Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / nấu ăn web: 8 quan niệm sai lầm về ăn kiêng

nấu ăn web: 8 quan niệm sai lầm về ăn kiêng

8 quan niệm sai lầm về ăn kiêng:

8 quan niệm sai lầm về ăn kiêng:

Mọi người dường như luôn có một số quy tắc ăn kiêng nhất định để giảm cân. Thực tế, rất nhiều trong số đó không chính xác! Bạn có thể đã nghe rất nhiều loại quy tắc ngớ ngẩn và thậm chí còn làm theo. Hãy cân nhắc lại một vài quy tắc ăn uống […]hướng dẫn nấu ăn

The post 8 quan niệm sai lầm về ăn kiêng appeared first on Hello Bacsi.

Mọi bạn dường như luôn có một số quy tắc ăn kiêng nhất định để giảm cân. Thực tế, rất nhiều trong số đó không chính xác! Bạn có thể đã nghe không hề ít loại quy tắc ngớ ngẩn và thậm chí còn làm theo. Hãy cân nhắc lại một vài quy tắc ăn uống phổ biến và xem xét lại độ chính xác của chúng. Hầu hết các ý thức về giảm cân này không mang lại tác dụng như mong muốn. Hello Bacsi sẽ mách bạn 8 sai trái trong ăn uống mà bạn thường mắc phải:

Sai lầm 1: ăn vào ban đêm sẽ bị tăng cân

Tăng cân không chỉ dựa vào việc bạn hấp thụ bao nhiêu calo trong khoảng thời gian 24 giờ hoặc hơn một tuần. Thời điểm ăn không đặc biệt quan trọng bằng việc bạn ăn gì và với liều lượng như thế nào so với mức độ hoạt động.

Sai lầm 2: ăn đều đặn 5 bữa mỗi ngày

Bạn hãy ăn khi đói chứ không phải khi đồng hồ nói sẽ là trong khoảng thời gian để ăn. Sự trao đổi chất của mỗi người là khác biệt và không có quy tắc nào chung cả. Nếu bạn không phải hoạt độngtiếp đến ăn 5 bữa ăn mỗi ngày là 1 trong những những sai lạc vì nó sẽ nâng cấp lượng insulin và tích mỡ trong cơ thể thay vì đốt cháy chất béo.

Sai lầm 3: thức ăn nhiều chất béo giúp bạn cảm thấy nolâu dài do đó bạn sẽ ăn ít hơn

Quy luật này đúng ở chỗ chất béo mất không ít thời gian để tiêu hóa, nhưng nó sẽ không kiểm soát được sự thèm ăn của bạn. Bạn cần dùng thực phẩm có chứa protein vì chúng sẽ giúp đỡ bạn “kháng cự” lại cơn đói giỏi nhất.

Sai lầm 4: luôn phá vỡ kế hoạch giảm cân

Bạn không tuân theo thực đơn của ngày lúc này thì hãy đợi đến ngày mai để bắt dầu lại. Bạn nên nhớ “việc hôm nay đừng để ngày mai”. Hãy cố gắng ban đầu ngaytừ bây giờ tại thời điểm này, đừng chần chừ.

Sai lầm 5: ngại từ chối thức ăn

Bạn cho là từ chối thực phẩm tại một bữa tiệc hoặc khi khách đến thăm là 1 trong việc cực kì thô lỗ. Trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi người đã dần chấp nhận với việc nói không với các thực phẩm không lành mạnh hoặc ảnh hưởng đến kim chỉ nam giảm cân. Khi bạn từ chối dùng thêm thức ăn, hãy cho mọi fan biết bạn đã lên kế hoạch thực hiện chế độ dinh dưỡng vì sự khỏe mạnh Hello Bacsi tin rằng mọi tín đồ sẽ hiểu và khuyến khích thực đơn lành mạnh của bạn đấy.

Sai lầm 6: bỏ bữa để giúp đỡ giảm cân

Bỏ qua bữa ăn có nghĩa là bạn sẽ còn đói hơn vào bữa tiếp theo và thậm chí còn ăn nhiều gấp đôi sau đó Điều này cũng có thể làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Sai lầm 7: chất béo sẽ làm cơ thể mập lên

Chất béo là một trong những phần thiết yếu của chế độ ăn, chứa vitamin và các chất dinh dưỡng để duy trì sự khỏe mạnh Hơn nữa, các chất béo múp nhất định một cách thực sự chất béo lưu trữ gen và bật những đốt cháy chất béo.

Sai lầm 8: tất cả calo đều như nhau

May mắn thay, các chuyên gia đã chứng minh được nhận định sai lạc này. Bạn nên giảm sự để ý vào số calories và quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng. Các loại thực phẩm không giống nhau ảnh hưởng đến cơ thể theo những cách rất khác nhau tùy thuộc vào chất dinh dưỡng nào được tiêu thụ với calories.

Các chuyên gia dinh dưỡng nghĩ rằng nhiều quy định thực phẩm và ăn kiêng họ từng xem trọng đều sai trái Chỉ có một quy tắc mà tất cả chúng ta nên cố gắng gìn giữ sẽ là luôn luôn “ăn thức ăn thuận tự nhiên” và né tránh xa thực phẩm chế biến. Cơ thể bạn sẽ thường tự động hóa điều chỉnh cân nặng trong một phạm vi lành mạnh nếu không chứa vô số độc tố và hóa chất.

Bài: Phil Kelly. Phil là một chuyên viên y tế và chuyên gia trong chuyển hóa cơ thể. Dịch vụ của anh hiện có sẵn tại Star Fitness (starfitnesssaigon.com), trực tuyến hoặc tại nhà. Liên lạc với anh qua trang web phil-kelly.com hoặc Facebook.com/BodyExpertSystemVietnam

The post 8 quan niệm sai lạc về ăn kiêng appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *