home / các món ăn ngon / nấu ăn trưa: Cách nấu cháo cua biển món ăn dặm cho bé yêu

nấu ăn trưa: Cách nấu cháo cua biển món ăn dặm cho bé yêu

Cách nấu cháo cua biển món ăn dặm cho bé yêu:

Cách nấu cháo cua biển món ăn dặm cho bé yêu: Bé yêu nhà bạn đang trong tuổi ăn dặm, bạn có thể đổi vị với món cháo cua biển cực ngon để đổi vị cho bé nhé. Chắc chắn với cách nấu cháo cua biển dinh dưỡng này bé yêu nhà bạn sẽ vô cùng thích thú đó. Cách nấu cháo cua biển Những nguyên… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Bé yêu ngôi nhà bạn đang trong tuổi ăn dặm, bạn có thể đổi vị với món cháo cua biển siêu ngon để đổi vị cho bé nhé. Chắc chắn với cách nấu cháo cua biển dinh dưỡng này bé yêu nhà của bạn sẽ vô cùng thích thú đó.

Cách nấu cháo cua biển
Cháo cua biển

Cách nấu cháo cua biển

Những nguyên liệu cần có để nấu cháo cua biển như sau:

Nguyên liệu nấu cháo cua biển

  1. Cua biển: 500g
  2. Cháo trắng : ½ chén
  3. Nước dùng: 50ml
  4. Cà rốt luộc chín và tán nhỏ
  5. Dầu ăn dành cho bé
Cách nấu cháo cua biển
Cua biển

Tiến hành thực hiện phương pháp nấu cháo cua biển

Dưới đây, là các bước nấu cháo cua biển ngon:

Bước 1: Để có món cháo cua biển ngon¸các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn cua: Nên chọn những con cua ngoài chợ về luộc, chứ không nên mua thịt không về nếu. Chọn những con cua còn sống, có yếm bám chắc và săn chắc.

Bước 2: Tiến hành luộc cua: Cua sau khi mua về cho vô ngăn đá tủ lạnh để khoảng 5-7 phút cho cua chết, sau đó lấy cua ra rửa sạch.

 – Cho cua vào xoong đổ nước ngập cua thêm chút muối, gừng rồi luộc cua trong vòng 15 phút.

Cách nấu cháo cua biển
Thịt cua

Bước 3: Công đoạn tiếp theo là lấy thịt cua: Lấy cua trong xoong ra để cho nguội, tiếp đến gỡ lấy thịt. Lưu ý không nên thường dùng gạch cua để nấu cháo vì có thể gây đầy bụng cho bé.

Bước 4: Bước tiếp theo sau của cách nấu cháo cua biển đơn giản, triển khai nấu cháo. Cho nước dùng vào nồi bắc lên bếp, kế tiếp cho cà rốt vào nấu sôi. Khi nước sôi cho cháo trắng vào nấu đun nhỏ dại lửa cho cháo được nhừ.

Cách nấu cháo cua biển
Cháo cua biển

Bước 5: Khoảng trong khoảng thời gian đợi cháo nhừ các bạn tiến hành xào cua, băm bé dại thịt cua. Bắc chảo lên bếp cho dầu ănđun nóng cho hành tím phi thơm rồi đổ thịt cua vào xào nhanh tay cho ngấm cùng gia vị Như vậy cách nấu cháo cua biển ngon, mặn mà hơn.

Bước 6: Cuối cùng, múc cháo cua ra bát rồi cho cua xào vào cùng vài giọt dầu gấc là có thể thưởng thức được.

Cách nấu cháo cua biển
Thưởng thức cháo cua biển

Một số chú ý khi nấu cháo cua biển cho bé yêu:

 – Các bạn cũng để ý xem bé có bị dị ứng với món cháo cua không nhé, còn nếu như không thấy gì thì bạn có thể cho bé hưởng thụ 2-3 bữa/ tuần. Nếu bé nhà của bạn vẫn ít tuổi cần thả bé ăn ít thôi nhé.

Những món cháo ngon khác các bạn có thể tham khảo: Cách nấu cháo rau ngót cho bé ăn dặm Cách nấu cháo hến ngon ngọt cho bé yêu & Cách nấu cháo lòng dễ dàng và đơn giản mà ngon và đảm bảo đảm an toàn sinh.

Hy vọng, với cách nấu cháo cua biển ngon và dinh dưỡng ở trên có thể giúp bạn học được thêm cách nấu một món cháo ngon để thỉnh thoảng đổi vị cho bé yêu trải nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *