nấu ăn web: Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh:

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh:

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh: Trên mỗi ngón chân của chúng ta có tới 72 nghìn đuôi dây thần kinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc massage chân sẽ liên quan tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể, những động tác massage chân cho […]hướng dẫn nấu ăn

The post Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh appeared first on .

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh: Trên mỗi ngón chân của chúng ta có tới 72 nghìn đuôi dây thần kinh. Nhiều nghiên cứucho thấy thêm việc massage chân sẽ liên quan tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể, những động tác massage chân cho bé dưới đây cân xứng với bé trước tuổi biết bò. Để thực hiện thành công, bạn nên tránh massage trước hoặc sau bữa ăn hoặc khi bé buồn ngủ, bị nhỏ xíu hay quá mệt mỏi. Chọn thời điểm bé săn chắc vàdễ chịu và thoải mái bạn nên đặt bé nằm ngửa khăn tắm sạch được dải trên sàn nhà, nên dùng thêm dầu massage, loại dành cho bé.

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và săn chắc – Những động tác massage chân cho trẻ

Xem video dạy massage chân cho bé ở cuối bài viết.

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh

Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và chắc chắn Khi được massage chân, bé sẽ cảm thấy toàn thân thoải mái và dễ chịu Khi massage cho bé, bạn nên quan sát kỹ thái độ của bé. Nếu bé tỏ thái độ sốt ruột hay bực mình, bạn không nên tiếp tục vuốt ve mà hãy dùng cử chỉ yêu thương và âm yếm bé. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một số cách thức mát-xa giúp máu lưu thông từ chân lên lưng và đến tim bé đồng thời giúp bé thư giãn đôi chân.

1. Kỹ thuật massage chân cho bé ở vùng bắp chân:

Bắp chân Đổ một ít dầu massage vào lòng bàn tay của bạn,kế tiếp xoa nhẹ bắp chân cho bé theo chiều lên xuống và ngược lại (bàn tay thứ nhất của mẹ luôn di chuyển phía sau bàn tay còn lại, như kiểu mẹ đang vắt sữa bò). Nên thao tác thanh thanh vì khớp xương và các cơ chân của bé còn khá mềm. sau đó các mẹ có thể đổi chân cho bé và lặp lại động tác massage.

2. Massage bàn chân cho bé đúng cách:

Bàn chân: Nâng một bàn chân của bé lên và dùng tay của bạn xoay bàn chân của bé trong vòng ít phút. Nhẹ nhàng nắn chân cho bé từ đầu ngón chân cho đến mắt cá chân. Đổi chân và lặp lại động tác massage dành cho bé.

3. Cách massage gan bàn chân cho trẻ:

Gan bàn chân: Dùng hai ngón tay cái của bạn xoa bóp lần lượt phía gan bàn chân, gần gót chân của bé.

4. Mát xa cho trẻ ở các ngón chân

Các ngón chân: Để chấm dứt bài massage chân, bạn dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ của mình túm nhẹ lấy từng đầu ngón chân của bé; đồng thời, bạn vuốt nhẹ cho cho đến lúc ngón tay của bạn tuột khỏi ngón chân của bé. Lặp lại động tác với lần lượt 10 đầu ngón chân của bé.

Trên mỗi ngón chân của bọn họ có tới 72 nghìn đuôi dây thần kinh. Nhiều nghiên cứucho thấy việc massage chân sẽ liên quan tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể. Những căng thẳng và tác động từ môi trường có thể làm mất sự cân bằng giữa các hệ thống trong cơ thể, khiến bọn họ bị cảm lạnh, cảm cúm, viêm tai và không ít loại bệnh khác. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những chức năng phụ do những bệnh nói trên gây ra, axit uric và lượng canxi thừa có thể làm vôi hóa các đuôi dây thần kinh ở chân và ngăn cản sự lưu thông năng lượng trong cơ thể. Khi mát-xa chân, lượng canxi và axit uric thừa sẽ được hấp thụ vào máu và bạch huyết, tiếp nối sẽ bị xuất kho khỏi cơ thể. Vì vậy bạn nên massage chân cho bé liên tiếp và làm từng chân một cho bé.

Một số kỹ thuật Massage chân cho bé mà bạn nên biết

 • Kĩ thuật mát-xa dùng tay bóp và nặn: Nắm chân bé trong lòng bàn tay bạn. Bạn nhớ để hai tay sát nhau để tránh làm đau khớp xương đầu gối của bé và dùng bàn tay ôm chân bé. Sau đó, bạn hãy mát-xa nhẹ nhàng từ đùi đến mắt cá chân bé, rồi từ từ xoay tay ra sau, dìu dịu vặn chân bé. Đôi tay bạn sẽ di chuyển quanh bắp chân của bé và giúp bé thư giãn chân.
 • Kĩ thuật mát-xa dùng ngón tay cái: Bạn hãy dùng ngón tay cái mát-xa bàn chân bé từ ngón chân đến gót chân.
 • Bóp ngón chân: Dùng tay bóp và lăn ngón tay trên ngón chân bé.
 • Mát-xa gót chân: Dùng ngón tay trỏ ấn gót chân của bé thật nhẹ nhàng.
 • Mát-xa giữa gan bàn chân: Dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ giữa gan bàn chân cho bé, sau đó mát-xa Khu Vực xung quanh giữa gan bàn chân thật nhẹ nhàng.
 • Mát-xa gan bàn chân: Dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ gan bàn chân của bé.
 • Mát-xa mu bàn chân: Đặt hai ngón tay cái liền kề nhau và thanh thanh mát-xa từ mu bàn chân tới mắt cá chân của bé.
 • Mát-xa và xoa mắt cá chân: Dùng ngón cái xoa thật đều mắt cá chân cho bé theo hình tròn.
 • Lấy hai tay lăn tròn chân bé: Để chân bé vào giữa hai lòng bàn tay và dìu dịu lăn chân bé trên hai bàn tay. Hầu hết các bé đều rất thích được lăn như vậy.
 • Mát-xa hông của bé: Sau khi đã mát-xa xong xuôi hai chân và các ngón chân cho bé, bạn hãy dùng hai tay mát-xa mông cho bé, thanh thanh xoa thật đều hai bên mông và từ từ vuốt ve từ bắp chân tới bàn chân bé, từ từ nhún tay khi mát-xa.
 • Mát-xa từ bàn chân tới mông: Nhẹ nhàng xoa từ mông tới bàn chân của bé, vì như vậy để giúp đỡ đôi chân bé hợp nhất với phần thân và bé sẽ biết là bạn chuẩn bị mát-xa bộ phận khác trên cơ thể bé.

Chân ở xa tim nên nhiệt độ thường thấp hơn nhiệt độ ở trong phần trên của cơ thể. Mùa đông Xác Suất trẻ em và người lớn mắc bệnh đường hô hấp cao hơn mùa hè dù đã giữ ấm cổ nhưng đã quên đi việc giữ ấm bàn chân. Điều này cho biết chân và hệ  thống miễn dịch có quan hệ mật thiết đến nhau. Chính vì vây đảm bảo an toàn đôi bàn chân là việc làm cần thiết đem về sức lực cho mỗi cá nhân Hy vọng với bài viết này của MecuBen.com, bạn đã có thể học cách massage chân cho trẻ cũng giống như những kỹ thuật massage cho bé đúng cách, đừng quên chia sẻ các phương thức này đến với anh em của bạn thông qua Facebook cá nhân của bạn nhé. 

Video dạy massage chân cho bé:

The post Kỹ thuật Massage chân cho bé giúp cơ chân săn chắc và khỏe mạnh appeared first on .

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *